fbpx

รับศพยายวัย 67 เส้นเลือดในสมองแตกหลังฉีดวัคซีน

พังงา 4 ก.ค.-สุดเศร้า! รับศพคุณยายวัย 67 ปี เส้นเลือดในสมองแตกหลังฉีดวัคซีนโควิด ลูกสาวโทษตัวเองทำให้แม่ตาย ไม่มีเงินทำศพ วอนหน่วยงานช่วยเหลือด่วน

วันที่ 4 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าจากกรณีนางยา การพยุธ อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 560 หมู่ 8 ต.คุระ อ.คุระบุรี จ.พังงา เข้ารับบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ชนิดแอสตราเซเนกา ที่ รพ.คุระบุรีชัยพัฒน์ จากนั้นเส้นเลือดในสมองแตก และนอนรักษาตัวที่ห้อง ICU รพ.ตะกั่วป่า พร้อมใส่ท่อช่วยหายใจ จนล่าสุดเสียชีวิตลงแล้วเมื่อช่วงเย็นวานนี้ โดยเมื่อเวลา 09.30 น. ทาง น.ส.ปัทมา การพยุธ อายุ 32 ปี พร้อมครอบครัวได้เดินทางมารับศพที่ห้องเก็บศพ โรงพยาบาลตะกั่วป่า ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจที่คุณแม่มาจากไปอย่างรวดเร็ว โดยทางญาติจะนำศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลศพ ที่วัดนางย่อน อ.คุระบุรี จ.พังงา กำหนดการฌาปนกิจศพในวันพุธ ที่ 7 กรกฎาคม 2564


น.ส.ปัทมา การพยุธ อายุ 32 ปี กล่าวว่า หลังจากคุณแม่เข้ารักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู โรงพยาบาลตะกั่วป่าตั้งแต่วันที่1 กรกฎาคม ล่าสุดคุณแม่ได้เสียชีวิตลงแล้วเมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. วานนี้ ขณะนี้ได้นำเอกสารหลักฐานต่างๆ เข้าแสดงต่อเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลตะกั่วป่า เพื่อดำเนินการส่งให้ทางคณะกรรมการวัคซีน และสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติพิจารณารับเงินเยียวยา ซึ่งในเบื้องต้นทางสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ได้โทรศัพท์มาขอเอกสารเพิ่มเติมและแจ้งว่าขณะนี้ได้รับเรื่องเรียบร้อยแล้ว ซึ่งทางแพทย์ได้ระบุว่าเกิดจากเส้นเลือดในสมองแตก ซึ่งวันนี้ทางตนเองและครอบครัวได้มารับศพคุณแม่ไปประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลศพที่วัดนางย่อน ซึ่งในขณะนี้ยังไม่มีการช่วยเหลือเยียวยาใดๆ แต่ทางเจ้าหน้าที่แจ้งว่าเงินเยียวยานั้นจะได้เร็วสุดประมาณ 1 อาทิตย์ และช้าสุดประมาณ 1 เดือนครึ่ง ตอนนี้ตนเองรู้สึกลำบากมาก ไม่มีเงินที่จะทำศพให้แม่ ซึ่งตอนนี้ยังไม่ได้รับการเยียวยา ตนเองก็ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ ถ้าวันนั้นไม่พาแม่ไปฉีดวัคซีน ก็ไม่เกิดเหตุการณ์ขึ้นในวันนี้ แม่ก็ยังคงต้องอยู่กับตัวเอง ซึ่งรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก ไม่รู้จะอยู่ต่ออย่างไร ที่ผ่านมาแม่เป็นเสาหลักของครอบครัว ให้คำปรึกษาได้ทุกเรื่อง ถ้าแม่รับรู้อยู่ตนเองอย่างขอโทษคุณแม่ที่พาไปฉีดวัคซีนวันนั้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ยังไร้วี่แวว 2 นักโทษแหกคุกสุพรรณบุรี

ผ่านไปกว่า 10 ชั่วโมง กับปฏิบัติการไล่ล่า 2 นักโทษหลบหนีออกจากเรือนจำสุพรรณบุรี แต่ยังไร้วี่แวว หลังจับได้ไปก่อนหน้านี้แล้ว 3 คน

ศบค.เผยโควิดวันนี้ติดเชื้อ 18,912 ราย เสียชีวิต 178 ราย

ศบค.รายงานสถานการณ์โควิด-19 วันนี้ พบผู้ติดเชื้อใหม่ 18,912 ราย เสียชีวิต 178 ราย สูงสุดยังเป็น กทม. และมีการเฝ้าระวังคลัสเตอร์ 145 แห่ง