fbpx

ดื่มน้ำแก้วเดียวกันติดโควิดถึงตาย

ฉะเชิงเทรา 5 ก.ค.- หัวหน้างานโรงงานวัย 53 กินน้ำแก้วเดียวกันต่อจากลูกน้องที่ติดเชื้อโควิด เข้ารักษาตัวเกือบ 15 วัน ล่าสุดเสียชีวิตเเล้ว


หัวหน้างานโรงงานวัย 53 ทิ้งแก้วน้ำดื่มไว้ที่คูลเลอร์ ลูกน้องหยิบแก้วมากินต่อ โดยไม่ทราบว่าตัวเองติดโควิด ก่อนที่หัวหน้าจะหยิบแก้วน้ำมากินอีกครั้ง ทำให้ติดโควิด-19 เข้ารักษาตามอาการเกือบ 15 วัน จนอาการทรุด เพราะมีโรคประจำตัวหลายโรคและชอบดื่มเหล้า ล่าสุดเสียชีวิตเเล้ว 

เจ้าหน้าที่กู้ภัยฉะเชิงเทรา ได้ดำเนินการเคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19 จากจากโรงพยาบาลพุทธโสธร มายังวัดถวิลศิลามงคล ต.ท่าไข่ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา   โดยเป็นผู้เสียชีวิตจากการติดโควิด-19 คือนายสรอน ดาทอง อายุ 53 ปี หัวหน้างานบริษัท ไฮคิวผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด ม.11 ต.คลองเปรง อ.เมืองฉะเชิงเทรา โดยแพทย์วินิจฉัยโรคว่าติดเชื้อโควิด-19 ภาวะแทรกซ้อนระบบทางเดินหายใจ ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยดำเนินการเคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิตมาถึงวัด ลูกสาวผู้เสียชีวิตได้โทรศัพท์มาหาแอดมินเพจเรารักแปดริ้วว่าขอให้รอตนเองก่อน ซึ่งตนเองกำลังเดินทางมาลาพ่อครั้งสุดท้าย ก่อนเจ้าหน้าที่จะปิดฝาเมรุลง เพื่อรอลูกสาวผู้เสียชีวิตเดินทางมา ภายในงานยังมีญาติๆ ของนายสรอน เดินทางมาร่วมงานศพ


นายณรงค์ ทิพย์ศร ญาติของผู้เสียชีวิตและทำงานโรงงานเดียวกันเผยว่า ผู้ตายคิดโควิดภายในโรงงาน เนื่องจากผู้ตายมีบ้านพักในโรงงานและไม่เคยเดินทางออกไปไหน ส่วนสาเหตุที่ติดเกิดจากการกินน้ำแก้วเดียวกัน ซึ่งโรงงานได้จัดบริการน้ำดื่มใส่คูลเลอร์ไว้ตามจุดต่างๆ และให้พนักงานน้ำแก้วส่วนตัว มากดน้ำเพื่อดื่ม แต่ผู้ตายลืมแก้ววางไว้ยังจุดบริการน้ำ ทำให้ลูกน้องในโรงงานที่ก่อนหน้านี้ไม่ทราบว่าตนเองติดโควิด มาทำงานและใช้แก้วน้ำของนายสรอนกดน้ำกินก่อนหน้านี้ ซึ่งนายสรอนเองก็ไม่ทราบว่าคนที่ใช้แก้วตนติดโควิด-19 จึงได้ใช้แก้วกดน้ำกินตามปกติ จนมาทราบตอนหลังว่าลูกน้องคนดังกล่าวติดโควิด-19  จึงเดินทางไปตรวจหาเชื้อเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ก่อนผลออกมาว่า นายสรอน ติดเชื้อโควิด-19 จึงเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเกษมราษฏร์ฉะเชิงเทรา โดยนายสรอนมีโรคประจำตัวหลายโรค และชอบดื่มสุราก่อนหน้าที่จะป่วย จึงทำให้อาการทรุดหนักและเสียชีวิตเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ โดยญาติจะนำกระดูกของนายสรอนกลับบ้านเกิดที่จังหวัดศรีสะเกษ บำเพ็ญกุศลกระดูกหลังจบวันนี้แล้ว.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงสถานการณ์โควิดระบาดหนักทั่วโลก

ปลัด สธ.แจงสถานการณ์โควิดระบาดหนักเหมือนกันทั่วโลก เร่งกระจายยาฟาวิพิราเวียร์ไปทุกภูมิภาคแล้ว ขณะที่สถานการณ์เตียงล้น ใช้มากกว่า 80% แล้ว ลุ้นมาตรการล็อกดาวน์ช่วยลดจำนวนป่วยหนักและเสียชีวิตลง ภายใน 2-4 สัปดาห์

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

คนในครอบครัวยังเป็นปัจจัยทำติดโควิด

ศบค.เผยจำนวนติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ 17,345 ราย เสียชีวิต 117 คน กทม.ยังติดอันดับมากสุด ปัจจัยเสี่ยงจากคนในครอบครัว ไปพื้นที่แออัดพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ