fbpx

กู้ภัยวุ่นไล่จับอดีตนายอำเภอกระโดดเกาะรถ

ลำปาง 5 ก.ค.-เจ้าหน้าที่วุ่นวิ่งไล่จับตัวอดีตนายอำเภอ หลังเกิดอาการเครียดจนเพี้ยนวิ่งกระโดดเกาะรถกลางถนน


ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง พร้อมทหาร และกู้ภัย เข้าเกลี้ยกล่อม อดีตนายอำเภอแห่งหนึ่ง ในจังหวัดลำปาง อายุ 61 ปี มีอาการคลุ้มคลั่ง เพราะป่วยจิตเวชกำเริบ บริเวณหน้าอนุสาวรีย์พ่อเจ้าทิพย์ช้าง เทศบาลนครลำปาง หลังเจ้าหน้าที่ได้รับรับแจ้งขอความช่วยเหลือผู้ป่วย แต่ชายคนดังกล่าวไม่ให้ความร่วมมือพยายามขัดขืน และจะเดินข้ามถนน เจ้าหน้าที่เกรงว่าอาจจะเกิดอุบัติเหตุ จึงรีบบุกเข้าล็อกตัวด้วยความทุลักทุเล ก่อนนำตัวไปที่รถกู้ชีพของโรงพยาบาลลำปาง แต่ชายคนดังกล่าวยังพยายามดิ้นรนขัดขืน เจ้าหน้าที่พยาบาลอาศัยช่วงที่ชายคนดังกล่าวเผลอ ทำการฉีดยาเข้าที่แขนเพื่อลดอาการคลุ้มคลั่งทันที ก่อนนำตัวขึ้นรถไปรักษาอาการ ที่โรงพยาบาลลำปาง

สอบถามญาติ ทราบว่า หลังจากเกษียณอายุราชการมา 1 ปี อดีตนายอำเภอ เริ่มมีอาการป่วยจิตเวช เพราะไม่ได้ทำงาน จึงเกิดอาการเครียดสะสม และมักมีอาการคลุ้มคลั่ง ชอบอาละวาด และวันนี้เกิดอาการคลุ้มคลั่งหลบหนีออกจากบ้าน และยังพยายามกระโดดเกาะหน้ารถยนต์ของประชาชนที่สัญจรไปมาบริเวณหน้าอนุสาวรีย์พ่อเจ้าทิพย์ช้าง ญาติกลัวอาจจะเป็นอันตรายกับผู้ป่วยและผู้สัญจร จึงรีบประสานเจ้าหน้าที่เข้ามาระงับเหตุดังกล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น