fbpx

รับศพหญิงวัย 67 เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน

พังงา 4 ก.ค. – สุดเศร้า! รับศพหญิงวัย 67 ปี เส้นเลือดในสมองแตก หลังฉีดวัคซีนโควิด ลูกสาวโทษตัวเองทำให้แม่ตาย ไม่มีเงินทำศพ วอนหน่วยงานช่วยเหลือด่วน


ความคืบหน้ากรณีนางยา การพยุธ อายุ 67 ปี ชาว อ.คุระบุรี จ.พังงา เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของแอสตราเซเนกา ที่โรงพยาบาลคุระบุรีชัยพัฒน์ จากนั้นเส้นเลือดในสมองแตก ต้องนอนรักษาตัวในห้อง ICU โรงพยาบาลตะกั่วป่า และเสียชีวิตลง เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (3 ก.ค.) ล่าสุดครอบครัวเดินทางมารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่วัดนางย่อน อ.คุระบุรี ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจ

ลูกสาวของผู้ตาย เผยแพทย์วินิจฉัยว่า คุณแม่เสียชีวิตจากภาวะเส้นเลือดในสมองแตก โดยไม่ได้ระบุสาเหตุชัดเจนว่าเกิดจากการฉีดวัคซีน แต่ตนก็ได้ยื่นเรื่องขอรับเงินเยียวยาจากสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติแล้ว เพราะตอนนี้ครอบครัวลำบากมาก ไม่มีเงินจะทำศพให้แม่ อีกทั้งรู้สึกผิดอยู่ตลอดที่พาแม่ไปฉีดวัคซีน จนทำให้ต้องมาจากไปเช่นนี้. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส