fbpx

หนุ่มเมืองชลตกงาน ยืมรถจยย.ญาติไปชิงทอง

สมุทรปราการ 4 ก.ค.- หนุ่มเมืองชลบุรีตกงานนั่งรถมาหาญาติที่บางพลี จ.สมุทรปราการ ออกอุบายยืมรถจักรยานยนต์เพื่อไปชิงทองจากร้านทอง สุดท้ายไม่รอดถูกจับได้


ภาพจากกล้องวงจรปิดแสดงให้เห็นช่วงที่นายพงษ์เพชร มงคล อายุ 24 ปี ชาวชลบุรี ผู้ต้องหาชิงทองร้านทองเยาวราช ลิขิตเฮง ในซอยลิขิต 7 อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ โดยผู้ก่อเหตุทำทีเข้าไปซื้อสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท แล้วขอลองสวมใส่ อาศัยจังหวะพนักงานร้านทองเผลอชักปืนปลอมขึ้นมาขู่ และให้พนักงานร้านหยิบสร้อยทองคำมาให้เพิ่ม แต่เห็นท่าไม่ดีจึงวิ่งออกนอกร้านไปขี่รถจักรยานยนต์ที่สตาร์ทเครื่องทิ้งไว้หลบหนีไป โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 มิถุนายนที่ผ่านมา

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี ตามจับกุมตัวคนร้ายและได้แถลงข่าวชี้แจงรายละเอียดโดย พ.ต.อ.วิโรจน์ ตัดโส ผู้กำกับการสภ. บางพลี จ.สมุทรปราการ ระบุว่า ผู้ต้องหารายนี้เคยมีประวัติถูกจำคุกคดียาเสพติด วันเกิดเหตุเดินทางจาก อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เพื่อมาหาญาติในซอยดังกล่าวก่อนจะยืมรถจักรยานยนต์ไปวนหาร้านที่จะลงมือ กระทั่งพบร้านดังกล่าวมีพนักงานอยู่ร้านเพียงลำพังจึงเข้าไปก่อเหตุ จากนั้นขี่รถจักรยานยนต์ไปที่ห้างบิ๊กซีบางพลี เพื่อนำทองไปขายได้เงินมา 50,000 บาท และนำเงินไปซื้อเสื้อผ้าเปลี่ยนภายในห้าง จากนั้นหลบหนีไปกบดานที่ จ.ชลบุรี กระทั่งใช้เงินจนหมดจึงได้ย้อนกลับมาหาพ่อที่คลองเตย กทม. แล้วมาถูกจับกุมในที่สุด


เบื้องต้นผุ้ต้องหารับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริงเนื่องจากตกงาน ส่วนเงินที่ได้นำไปใช้จ่ายและซื้อยาบ้าเสพจนหมด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาวิ่งราวทรัพย์โดยมีหรือใช้อาวุธ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพและส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน