fbpx

ชี้แจงค่ารถโดยสารรถรับจ้างภูเก็ต แพงเกินจริงหรือไม่

ภูเก็ต 5 ก.ค.-ขนส่งภูเก็ตแจงข้อมูลอัตราค่าโดยสารรถรับจ้าง หลังโซเซียลเผยแพร่คำถามราคาค่าโดยสารรถรับจ้าง เส้นทางสนามบิน-ป่าตอง 900 บาท


กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ระบุข้อความว่า “#ปัญหาเดิมๆ #ปัญหาคลาสิค เบาได้ เบาครับ ท่านผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวทุกประเภท นักท่องเที่ยว ชุดแรกๆ คือนางเอก-พระเอก หนังโฆษณาการท่องเที่ยวภูเก็ต แบบนี้ต้องจ่ายเงินให้เรานะครับ แท็กชี่แพงไป ใครจะช่วยเราล่ะ #อย่าเสียชื่อเสียงด้วยเรื่องเดิมๆอีกเลย” โดยโพสต์ดังกล่าวทำให้มีผู้เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์และแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยเฉพาะราคาค่าโดยสารของรถรับจ้างสาธารณะในภูเก็ต

สอบถามนายณัฐธกรณ์ เรืองโรจน์ ผู้ประกอบการบริษัทนำเที่ยว และเป็นผู้โพสต์เฟซบุ๊กดังกล่าว บอกว่า ตนเข้าไปติดตามความเคลื่อนไหวในเฟซบุ๊กกลุ่มของ Phuket Sandbox ซึ่งกลุ่มดังกล่าวจะมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอยู่มากกว่า 60 เปอร์เซ็นต์ ปรากฏว่า ได้มีนักท่องเที่ยวคนหนึ่ง สอบถามว่า เขามีชาร์เตอร์มายังภูเก็ต และทางโรงแรมเรียกเก็บค่าโดยสารจากสนามบินไปยังโรงแรมในพื้นที่ป่าตอง จำนวน 900 บาท ถือว่าแพงหรือไม่ ตนคิดว่าราคาที่นักท่องเที่ยวสอบถามมานั้นถือว่าสูง ความจริง แล้วราคาจากสนามบินไปป่าตองอยู่ที่ 800 บาท


ซึ่งพอตนเข้าไปดูในคอมเมนต์ ยังมีนักท่องเที่ยว แจ้งราคา 800-1,000 บาท และสูงสุด 1,350 บาท ตนค่อนข้างตกใจ และไม่ใจแน่ใจว่า เป็นรถลีมูชีนของโรงแรมหรือไม่ แต่หากเป็นราคาดังกล่าวจริง อยากให้ผู้ประกอบการเข้าใจและนึกถึงความยั่งยืนว่า ควรจะมีราคาที่เหมาะสม จึงอยากฝากไปถึงจังหวัดภูเก็ตและขนส่งฯ ควรจะมีการเชิญผู้ประกอบการโรงแรมและผู้ประกอบการรถรับจ้าง มาพูดคุยและกำหนดกติการาคารถบริการนักท่องเที่ยว เพื่อหาจุดกึ่งกลางที่นักท่องเที่ยวไม่ว่าคนไทยและต่างชาติรับได้

ด้านนายบัญญัติ คันธา ขนส่งจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า ประเด็นดังกล่าว ทางสำนักงานขนส่งจังหวัดภูเก็ตได้ตรวจสอบข้อมูลแล้วพบว่า นักท่องเที่ยวรายนี้ยังไม่ได้เดินทางเข้ามาประเทศไทย แต่มีกำหนดการเดินทางเข้ามาในวันที่ 14 ก.ค.2564 และพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ ป่าตอง โดยมาพักที่โรงแรมแห่งนี้แล้วหลายครั้ง ซึ่งการคิดราคาค่าโดยสารเป็นเงิน 900 บาทนั้น เป็นราคาในอดีตก่อนเกิดโควิด-19 แต่ปัจจุบัน โรงแรมได้ปรับราคาลงมาเหลือเพียง 600-700 บาท

ส่วนปัญหาค่าโดยสารแพง จะมีการนำเข้าที่ประชุมคณะกรรมการสหกรณ์ ในวันนี้ คาดว่าน่าจะได้รับการตอบสนองในด้านบวกเพื่อเป็นภาพลักษณ์ที่ดีของ Phuket Sandbox .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้