fbpx

นายอำเภอบางพลีแจงเหตุยังไม่ให้ประชาชนกลับเข้าพื้นที่

สมุทรปราการ 7 ก.ค.-นายอำเภอบางพลีเผยสาเหตุที่ยังไม่อนุญาตให้ประชาชนกลับเข้าพื้นที่ หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้ใหญ่ในโรงงานหมิงตี้เป็นวันที่ 3 แล้ว เพราะยังมีปัญหาเรื่องมลพิษ แต่เชื่อว่าประชาชนจะได้รับข่าวดีในเร็วๆ นี้

ความคืบหน้าเหตุเพลิงไหม้ใหญ่โรงงานหมิงตี้ เคมิคอล ในซอยกิ่งแก้ว 21 อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เช้าวันนี้(7 ก.ค.) นายสมศักดิ์ แก้วเสนา นายอำเภอบางพลี ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมจัดระเบียบภายในพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อไม่ให้เกิดอุปสรรคในการทำงานของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง


นายอำเภอบางพลีเปิดเผยว่า มาตรวจดูพื้นที่เกิดเหตุ หลังจากเกิดเหตุเพลิงปะทุเมื่อช่วงเย็นวานนี้ แต่เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงได้อย่างรวดเร็ว มีเจ้าหน้าที่อาสาบาดเจ็บ 1 นาย จึงต้องมีการจัดแนวกันบริเวณโรงงานเป็นพื้นที่อันตราย และจัดระเบียบการจราจรทางเข้าออกที่เกิดเหตุ ให้อยู่ได้เฉพาะเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในการปฏิบัติงานเท่านั้น เพราะหากเกิดมีเพลิงปะทุขึ้นมาอีก เจ้าหน้าที่จะได้ปฏิบัติงานด้วยความสะดวกและรวดเร็ว

นายอำเภอบางพลี กล่าวอีกว่า หลังจากที่เราสามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว หลายคนคิดว่าเพลิงน่าจะสงบ เมื่อไรจะให้ประชาชนกลับเข้าบ้านพักได้ นี่คือคำถามในใจของประชาชน แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังมีความเป็นห่วงเรื่องความร้อนจากการเผาไหม้ที่ยังสะสมอยู่ในพื้นราบ ซึ่งอาจจะทำให้เพลิงปะทุขึ้นมาอีกเหมือนเหตุการณ์เมื่อช่วงเย็นวานนี้ เราจึงมีความเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยของประชาชน


“ถ้าให้ประชาชนกลับเข้าที่พักได้ แล้วมีเหตุฉุกเฉินเกิดขึ้นอีก ประชาชนก็อาจจะบอกว่าทำไมเจ้าหน้าที่ไม่ดูให้เรียบร้อยก่อน ถึงแม้เพลิงจะสงบแล้ว แต่ยังมีปัญหาเรื่องมลพิษ ซึ่งเราจะต้องวิเคราะห์ให้ดีว่า ถ้าให้พี่น้องประชาชนกลับเข้าพื้นที่แล้วจะมีความปลอดภัยมากน้อยเพียงใด จึงต้องรอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประเมินสถานการณ์เรื่องสิ่งแวดล้อมก่อน”นายอำเภอบางพลีกล่าวและว่า เชื่อว่าพี่น้องประชาชนจะได้รับข่าวดีในเร็วๆนี้ เจ้าหน้าที่เรากำลังหาวิธีการที่จะควบคุมเหตุการณ์นี้ให้เร็วที่สุด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส