fbpx

ผจก.รง.หมิงตี้ฯ แจงยังไม่รู้สาเหตุสารเคมีรั่วไหล

สมุทรปราการ 5 ก.ค. – ผจก.โรงงานหมิงตี้ฯ เข้าให้ปากคำตำรวจ กรณีเพลิงไหม้โรงงานผลิตเม็ดโฟม เบื้องต้นยังไม่สามารถระบุถึงสาเหตุการรั่วไหลของสารเคมี


วันนี้ (5 ก.ค.) เวลาประมาณ 15.30 น. Mr.Hsu cheng – chung อายุ 54 ปี ผู้จัดการโรงงานหมิงตี้ฯ ได้เดินทางเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สภ.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

เบื้องต้น Mr.Hsu cheng – chung แจ้งว่า ตนเองทำหน้าที่เป็นผู้ดูแลเกี่ยวกับการผลิตทั้งหมดของบริษัท ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 03.00 น.เศษ ขณะที่นอนหลับอยู่ที่ห้องพัก ซึ่งอยู่ติดกับบริษัทฯ มีคนงานมาเรียกและแจ้งว่ามีสารเคมีรั่วไหล จึงรีบลุกขึ้นเพื่อจะเข้าไปตรวจสอบภายในบริษัทฯ แต่ไม่สามารถเข้าไปได้ เนื่องจากกลิ่นสารเคมีรุนแรง จึงได้วิ่งออกมา จนกระทั่งเกิดเหตุระเบิดดังกล่าว ซึ่งเบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุการรั่วไหลของสารเคมีแต่อย่างใด


Mr.Hsu แจ้งด้วยว่า ก่อนเกิดเหตุ ที่บริษัทฯ มีวัตถุดิบที่เก็บไว้ใช้สำหรับผลิตเม็ดโฟมเม็ดพลาสติก ดังนี้ 1. เพนเทน ประมาณ 60-70 ตัน 2. สไตรีน โมโนเมอร์ ประมาณ 1,600 ตัน 3. น้ำประมาณ 300 ตัน. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

คนในครอบครัวยังเป็นปัจจัยทำติดโควิด

ศบค.เผยจำนวนติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ 17,345 ราย เสียชีวิต 117 คน กทม.ยังติดอันดับมากสุด ปัจจัยเสี่ยงจากคนในครอบครัว ไปพื้นที่แออัดพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง