fbpx

สาวโรงงานติดโควิด หนีกักตัวขึ้นรถไฟกลับบ้านเกิด

ประจวบคีรีขันธ์ 6 ก.ค.- แตกตื่นทั้งโบกี้! สาวโรงงานสับปะรดกระป๋องหัวหินติดเชื้อโควิด-19 หนีขึ้นรถไฟสายใต้ แอบในห้องน้ำ หวังกลับบ้านที่ จ.นราธิวาส


เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (5 ก.ค.) ผู้โดยสารรถไฟสายใต้ โบกี้ที่ 7 ขบวนรถเร็วที่ 171 กรุงเทพฯ-สุไหงโกลก ต้องแตกตื่นทั้งโบกี้ ในขณะที่รถไฟกำลังแล่นอยู่ เมื่อเจ้าหน้าที่ประจำขบวนรถได้รับแจ้งให้ตรวจสอบผู้โดยสารหญิง อายุ 39 ปี เป็นลูกจ้างโรงงานสับปะรดกระป๋องของบริษัทโดล ไทยแลนด์ จำกัด ต.หนองพลับ อ.หัวหิน ที่ขึ้นจากสถานีรถไฟหัวหิน ในโบกี้ 7 ชั้น 3 เลขที่นั่ง 29 ปลายทาง อ.รือเสาะ เนื่องจากเป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากการตรวจสอบไม่พบผู้โดยสารที่เบาะนั่ง แต่ไปพบว่าหลบซ่อนตัวอยู่ในห้องน้ำของโบกี้รถไฟ ตั้งแต่ขึ้นรถที่สถานีหัวหิน

เมื่อถึงสถานีประจวบฯ รถไฟได้จอดห่างจากสถานีประมาณ 300 เมตร เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองประจวบ และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เข้าควบคุมตัวผู้โดยสารรายดังกล่าวลงจากรถ และรอเจ้าหน้าที่จากมูลนิธิเพชรเกษมหัวหินมารับตัวกลับไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลสนาม ในโรงงานสับปะรดกระป๋อง ทำให้ขบวนรถไฟเสียเวลานานกว่า 30 นาที เนื่องจากมีการย้ายผู้โดยสารที่แตกตื่นออกจากโบกี้ที่ 7 กระจายไปโดยสารโบกี้อื่น จากนั้นเมื่อถึงสถานีชุมพรจะตัดโบกี้ที่ 7 เพื่อพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดต่อไป


ด้านผู้หลบหนี กล่าวว่า ตนไม่ได้ตั้งใจหลบหนี แต่ไม่ทราบผลว่าติดเชื้อโควิด-19 จากนั้นได้เดินทางจากบ้านเช่าที่ ต.หนองพลับ ตั้งแต่เวลา 13.00 น. เพื่อกลับบ้านเนื่องจากโรงงานปิดสายการผลิตชั่วคราว โดยก่อนหน้านี้ได้ไปตรวจหาเชื้อ แต่ยังไม่ทราบผล จึงตัดสินใจเดินทางขึ้นรถไฟกลับบ้านเพื่อไปหาครอบครัว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส