ดื่มน้ำแก้วเดียวกันติดโควิดถึงตาย

ฉะเชิงเทรา 5 ก.ค.- หัวหน้างานโรงงานวัย 53 กินน้ำแก้วเดียวกันต่อจากลูกน้องที่ติดเชื้อโควิด เข้ารักษาตัวเกือบ 15 วัน ล่าสุดเสียชีวิตเเล้ว


หัวหน้างานโรงงานวัย 53 ทิ้งแก้วน้ำดื่มไว้ที่คูลเลอร์ ลูกน้องหยิบแก้วมากินต่อ โดยไม่ทราบว่าตัวเองติดโควิด ก่อนที่หัวหน้าจะหยิบแก้วน้ำมากินอีกครั้ง ทำให้ติดโควิด-19 เข้ารักษาตามอาการเกือบ 15 วัน จนอาการทรุด เพราะมีโรคประจำตัวหลายโรคและชอบดื่มเหล้า ล่าสุดเสียชีวิตเเล้ว 

เจ้าหน้าที่กู้ภัยฉะเชิงเทรา ได้ดำเนินการเคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19 จากจากโรงพยาบาลพุทธโสธร มายังวัดถวิลศิลามงคล ต.ท่าไข่ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา   โดยเป็นผู้เสียชีวิตจากการติดโควิด-19 คือนายสรอน ดาทอง อายุ 53 ปี หัวหน้างานบริษัท ไฮคิวผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด ม.11 ต.คลองเปรง อ.เมืองฉะเชิงเทรา โดยแพทย์วินิจฉัยโรคว่าติดเชื้อโควิด-19 ภาวะแทรกซ้อนระบบทางเดินหายใจ ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยดำเนินการเคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิตมาถึงวัด ลูกสาวผู้เสียชีวิตได้โทรศัพท์มาหาแอดมินเพจเรารักแปดริ้วว่าขอให้รอตนเองก่อน ซึ่งตนเองกำลังเดินทางมาลาพ่อครั้งสุดท้าย ก่อนเจ้าหน้าที่จะปิดฝาเมรุลง เพื่อรอลูกสาวผู้เสียชีวิตเดินทางมา ภายในงานยังมีญาติๆ ของนายสรอน เดินทางมาร่วมงานศพ


นายณรงค์ ทิพย์ศร ญาติของผู้เสียชีวิตและทำงานโรงงานเดียวกันเผยว่า ผู้ตายคิดโควิดภายในโรงงาน เนื่องจากผู้ตายมีบ้านพักในโรงงานและไม่เคยเดินทางออกไปไหน ส่วนสาเหตุที่ติดเกิดจากการกินน้ำแก้วเดียวกัน ซึ่งโรงงานได้จัดบริการน้ำดื่มใส่คูลเลอร์ไว้ตามจุดต่างๆ และให้พนักงานน้ำแก้วส่วนตัว มากดน้ำเพื่อดื่ม แต่ผู้ตายลืมแก้ววางไว้ยังจุดบริการน้ำ ทำให้ลูกน้องในโรงงานที่ก่อนหน้านี้ไม่ทราบว่าตนเองติดโควิด มาทำงานและใช้แก้วน้ำของนายสรอนกดน้ำกินก่อนหน้านี้ ซึ่งนายสรอนเองก็ไม่ทราบว่าคนที่ใช้แก้วตนติดโควิด-19 จึงได้ใช้แก้วกดน้ำกินตามปกติ จนมาทราบตอนหลังว่าลูกน้องคนดังกล่าวติดโควิด-19  จึงเดินทางไปตรวจหาเชื้อเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ก่อนผลออกมาว่า นายสรอน ติดเชื้อโควิด-19 จึงเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเกษมราษฏร์ฉะเชิงเทรา โดยนายสรอนมีโรคประจำตัวหลายโรค และชอบดื่มสุราก่อนหน้าที่จะป่วย จึงทำให้อาการทรุดหนักและเสียชีวิตเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ โดยญาติจะนำกระดูกของนายสรอนกลับบ้านเกิดที่จังหวัดศรีสะเกษ บำเพ็ญกุศลกระดูกหลังจบวันนี้แล้ว.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

นักธรณีคาดดินยุบตัว เพราะเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง

นักธรณีวิทยาลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดินยุบตัว กินพื้นที่กว่า 4 ไร่ เบื้องต้นคาดเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง ทำให้ดินยุบตัวเป็นวงกว้าง

ก.อุตฯ เตรียมส่งตรวจเหล็กตึก สตง. เพิ่ม 21 เม.ย.

ก.อุตสาหกรรม กางผลตรวจเหล็กตึก สตง.ถล่ม รอบแรก ก่อนส่งตรวจเพิ่มอีก 40 ท่อน 21 เม.ย. ย้ำผิดคือผิด! ผู้ผลิต-จนท.มีเอี่ยว เตรียมปิดเทอม

พายุฝนพัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี ทับโรงครัววัดพังราบ

พายุฝนลมกระโชกแรง ซัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี วัดนางเหลียว ล้มทับโรงครัวพังเสียหาย ชาวบ้านในงานศพตื่นตระหนก วิ่งหนีกระเจิง