fbpx

เกาะสมุยพร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว 15 ก.ค.

สุราษฎร์ธานี 5 ก.ค. – ยก “สมุย พลัส โมเดล” พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าเกาะสมุยแล้ว ดีเดย์ 15 ก.ค.นี้ ส่วนที่ภูเก็ตเปิดถนนคนเดิน นักท่องเที่ยวคึกคัก


นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าฯ สุราษฎร์ธานี ประชุมส่วนงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเตรียมความพร้อมเปิดเกาะรับนักท่องเที่ยวในรูปแบบ “สมุย พลัส โมเดล” หลัง ครม.เห็นชอบให้เปิดพื้นที่นำร่องรับนักท่องเที่ยวของจังหวัด ได้ในวันที่ 15 กรกฎาคมนี้

สำหรับสมุย พลัส โมเดล เป็นแผนงานที่สร้างความเชื่อมั่นแก่นักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาเที่ยวในพื้นที่ 3 เกาะ ประกอบด้วย เกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า ว่าผู้ที่เดินทางเข้ามาและคนในพื้นที่จะต้องปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยที่กำหนดอย่างเคร่งครัด โดยมีแผนงานรองรับอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสถานพยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ ยาและเวชภัณฑ์ มาตรการคัดกรองนักท่องเที่ยวที่สนามบิน ทางเรือและทางบก เป็นต้น โดยทุกขั้นตอนจะมีเจ้าหน้าติดตามประเมินผลว่ามีการปฏิบัติตามมาตรฐานของ สมุย พลัส โมเดล ที่วางไว้ หรือไม่


จากนั้นผู้ว่าฯ สุราษฎร์ธานี ได้ตรวจเยี่ยมจุดคัดกรองผู้ที่เดินทางเข้าเกาะสมุยบริเวณท่าเทียบเรือเฟอร์รี่ ซึ่งพบว่าเจ้าหน้าที่จะดำเนินการตรวจอย่างเข้มข้น ซึ่งอาจทำให้ผู้ที่เดินทางไม่ได้รับความสะดวก เพราะจะต้องถูกกักเพื่อตรวจสอบ ก่อนอนุญาตให้เข้าพื้นที่เกาะสมุยได้

เปิดถนนคนเดินย่านเมืองเก่า
ส่วนที่ จ.ภูเก็ต มีการเปิดถนนคนเดินหลาดใหญ่ภูเก็ต ย่านเมืองเก่าภูเก็ต เป็นวันแรก บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ภายใต้มาตรการคัดกรองอย่างเข้มงวด มีการจัดจำหน่ายสินค้า ทั้งอาหารเครื่องดื่ม เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย การแสดงศิลปวัฒนธรรมและดนตรีเปิดหมวก และชมความสวยงามของสถาปัตยกรรมชิโนยูโรเปียนในย่านเมืองเก่า ด้วย มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ทั้งกลุ่มที่เดินทางมาภายใต้แผน “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” และกลุ่มที่พักอาศัยหรือทำงานอยู่ในจังหวัดภูเก็ตที่เข้ามาเที่ยวชมงาน กันอย่างล้นหลาม หลังจากถนนคนเดินที่เปิดทุกวันอาทิตย์ ได้หยุดไปตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา

สำหรับงานดังกล่าว มีนายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานเปิด ขณะลงพื้นที่มากำลังใจชาวจังหวัดภูเก็ต ในการขับเคลื่อน “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” โดยได้มอบป้ายมาตรฐาน “อาหารปลอดภัย ใส่ใจสุขภาพ : STREET FOOD GOOD HEALTH ระดับดีมาก” ให้แก่ผู้ค้าในชุมชนย่านเมืองเก่าภูเก็ตด้วย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้