fbpx

ทะเลาะเรื่องหนี้ หนุ่มวิศวะยิงเพื่อนครูดับ

ขอนเเก่น 4 ก.ค.- เกิดเหตุสลดหนุ่มวิศวกรนั่งดื่มเบียร์แต่เช้ากับเพื่อนครู ก่อนที่จะไปกินลาบเป็ด และทวงหนี้ที่ติดค้าง 5,000 บาท นาน 3 ปี จนเกิดชกต่อยกัน สุดท้ายครูคว้ามีดอีโต้สับเป็ดจะฟันแต่ถูกหนุ่มวิศวกรชักปืนกระหน่ำยิงดับ


ร.ต.อ.ยงยุทธ สุพรมพิทักษ์ รองสารวัตรเวร สภ.กระนวน จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งเหตุใช้อาวุธปืนยิงกันเสียชีวิตภายในบ้าน จึงรายงานผู้บังคับบัญชาพร้อมประสานไปยังแพทย์เวรโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชกระนวน หน่วยกู้ภัยเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ 

บริเวณที่เกิดเหตุเปิดเป็นซุ้มเลี้ยงไก่ชน ภายในซุ้มบริเวณห้องครัวมีข้าวของกระจัดกระจาย ใกล้กับเตามีหม้อและเนื้อเป็ดอยู่ในเขียงเพื่อเตรียมที่จะทำลาบ และต้มเป็ด ใกล้กันพบศพนายชัยวัฒน์ ดวงมนี อายุ 46 ปี อาชีพครูที่โรงเรียนบ้านท่าลาด อ.กระนวน มีร่องรอยถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่ขมับซ้าย 1 นัด ลำตัว 3 นัด ต้นขาขวา 1 นัด และข้อมือซ้าย1 นัดในมือถือมีดอีโต้แสตนเลสที่ใช้ทำครัวถูกยิงแตกกระจาย


ผู้ก่อเหตุทราบชื่อคือนายพนมพร พระจันทร์ 46 ปี อาศัยอยู่ในบ้านไม่ทราบเลขที่ในเขตเทศบาลเมืองกระนวน อดีตเป็นวิศวกรอยู่ที่กรุงเทพมหานคร และเป็นผู้ปล่อยเงินให้ชาวบ้านกู้ ซึ่งหลบหนีไป

สอบถามนายโย เจ้าของซุ้มไก่ให้การว่าทั้งคู่เป็นเพื่อนรักกัน ก่อนเกิดเหตุทั้งคู่พากันนั่งดื่มเบียร์ในตลาดเทศบาลเมืองกระนวนตั้งแต่เช้า จากนั้นได้ชักชวนกันมาทำลาบเป็ดกินกันที่บ้านของตนเอง ขณะทั้งคู่ดื่มกินกันอยู่เกิดทะเลาะกันอย่างรุนแรง เรื่องที่ผู้ตายยืมเงินจำนวน 5,000 บาทแล้วไม่ยอมคืน ผ่านมา 3 ปีทำให้ทั้งคู่ทะเลาะกันขั้นรุนแรงลงมือชกต่อยกัน ผู้ตายสู้ไม่ได้ไปหยิบมีดอีโต้ทำครัวจะฟัน แต่ถูกเพื่อนที่เป็นวิศวกรชักปืนกระหน่ำยิงเสียชวิต

ต่อมาได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.ขจรฤทธิ์ วงษ์ราช ผู้กำกับการสภ.กระนวน ทราบว่าผู้ก่อเหตุ คือนายพนมพร ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนสวนที่สภ.กระนวนแล้ว ซึ่งจากการสอบสวนนายพนมพรให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุจริง จากนั้นได้นำตัวไปเพื่อไปค้นหาอาวุธปืนที่ผู้ก่อเหตุได้โยนทิ้ง แต่ยังไม่ทราบพิกัด ก่อนที่จะนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ยังไร้วี่แวว 2 นักโทษแหกคุกสุพรรณบุรี

ผ่านไปกว่า 10 ชั่วโมง กับปฏิบัติการไล่ล่า 2 นักโทษหลบหนีออกจากเรือนจำสุพรรณบุรี แต่ยังไร้วี่แวว หลังจับได้ไปก่อนหน้านี้แล้ว 3 คน

ศบค.เผยโควิดวันนี้ติดเชื้อ 18,912 ราย เสียชีวิต 178 ราย

ศบค.รายงานสถานการณ์โควิด-19 วันนี้ พบผู้ติดเชื้อใหม่ 18,912 ราย เสียชีวิต 178 ราย สูงสุดยังเป็น กทม. และมีการเฝ้าระวังคลัสเตอร์ 145 แห่ง