fbpx

จับต่างชาติจัดปาร์ตี้เสพยา พบยาอีรูปหัวกะโหลกครั้งแรก

สุราษฎร์ธานี 5 ก.ค.-ตำรวจจับกุมชาวต่างชาติและคนไทยจัดปาร์ตี้มั่วสุมเสพยาเสพติด พบยาอีรูปทรงหัวกระโหลกสีเทาครั้งแรกบนเกาะเต่า


ตำรวจ สภ.เกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี เข้าตรวจสอบบ้านพักบนเขา ไม่มีเลขที่ ในพื้นที่ ต.เกาะเต่า หลังพบว่ามีการโพสต์ข้อความและภาพในสื่อโซเชียลมีเดียเชิญชวนให้มาท่องเที่ยวตามวันและเวลาดังกล่าว เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่าบริเวณลานจอดรถของบ้านพักหลังดังกล่าว มีรถจักรยานยนต์จอดอยู่หลายสิบคัน ภายในบ้านได้ยินเสียงเพลงดังกึกก้อง กับมีแสงไฟปาร์ตี้หมุน และมีคนจำนวนหลายคนกำลังพูดคุยกันส่งเสียงดัง

ส่วนภายในบ้านพบชายหญิงทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเกือบ 20 คน เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวทำการตรวจสอบ พบว่าทุกคนไม่มีการใส่หน้ากากอนามัยป้องกันซึ่งทั้งหมดอยู่ในบริเวณเดียวกัน เจ้าหน้าที่เข้าควบคุมตัวทั้งหมด แบ่งเป็นคนไทย 7 คน สัญชาติอเมริกัน 2 คน ฝรั่งเศส 3 คน จีน 1 คน ไอซ์แลนด์ 1 คน เบลเยียม 1 คน แอฟริกาใต้ 1 คน สวิตเซอร์แลนด์ 1 คน และ สวีเดน 1 คน


นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมยังยึดของกลาง ได้แก่ ยาอีเป็นรูปหัวกะโหลก สีเทา และ กัญชาคอมพิวเตอร์แบบพกพา จำนวน 1 เครื่อง เครื่องควบคุมเสียง จำนวน 1 เครื่อง ลำโพง จำนวน 2 ตัว ไฟหมุน จำนวน 1 ตัว กระป๋องเบียร์จำนวน 6 กระป๋อง สุราต่างประเทศ 2 ขวด ไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามชายชาวต่างชาติ อายุ 39 ปี สัญชาติเบลเยียม และหญิงไทยอายุ 26 ปี รับว่าเป็นเจ้าของ เปิดบริการให้กับกลุ่มนักเที่ยวอีก 18 คน ที่เข้ามาใช้บริการ

เจ้าหน้าที่นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เกาะเต่า ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป แจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน (เกี่ยวกับโรคระบาด) เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาอี) ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ภาคเหนือ-อีสาน-ภาคใต้ฝั่งตะวันตก ฝนหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือ อีสาน และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง เตือนอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ตั้งแต่ จ.พังงา ขึ้นมา มีกำลังแรง

ยังไร้วี่แวว 2 นักโทษแหกคุกสุพรรณบุรี

ผ่านไปกว่า 10 ชั่วโมง กับปฏิบัติการไล่ล่า 2 นักโทษหลบหนีออกจากเรือนจำสุพรรณบุรี แต่ยังไร้วี่แวว หลังจับได้ไปก่อนหน้านี้แล้ว 3 คน