fbpx

หนุ่มเมืองชลตกงาน ยืมรถจยย.ญาติไปชิงทอง

สมุทรปราการ 4 ก.ค.- หนุ่มเมืองชลบุรีตกงานนั่งรถมาหาญาติที่บางพลี จ.สมุทรปราการ ออกอุบายยืมรถจักรยานยนต์เพื่อไปชิงทองจากร้านทอง สุดท้ายไม่รอดถูกจับได้


ภาพจากกล้องวงจรปิดแสดงให้เห็นช่วงที่นายพงษ์เพชร มงคล อายุ 24 ปี ชาวชลบุรี ผู้ต้องหาชิงทองร้านทองเยาวราช ลิขิตเฮง ในซอยลิขิต 7 อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ โดยผู้ก่อเหตุทำทีเข้าไปซื้อสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท แล้วขอลองสวมใส่ อาศัยจังหวะพนักงานร้านทองเผลอชักปืนปลอมขึ้นมาขู่ และให้พนักงานร้านหยิบสร้อยทองคำมาให้เพิ่ม แต่เห็นท่าไม่ดีจึงวิ่งออกนอกร้านไปขี่รถจักรยานยนต์ที่สตาร์ทเครื่องทิ้งไว้หลบหนีไป โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 มิถุนายนที่ผ่านมา

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี ตามจับกุมตัวคนร้ายและได้แถลงข่าวชี้แจงรายละเอียดโดย พ.ต.อ.วิโรจน์ ตัดโส ผู้กำกับการสภ. บางพลี จ.สมุทรปราการ ระบุว่า ผู้ต้องหารายนี้เคยมีประวัติถูกจำคุกคดียาเสพติด วันเกิดเหตุเดินทางจาก อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เพื่อมาหาญาติในซอยดังกล่าวก่อนจะยืมรถจักรยานยนต์ไปวนหาร้านที่จะลงมือ กระทั่งพบร้านดังกล่าวมีพนักงานอยู่ร้านเพียงลำพังจึงเข้าไปก่อเหตุ จากนั้นขี่รถจักรยานยนต์ไปที่ห้างบิ๊กซีบางพลี เพื่อนำทองไปขายได้เงินมา 50,000 บาท และนำเงินไปซื้อเสื้อผ้าเปลี่ยนภายในห้าง จากนั้นหลบหนีไปกบดานที่ จ.ชลบุรี กระทั่งใช้เงินจนหมดจึงได้ย้อนกลับมาหาพ่อที่คลองเตย กทม. แล้วมาถูกจับกุมในที่สุด


เบื้องต้นผุ้ต้องหารับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริงเนื่องจากตกงาน ส่วนเงินที่ได้นำไปใช้จ่ายและซื้อยาบ้าเสพจนหมด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาวิ่งราวทรัพย์โดยมีหรือใช้อาวุธ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพและส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น