fbpx

โรงงานระเบิด-ไฟไหม้ระทึก บ้านหลายหลังเสียหาย

สมุทรปราการ 5 ก.ค.-โรงงานผลิตเม็ดโฟมใน อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ระเบิด เสียงดังสนั่นจนชาวบ้านรอบสนามบินสุวรรณภูมิได้ยินชัดเจน มีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 21 คน เจ้าหน้าที่คุมเพลิงได้ในวงจำกัด


เวลา 02.50 น. เกิดเหตุโรงงานผลิตเม็ดโฟมระเบิด ที่บริษัท หมองตี่ เคมีคอล จำกัด เลข ที่ 87 หมู่ 15 ตำบลราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ โดยแรงระเบิดสร้างความเสียหารัศมีหลายกิโลเมตร มีผู้ได้รับาดเจ็บแล้วอย่างน้อย 21 ราย ในจำนวนนี้ติดอยู่ใต้โครงสร้างของโรงงาน 1 ราย รถยนต์เสียหายอีกหลายคัน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพร้อมรถน้ำประมาณ 30 คัน ระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง และควบควบเพลิงไว้ในวงจำกัดเท่านั้น ยังไม่สามารถดับเพลิงได้โดยสิ้นเชิง

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงยังต้องฉีดน้ำหล่อเลี้ยง เพื่อลดความร้อนถังบรรจุเคมี ที่เป็นสารไวไฟขนาด 30 ตัน ไม่ให้ได้รับความร้อน หลังจากที่ถังเคมีขนาด 20 ตันระเบิดไปแล้ว และแรงระเบิดสร้างความเสียเป็นบริเวณกว้าง บ้านเรือนของประชาชนที่อยู่บริเวณดังกล่าวได้รับความเสียหาย กระจกประตูหน้าต่างแตก และเสียงระเบิดดังสนั่น จนชาวบ้านรอบสนามบินสุวรรณภูมิได้ยินชัดเจน


เบื้องต้นทราบว่าเจ้าของโรงงานเป็นชาวใต้หวัน มีคนงาน 8 คน ส่วนสาเหตุของการเกิดเหตุยังไม่สามารถระบุได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น

“น้องแต้ว” แพ้คะแนนนักชกไอร์แลนด์ คว้าเหรียญทองแดง

“น้องแต้ว” นักชกสาวทีมชาติไทย พ่ายคะแนน เคลลี แอนน์ แฮร์ริงตัน แชมป์โลกปี 2018 จากไอร์แลนด์ ได้เพียงเหรียญทองแดง