fbpx

หนุ่มไทยเมาต่อยปากหนุ่มกัมพูชา ถูกยกพวกถล่มบ้าน

ฉะเชิงเทรา 5 ก.ค.-หนุ่มโรงงานชาวกัมพูชาอ้างแค้น ถูกหนุ่มไทยเมาต่อยปาก ยกพวกกลับมาเอาคืน พังบ้านเละ


ตำรวจ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา เข้าตรวจสอบเหตุกลุ่มคนงานต่างด้าวชาวกัมพูชา ยกพวกพังบ้านเรือนประชาชนและข้าวของเสียหาย ยังบ้านไม่มีเลขที่ ติดกับโรงงานแห่งหนึ่ง ใน ต.คลองอุดมชลจร อ.เมืองฉะเชิงเทรา

ตรวจสอบพบบ้านหลังดังกล่าว ถูกกลุ่มคนงานชามกัมพูชา จำนวน 5 คน ทุบทำลายข้าวของพังเสียหาย และใช้ไม้ทุบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีฟ้าขาว จนล้มลง ส่วนเจ้าของบ้าน ทราบแต่เพียงชื่อเล่นว่านายแป๊ะ อายุ 36 ปี ได้วิ่งหนีออกไปทางด้านหลังบ้านก่อนหน้านี้


ขณะที่ตำรวจ เข้าไปตักเตือนกลุ่มคนงานชาวกัมพูชา กลับสร้างความไม่พอใจให้กับกลุ่มคนงานชาวกัมพูชาที่อยู่ด้านในโรงงานติดกับที่เกิดเหตุ ได้ปีนกำแพงรั้วโรงงานพยายามจะออกมานอกโรงงาน ทำให้ รปภ.ของโรงงาน ได้ปิดประตูโรงงานไว้ ทำให้แรงงานชาวกัมพูชาได้ตะโกนโห่ไล่เจ้าหน้าที่ ด้วยความไม่พอใจ เจ้าหน้าที่กลัวเหตุการณ์จะบานปลาย จึงโทรศัพท์แจ้งไปยังฝ่ายบุคคลของโรงงาน และถอนกำลังออกมา ก่อนจะเข้าไปดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุอีกครั้งในวันนี้ (5 ก.ค.)

สอบถามหนึ่งในคนงานชาวกัมพูชาที่ยังอยู่ในอาการมึนเมา บอกว่า ตนออกมาซื้อสุราด้านนอกโรงงานเพียงคนเดียว ก่อนมาเจอนายแป๊ะนั่งกินสุราอยู่หน้าบ้านที่ติดกับโรงงาน ซึ่งปกติแล้วนายแป๊ะ มักจะชอบพูดจาถากถางและหาเรื่องพวกตนที่เป็นคนต่างสัญชาติอยู่เป็นประจำ แต่ตนเองก็ไม่ได้สนใจ หลังจากตนเองซื้อของเสร็จแล้วกำลังจะเดินเข้าโรงงาน นายแป๊ะได้เดินปรี่เข้ามาหาเรื่องก่อนจะชกมาที่ปากของตนจนแตก ถามตนว่ามีปัญหาเหรอ ตนจึงเดินกลับมาตามพวกภายในโรงงาน จำนวน 4 คน ออกมาหานายแป๊ะที่บ้าน แต่เมื่อนายแป๊ะเห็นพวกตนก็ได้วิ่งหนีไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส