fbpx

สาวโรงงานติดโควิด หนีกักตัวขึ้นรถไฟกลับบ้านเกิด

ประจวบคีรีขันธ์ 6 ก.ค.- แตกตื่นทั้งโบกี้! สาวโรงงานสับปะรดกระป๋องหัวหินติดเชื้อโควิด-19 หนีขึ้นรถไฟสายใต้ แอบในห้องน้ำ หวังกลับบ้านที่ จ.นราธิวาส


เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (5 ก.ค.) ผู้โดยสารรถไฟสายใต้ โบกี้ที่ 7 ขบวนรถเร็วที่ 171 กรุงเทพฯ-สุไหงโกลก ต้องแตกตื่นทั้งโบกี้ ในขณะที่รถไฟกำลังแล่นอยู่ เมื่อเจ้าหน้าที่ประจำขบวนรถได้รับแจ้งให้ตรวจสอบผู้โดยสารหญิง อายุ 39 ปี เป็นลูกจ้างโรงงานสับปะรดกระป๋องของบริษัทโดล ไทยแลนด์ จำกัด ต.หนองพลับ อ.หัวหิน ที่ขึ้นจากสถานีรถไฟหัวหิน ในโบกี้ 7 ชั้น 3 เลขที่นั่ง 29 ปลายทาง อ.รือเสาะ เนื่องจากเป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากการตรวจสอบไม่พบผู้โดยสารที่เบาะนั่ง แต่ไปพบว่าหลบซ่อนตัวอยู่ในห้องน้ำของโบกี้รถไฟ ตั้งแต่ขึ้นรถที่สถานีหัวหิน

เมื่อถึงสถานีประจวบฯ รถไฟได้จอดห่างจากสถานีประมาณ 300 เมตร เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองประจวบ และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เข้าควบคุมตัวผู้โดยสารรายดังกล่าวลงจากรถ และรอเจ้าหน้าที่จากมูลนิธิเพชรเกษมหัวหินมารับตัวกลับไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลสนาม ในโรงงานสับปะรดกระป๋อง ทำให้ขบวนรถไฟเสียเวลานานกว่า 30 นาที เนื่องจากมีการย้ายผู้โดยสารที่แตกตื่นออกจากโบกี้ที่ 7 กระจายไปโดยสารโบกี้อื่น จากนั้นเมื่อถึงสถานีชุมพรจะตัดโบกี้ที่ 7 เพื่อพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดต่อไป


ด้านผู้หลบหนี กล่าวว่า ตนไม่ได้ตั้งใจหลบหนี แต่ไม่ทราบผลว่าติดเชื้อโควิด-19 จากนั้นได้เดินทางจากบ้านเช่าที่ ต.หนองพลับ ตั้งแต่เวลา 13.00 น. เพื่อกลับบ้านเนื่องจากโรงงานปิดสายการผลิตชั่วคราว โดยก่อนหน้านี้ได้ไปตรวจหาเชื้อ แต่ยังไม่ทราบผล จึงตัดสินใจเดินทางขึ้นรถไฟกลับบ้านเพื่อไปหาครอบครัว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ไปซาอุฯ รอข่าวดีแรงงานไทย

นายกฯ พร้อมคณะบินเยือนซาอุดีอาระเบีย ฟื้นความสัมพันธ์ในรอบ 32  ปี ลุ้นข่าวดีแรงงานไทย บอกระหว่างไม่อยู่ขอทำบ้านเมืองสงบ ด้าน “สุชาติ” เล่าซาอุฯ มีบุญคุณกับครอบครัว พ่อเคยไปทำงานเมื่อปี 28 

พบจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดแม่น้ำเพชรบุรีอุทยานฯ แก่งกระจาน

เพชรบุรี 25 ม.ค. –อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานติดตั้งกล้องดักถ่ายสำรวจความหลากหลายทางชีวภาพลุ่มแม่น้ำเพชรบุรี สามารถบันทึกภาพจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดริมแม่น้ำซึ่งเป็นจระเข้สายพันธุ์ไทยมีสถานะใกล้สูญพันธุ์ บ่งชี้ถึงความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่ามรดกโลก

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ