fbpx

ชื่นชม! ครูอาสาจัดเต็มสอนออนไลน์

ตรัง 6 ก.ค.- โซเซียลแห่ชื่นชม “ครูแบงค์” ครูอาสาโรงเรียนวัดควนธานี จ.ตรัง จัดเต็มโชว์สอนออนไลน์แหวกแนว แต่งชุดแฟนซี แต่งหน้าดึงดูดความสนใจนักเรียน


“ครูแบงค์” สิบเอกปฐมชัย วรตันติ อายุ 26 ปี เป็นครูอาสาสอนชั้นปฐมวัยอนุบาล 2 โรงเรียนวัดควนธานี อ.กันตัง จ.ตรัง สร้างสีสันการสอนออนไลน์ด้วยการแต่งชุดแฟนซี บางวันเป็นมนุษย์ต่างดาว, นางงาม, นางตานี และจัดสถานที่ในการสอนออนไลน์ให้เข้ากับเรื่องราวที่สอน  สร้างความแปลกใหม่ให้แก่เด็กนักเรียนจนกลายเป็นกระแสชื่นชมในสื่อโซเซียลเป็นจำนวนมาก      

ครูแบงค์ เล่าว่าก่อนหน้านี้เคยบวชและได้เป็นครูอาสาให้กับทางวัดด้วยการสอนเด็กๆ หลังจากสึกออกมาก็ได้รับโอกาสให้มาเป็นครูอาสาสอนให้กับทางโรงเรียนวัดควนธานีเพราะว่าในชุมชนค่อนข้างขาดแคลนครู จึงคิดไอเดียแปลกใหม่ดึงดูดความสนใจนักเรียน ยิ่งเป็นเด็กอนุบาลมักจะอยู่หน้าคอมพ์เรียนออนไลน์ได้ไม่นาน และส่วนหนึ่งได้ให้ผู้ปกครองช่วยกันโหวตกันว่า สัปดาห์นี้อยากจะเรียนวิชาอะไร ตนเองก็จะไปคิดวิธีการสอนและหาอุปกรณ์ประกอบ หากสิ่งไหนหาไม่ได้ก็จะขอความช่วยเหลือจจากคนรู้จัก ได้ผลตอบรับดีมาก และการที่แต่งตัวแบบนี้ทำให้เด็กเข้ากับเราได้ง่าย รวมถึงเข้ากับผู้ปกครองได้ดียิ่งขึ้นด้วย


ครูแบงค์ เป็นครูอาสาสอนที่นี่มาประมาณ 2 ปีกว่าแล้ว ปกติสอนในห้องเรียนก็จัดฉากการเรียนการสอนแบบพิเศษ  จัดเต็มทำให้เด็กมีความกระตือรือร้นที่จะเข้าเรียน

ไม่เพียงเท่านั้นครูแบงค์ยังสอนพิเศษให้เด็กในชุมชนฟรีทุกปิดเทอม และยังทำหน้าที่รับ-ส่งเด็กนักเรียนในกรณีที่ผู้ปกครองไม่มีเวลาว่างติดงานด้วย ส่วนที่โซเชียลแห่ชื่นชมนั้น ครูแบงค์บอกว่าขอบคุณทุกคอมเมนต์แต่อยากให้ทุกคนร่วมกันชื่นชมครูทั่วประเทศมากกว่า เพราะครูทุกคนต่างตั้งใจทำงาน ซึ่งตอนนี้ตนเองมีความฝันคือ อยากที่จะบรรจุเป็นข้าราชการเพื่อให้แม่ได้สบาย และอยากเป็นครูคนหนึ่งที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับครูหลายๆ ท่าน รวมถึงเป็นแรงบันดาลใจให้เด็กนักเรียนด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน