fbpx

ยังคุมไม่ได้ ไฟไหม้โรงงานผลิตเม็ดโฟม เร่งอพยพ

สมุทรปราการ 5 ก.ค.-ยังคุมไม่ได้! เหตุไฟไหม้โรงงานผลิตเม็ดโฟม ย่านบางพลี ล่าสุดเจ้าหน้าที่ทั้งหมดถอนกำลังออกมาแล้ว พร้อมเร่งอพยพชาวบ้านออกไปยังสถานที่ปลอดภัย

คืบหน้าเหตุโรงงานผลิตเม็ดโฟมพื้นที่ หมู่ 15 ตำบลราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังเกิดระเบิด เวลาประมาณ 02.00 น.ที่ผ่านมา แรงระเบิดสร้างความเสียหาย รัศมีหลายกิโลเมตร และมีผู้ได้รับบาดเจ็บแล้วอย่างน้อย 21 คน ในจำนวนนี้ติดอยู่ใต้โครงสร้างของโรงงาน 1 คน รถยนต์เสียหายอีกหลายคันที่ยังไม่ทราบจำนวน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพร้อมรถน้ำประมาณ 30 คัน ระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง และควบควบเพลิงไว้ในวงจำกัดเท่านั้น ยังไม่สามารถดับเพลิงได้โดยสิ้นเชิง


นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงยังต้องฉีดน้ำหล่อเลี้ยง เพื่อลดความร้อนถังบรรจุเคมี ที่เป็นสารไวไฟขนาด 30 ตัน ไม่ให้ได้รับความร้อน หลังจากที่ถังเคมีขนาด 20 ตันระเบิดไปแล้ว และแรงระเบิดสร้างความเสียเป็นบริเวณกว้าง บ้านเรือนของประชาชนที่อยู่บริเวณดังกล่าวได้รับความเสียหาย กระจกประตูหน้าต่างแตก และเสียงระเบิดดังสนั่น จนชาวบ้านรอบสนามบินสุวรรณภูมิได้ยินชัดเจน เบื้องต้นทราบว่าเจ้าของโรงงานเป็นชาวใต้หวัน มีคนงาน 8 คน ส่วนสาเหตุของการเกิดเหตุยังไม่สามารถระบุได้ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส