fbpx

เปิดยุทธการ “ทะยานฟ้าล่าข้ามเกาะ” จับหน.แก๊งค้ายา

เกาะพะงัน 7 มิ.ย.-เจ้าหน้าที่เปิดยุทธการทะยานฟ้าล่าข้ามเกาะ บุกจับหัวหน้าแก๊งค้ายาเสพติดชาวเยอรมันหนีหมายจับแดงอินเตอร์โพล กบดานเกาะพะงัน


ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี และตำรวจ สภ.เกาะพะงัน เปิดยุทธการทะยานฟ้าล่าข้ามเกาะ บุกจับกุมนายอเล็กซ์ คาร์ตูน อายุ 42 ปี สัญชาติเยอรมัน และนายอเล็กซานเดอร์ โวลเฟียน อายุ 38 ปี สัญชาติเยอรมัน สองผู้ต้องหาเป็นผู้ร้ายข้ามแดนคดีค้ายาเสพติดที่ทางการเยอรมนีต้องการตัว โดยจับกุม นายอเล็ก ได้ขณะกำลังกบดานอยู่ที่วิลล่าหรูบนเกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ส่วนนายอเล็กซานเดอร์ โวลเฟียน จับกุมได้ขณะกำลังเดินอยู่บริเวณหาดราไวย์ จ.ภูเก็ต

สำหรับพฤติกรรมคนร้ายนั้น พบว่ามีการกระทำความผิดที่ประเทศเยอรมนีในรูปแบบของกลุ่มแก๊งยาเสพติด จำนวน 14 คดี และความผิดฐานค้าสารที่ออกฤทธิ์ทางประสาทชนิดใหม่ จำนวน 2 คดี ซึ่งทางเยอรมนีให้ข้อมูลว่า ก่อนหน้านี้ได้จับกุมกลุ่มขบวนการผลิตยาเสพติดไปแล้วจำนวน 20 คน ซึ่งเป็นกลุ่มที่ดำเนินการผสมสารเคมีกับสมุนไพร ให้ผลออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทเหมือนกัญชา และกระจายขายทั่วยุโรป ผู้เสพบางรายถึงแก่ความตาย แต่ปรากฏว่า นายอเล็กซ์ คาร์ตูน ซึ่งเป็นหัวหน้าขบวนการดังกล่าว ได้หลบหนีออกจากเยอรมนี พร้อมกับลูกน้อง คือ นายอเล็กซานเดอร์ โวลเฟียน จึงได้มีการออกหมายจับและหมายแดงในเวลาต่อมา


จากนั้นทางการเยอรมนีได้สืบสวนพบว่าคนร้ายได้หลบหนีเข้ามาในไทย จึงได้ส่งคำร้องขอต่อรัฐบาลไทยให้ส่งตัวผู้ต้องหาเป็นผู้ร้ายข้ามแดน กระทั่งศาลอาญาไทยออกหมายจับ นายอเล็กซ์ คาร์ตูน และนายอเล็กซานเดอร์ โวลเฟียน เจ้าหน้าที่จึงดำเนินการจับกุมตัวไว้ได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท