fbpx

พบผู้ติดเชื้อจากภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

7 ก.ค. – ภูเก็ตพบผู้ติดเชื้อจากโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ มาจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ส่วนที่ปัตตานีเสียชีวิตเพิ่มอีก 4 คน


จังหวัดภูเก็ต รายงานวันนี้พบผู้ติดเชื้อใหม่ 2 คน เป็นคนไทย 1 คน และอีกหนึ่งคนเป็นนักท่องเที่ยวในโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ เป็นชายชาวสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ที่เดินทางเข้ามาเมื่อวานนี้ ตรวจพบเชื้อครั้งแรกที่สนามบิน มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงเป็นกลุ่มที่มาด้วยกัน 13-14 คน ขณะนี้นำตัวเข้า ALQ เพื่อรอดูอาการ ส่วนคนไทยที่เกี่ยวข้อง เช่น คนขับรถตู้ เข้ากักตัวตามขั้นตอนของกระทรวงสาธารณสุข ทำให้ตอนนี้จังหวัดภูเก็ตมีผู้ป่วยสะสมแล้ว 755 คน

ปัตตานีเสียชีวิตจากโควิดเพิ่มอีก 4 คน
ส่วนที่ปัตตานี พบผู้เสียชีวิตจากเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 4 คน ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตสะสมอยู่ที่ 24 คน ขณะผู้ป่วยสะสมอยู่ที่ 3,510 คน ส่วนใหญ่เป็นคลัสเอตร์โรงงานในเขตอุตสาหกรรมจังหวัดปัตตานี และผู้สัมผัสใกล้ชิดผู้ติดเชื้อจากคลัสเตอร์ต่างๆ ด้านคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัด เร่งช่วยเหลือชาวบ้านพื้นที่เสี่ยง ที่น่าเป็นห่วงคือที่ตำบทสะกำ อ.มายอ เนื่องจากล่าสุดพบผู้ติดเชื้อสะสมแล้ว 124 คน และมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงอีกกว่า 300 คน ต้องกักตัว.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้