fbpx

อาลัย “พอส” วีรบุรุษนักผจญเพลิง

6 ก.ค. – เปิดใจครอบครัวและทีมอาสากู้ภัย “น้องพอส” วีรบุรุษนักผจญเพลิง หลังเสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่เหตุเพลิงไหม้โรงงานผลิตเม็ดโฟม แม่และพี่ชายพร้อมเดินหน้าสานฝัน


เวลา 10.26 น. ของวันที่ 5 กรกฎาคม เป็นโพสต์สุดท้ายของ “พอส” กรสิทธิ์ ลาวพันธ์ เด็กหนุ่มนักผจญเพลิง วัย 19 ปี ที่แชร์เรื่องราวเกี่ยวกับเหตุโรงงานระเบิดย่านกิ่งแก้ว บนเฟซบุ๊ก ก่อนจะเข้าปฏิบัติหน้าที่เป็นอาสากู้ภัยในเหตุการณ์ดังกล่าว ผ่านไปไม่นานเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อพอสถูกเปลวไฟปะทุเข้าที่ตัวและเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ท่ามกลางความโศกเศร้าของพี่น้องอาสาสมัครกู้ภัย

นี่เป็นวินาทีบีบหัวใจ เมื่อครอบครัวเคลื่อนร่างของพอส จากโรงพยาบาลถึงวัดทุ่งครุ พ่อและแม่รดน้ำศพลูกชายเป็นครั้งสุดท้าย เป็นภาพสะเทือนใจที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น


แม่ของน้องพอสบอกว่าไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น แต่ภูมิใจในตัวลูกชายมาก พร้อมเดินหน้าสานฝันของลูกให้เป็นความจริง เช่นเดียวกับเพ็ชร พี่ชาย ก็พร้อมสานฝันการเป็นกู้ภัยของน้องชาย สัญญาจะดูแลครอบครัวให้ดีที่สุด

อาของผู้เสียชีวิต เปิดใจว่า ไปเหตุไฟไหม้มั้ย? เป็นคำถามสุดท้ายที่ได้คุยกับหลานชาย ซึ่งหลานตอบกลับมาว่าไม่ได้ไป แต่เมื่อรู้ข่าวว่าหลานเสียชีวิตตกใจมาก ไม่คิดว่านี่จะเป็นประโยคสุดท้ายที่ได้คุยกัน หลานเป็นคนร่าเริง ชอบช่วยเหลือคนอื่น และอาสากู้ภัยคือความฝัน

ท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้า พี่น้องกู้ภัยต่างอาลัยและร่วมรดน้ำศพของน้องพอส ทุกคนต่างตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อนของน้องพอส เล่าว่า วันก่อนเกิดเหตุยังกินข้าวด้วยกัน และพูดคุยกันปกติ รู้ข่าวพอสจากกรุ๊ปไลน์ ตกใจมาก อยากบอกน้องว่ารักมาก


เช่นเดียวกับประธานหน่วยสมเด็จเจ้าพระยา เปิดใจทั้งน้ำตา น้องพอสเป็นเด็กดี เดินตามความฝันและตามรอยครอบครัว สมัครเป็นอาสากู้ภัย วันเกิดเหตุไม่มีใครได้พูดคำลา หากเลือกได้ไม่ขอคำว่าวีรบุรุษ แต่อยากได้ชีวิตน้องกลับคืนมา

การจากไปอย่างไม่มีวันกลับของน้องพอร์ส-กรสิทธิ์ นับเป็นบทเรียนเล่มใหญ่ที่อาสาสมัครกู้ภัยพร้อมจะถอดบทเรียน เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอย หลังจากนี้ทุกคนพร้อมสานฝันการเป็นอาสากู้ภัยของน้องพอสให้เป็นจริง สำหรับพิธีสวดอภิธรรมศพจะมีขึ้นตั้งแต่วันนี้ และจะทำพิธีประชุมเพลิงในวันที่ 11 กรกฎาคมนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น