fbpx

ตั้งโรงครัวพระราชทานดูแลผู้เดือดร้อนเหตุไฟไหม้ รง.หมิงตี้

สมุทปราการ 6 ก.ค.- พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี โปรดเกล้าฯ ให้ตั้งโรงครัวพระราชทานดูแลประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุไฟไหม้โรงงานหมิงตี้ เคมิคอล ซึ่งล่าสุดพบว่ามีบ้านเรือนเสียหาย 100 หลัง ผู้บาดเจ็บ 40 ราย เปิดศูนย์อพยพเพิ่มเป็น 9 แห่ง มีผู้อพยพ 1,992 คน

เมื่อเวลา 11.15 น.วันนี้ (6 ก.ค.) กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานความคืบหน้ากรณีเหตุเพลิงไหม้โรงงานบริษัทหมิงตี้ เคมิคอล จำกัด ซอยกิ่งแก้ว ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ โดยได้จัดตั้งศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ ณ มูลนิธิร่วมกตัญญู สมุทรปราการ มีผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการเป็นผู้บัญชาการเหตุการณ์ และมีเจ้าหน้าที่มูลนิธิ และจิตอาสา เข้าร่วมปฏิบัติงาน ณ วันที่ 5 กรกฎาคม 2564 รวม 751 คน


ผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว มีบ้านเรือนประชาชนเสียหาย 100 หลัง ผู้บาดเจ็บ 40 ราย ผู้เสียชีวิต 1 ราย ขณะนี้เพลิงสงบแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ยังคงเฝ้าระวังการปะทุของไฟอย่างต่อเนื่อง

สำหรับการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยในระยะเร่งด่วน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงห่วงใยราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าว ทรงโปรดเกล้าฯ ให้จัดตั้งโรงครัวพระราชทานเพื่อดูแลประชาชนในพื้นที่


มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์ มอบเต็นท์ 300 หลัง และของใช้ในชีวิตประจำวันจำนวน 300 ชุด, จังหวัดสมุทรปราการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การช่วยเหลือด้านชีวิตความเป็นอยู่ โดยจัดตั้งศูนย์รองรับผู้อพยพ จำนวน 9 แห่ง มีผู้อพยพ 1,992 คน (ข้อมูล ณ วันที่ 5 ก.ค.64 เวลา 22.00 น.) ได้แก่ จุดที่ 1 องค์การบริหารส่วนตำบลบางพลีใหญ่ จุดที่ 2 วัดบางพลีกลาง จุดที่ 3 โรงเรียนบางกระบือ จุดที่ 4 โรงเรียนเตรียมปริญญานุสรณ์ จุดที่ 5 ศาลาพ่อหลวง จุดที่ 6 วัดบางโฉลงใน จุดที่ 7 วัดบางโฉลงนอก จุดที่ 8 วัดบางพลีใหญ่ใน จุดที่ 9 ศาลาการเปรียญวัดราษฎร์บูรณะ

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยสนับสนุนรถประกอบอาหาร และรถผลิตน้ำดื่ม ณ จุดอพยพ อบต.บางพลีใหญ่ ขณะที่จุดอพยพแห่งอื่นๆ ได้รับการสนับสนุนอาหาร น้ำดื่ม และชุดเครื่องนอนจากอำเภอ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เหล่ากาชาด มูลนิธิฯ ภาคเอกชน และประชาชน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท