fbpx

ชาวบ้านใจเด็ดแย่งแพะจากปากเสือโคร่ง

อุทัยธานี 6 ก.ค.-เจ้าของแพะใจเด็ดวิ่งเข้าแย่งแพะจากปากเสือแบบลืมตาย ก่อนที่เสือโคร่งป่าห้วยขาแข้งจะตกใจผละออกห่าง แต่วกโจมตีแพะตัวที่ 2 อีกครั้ง จนแพะท้องแก่ตายไป 1 ตัว


เมื่อวานนี้ (5 ก.ค.) นายสังวาล แสงสวัสดิ์ เจ้าพนักงานป่าไม้ชำนาญงาน เข้าตรวจสอบซากแพะของนายเจนวิทย์ แป้นตากูล เจ้าของฝูงแพะ หลังรับแจ้งว่าฝูงแพะถูกเสือโคร่งจากป่าห้วยขาแข้งเข้าโจมตีกัดแพะตาย เหตุเกิดบริเวณคลองทัพเสลา หลังศูนย์เพราะเลี้ยงสัตว์ป่าห้วยขาแข้ง

นายเจนวิทย์ แป้นตากูล อายุ 61 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 9 บ้านบึงเจริญ ตำบลระบำ อำเภอลานสัก จ.อุทัยธานี เจ้าของฝูงแพะ เล่าวินาทีชีวิตให้เจ้าหน้าที่ฟังว่า เมื่อเวลาประมาณ 14.00น. ขณะนำแพะ 40 ตัว ไปเลี้ยงบริเวณลำคลองทับเสลา ได้เกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้น เมื่อเสือโคร่งขนาดใหญ่ออกมาจากเขตป่าฯ เข้าจู่โจมฝูงแพะและคาบแพะตัวหนึ่งในปาก ตนเองจึงวิ่งเข้าไปหาเสืออย่างไม่เกรงกลัว เมื่อวิ่งไปประชิดตัวเสือจึงดึงและยื้อออกจากปากเสือ หวังให้แพะรอด ทำให้เสือโคร่งตกใจปล่อยแพะออกจากปากและได้วิ่งหนีไป


ขณะที่แพะตัวอื่นต่างตกใจวิ่งแตกฝูงไปคนละทิศละทาง แต่เสือไม่ลดละได้วิ่งอ้อมกลับเข้าจู่โจมขย้ำที่หัวแพะอีกตัวหนึ่ง ซึ่งกำลังตั้งท้องได้ 4 เดือน (มูลค่าราคาขาย 15,000 บาท) โดยกัดที่หัวจนแพะตายก่อนหนีไป พร้อมเปิดเผยด้วยว่า เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม มีเหตุการณ์เสือโคร่งกัดแพตนเองตายไปก่อนหน้านี้ 1 ตัว รวมแล้วเหตุการณ์ทั้ง 2 วัน มีแพะตายไป 2 ตัว บาดเจ็บอีก 1 ตัว

จากการตรวจสอบที่หัวของแพะ มีบาดแผลคล้ายเขียวเสือ ในลักษณะเสือตะปบที่คอแล้วกัดสะบัด ทำให้แพะตายทันที เบื้องต้นได้แจ้งเจ้าหน้าที่จากศูนย์วิจัยสัตว์ป่าเขานางรำ เข้าตรวจสอบว่าเสือที่จู่โจมกัดแพะชาวบ้านครั้งนี้ มีสัญญาณติดตามตัวหรือไม่ หรืออาจเป็นเสือมาจากถิ่นอื่น และหาทางแก้ปัญหาวางแผนผลักดันเสือโคร่งให้กลับสู่ป่า.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว

เร่งสางคดีฆ่าเปลือย ด.ช. 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำ

เร่งสางคดีฆ่าเปลือยเด็กชาย อายุ 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำแฟลตแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ เบื้องต้นผู้ต้องสงสัยยังให้การปฏิเสธ แต่จากพยานแวดล้อมค่อนข้างชัดเจนว่าเป็นผู้ก่อเหตุ

“ชโยดม” แกนนำชาวสวนปาล์ม ขับเก๋งเสียหลักชนเสาไฟเสียชีวิต

สุดช็อก “ชโยดม” แกนนำคนสำคัญชาวสวนปาล์มน้ำมันภาคใต้ ขับรถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนเสาไฟ หน้าร้านสะดวกซื้อ เสียชีวิต ขณะเพื่อนที่นั่งข้างบาดเจ็บสาหัส

สาวภูเก็ตวอนช่วยเหลือ ผมร่วงหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3

พนักงานสาวร้านขายรถจักรยานยนต์ในตัวเมืองภูเก็ต ผมร่วงหนักหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3 วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ เหตุใช้ชีวิตลำบากและต้องมีค่าใช้จ่ายในการรักษา

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศเย็น ภาคใต้ฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศเย็นตอนเช้ากับมีลมแรง ส่วนภาคใต้ตอนล่างยังมีฝนฟ้าคะนองและตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ส่วนอ่าวไทยคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

นำร่าง จนท.พิทักษ์ป่าเสียชีวิตออกมาได้แล้ว-เร่งสางคดี

เจ้าหน้าที่สามารถนำร่างเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่ายิงตัวเองเสียชีวิตออกจากป่าได้แล้ว เตรียมส่งชันสูตรอย่างละเอียดเพื่อสรุปคดี ครอบครัวไม่เชื่อยิงตัวเอง เพราะไม่มีเหตุผล

กพท.แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสาร 8 ประเทศเข้าไทยสกัด “โอไมครอน”

ด่วน! กพท.ออกประกาศนักบิน (NOTAM) แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสารจาก 8 ประเทศเข้าไทย สกัดโควิดสายพันธุ์ใหม่ “โอไมครอน”

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว