fbpx

แม่เด็ก ม.4 โทรขอโทษ “ครูทราย” กลางวงสื่อกุเรื่องลูกคิดสั้น

นนทบุรี 4 ก.ค.- แม่เด็ก ม.4 กุเรื่องลูกชายคิดสั้น เรื่อง “เเท็บเล็ต” ล่าสุดโทรศัพท์รับสารภาพเเล้ว ด้านครูทรายหอบหลักฐานเเจ้งความยันไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องหลอกลวงนี้ 


จากกรณี น.ส.อิสรีย์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 39 ปี หรือ ครูทราย ครูสอนทำเบเกอรี่ และแอดมินกลุ่มเบเกอรี่โซไซตี้ นำเรื่องราวที่แม่เด็กนักเรียนชั้น ม.4 รายหนึ่ง ส่งข้อความมาขอความช่วยเหลือเกี่ยวกับแท็บเล็ตที่ลูกชายต้องใช้ในการเรียนออนไลน์เนื่องจากฐานะยากจน โดยให้ครูทรายช่วยดำเนินการซื้อแท็บเล็ตส่งให้ก่อน จากนั้นแม่ของเด็กชายรายนี้จะทยอยผ่อนส่งค่างวดแท็บเล็ตให้กับครูทราย พร้อมกับโอนเงินมัดจำมาให้ครูทราย 1,300 บาท แต่สุดท้ายช่วงค่ำแม่เด็กนักเรียนรายนี้แจ้งครูทรายว่า ลูกชายที่รอแท็บเล็ตอยู่ได้คิดสั้นไปแล้ว สร้างความสะเทือนใจให้กับครูทรายเป็นอย่างมาก จนนำเรื่องราวดังกล่าวไปโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว

แต่ต่อมาครูทรายต้องช็อกเป็นครั้งที่ 2 เมื่อตรวจสอบเรื่องราวจากแม่เด็กนักเรียนรายนี้อย่างละเอียดแล้วพบว่าเป็นเพียงเรื่องที่กุขึ้นมาเพื่อหวังเอาเงินมัดจำที่จองแท็บเล็ตคืนเท่านั้น ทำให้เมื่อทราบความจริงแล้ว จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐานเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ใจว่า ไม่ได้มีส่วนรู้เห็นกับเรื่องหลอกลวงที่แม่เด็กนักเรียนคนดังกล่าว


เมื่อวานนี้ (3 ก.ค.) น.ส.อิสรีย์ และ น.ส.พรทิพย์ อายุ 44 ปี เพื่อนครูสอนทำเบเกอรี่ เดินทางมาที่ สภ.ไทรน้อย เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดย น.ส.อิสรีย์ กล่าวว่า สาเหตุที่ต้องเดินทางมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพื่อป้องกันตัวเองจากผลกระทบในเรื่องนี้ เนื่องจากหลังตนรับฟังเรื่องราวของแม่เด็กนักเรียนรายนี้แล้ว ก็รู้สึกสะเทือนใจเป็นอย่างมากจนช็อก เสียใจร้องไห้ไม่หยุด จากนั้นจึงตัดสินใจโพสต์เรื่องราวดังกล่าวลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว

น.ส.อิสรีย์ กล่าวเรื่องราวที่ดูน่าสลดใจก็ถูกแชร์ออกไปอย่างรวดเร็ว จนกระทั่งเริ่มสงสัยบางอย่าง จึงพยายามติดต่อกลับไปหาแม่เด็กนักเรียนรายนี้ แต่ไม่สามารถติดต่อได้จึงให้ น.ส.พรทิพย์ซึ่งเป็นเพื่อนครูด้วยกันติดต่อกลับไปหาแม่เด็กนักเรียนคนดังกล่าว แล้วเกลี้ยกล่อมจนได้รู้ความจริงจากแม่ของเด็กนักเรียนรายนี้ว่า กุเรื่องลูกชายคิดสั้นขึ้นมา เพราะต้องการเงินค่ามัดจำแท็บเล็ตคืนจากตน จำนวน 1,300 บาท

หลังจากติดต่อตนมาแล้วว่าจะให้ตนช่วยซื้อแท็บเล็ตให้ก่อนแล้วจะผ่อนชำระให้ทีหลัง เพื่อให้ลูกชายใช้เป็นอุปกรณ์ในการเรียนออนไลน์ แต่แม่ของเด็กคนนี้กลับถูกลูกชายต่อว่ามาว่า เขาต้องการไอแพดไม่ใช่แท็บเล็ต จึงคิดหาวิธีจะขอเงินมัดจำคืนจากตน แต่ไม่รู้จะใช้วิธีไหนดี จึงกุเรื่องบอกตนไปแบบนั้นว่าลูกชายคิดสั้นแล้วเพื่อต้องการได้เงินมัดจำคืน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าระหว่างที่ น.ส.อิสรีย์กำลังให้สัมภาษณ์อยู่นั้น แม่ของเด็กนักเรียนคนดังกล่าวได้โทรศัพท์เข้ามาหา น.ส.อิสรีย์พอดี น.ส.อิสรีย์จึงเปิดเสียงโทรศัพท์ให้ผู้สื่อข่าวฟังเสียงคำรับสารภาพจากแม่เด็กคนดังกล่าว ที่ยอมรับผิดด้วยเสียงสะอื้น โดยเบื้องต้น น.ส.อิสรีย์ได้นำข้อความที่แม่เด็กนักเรียนรายนี้ส่งข้อความมาขอความช่วยเหลือ รวมทั้งเรื่องที่กุว่าลูกชายคิดสั้นและเสียงบันทึกที่แม่เด็กนักเรียนรับสารภาพกับครูกบมาลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน เพื่อแสดงเจตนาว่าถูกแม่เด็กรายนี้กุเรื่องมาหลอก ไม่ได้มีเจตนาจะนำเรื่องโกหกนี้เผยแพร่ในโซเซียลมีเดีย เพราะเกรงว่าอาจจะมีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ในข้อหานำข้อมูลอันเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์

ด้าน พ.ต.อ.วิทยา บวรศิขริน ผกก.สภ.ไทรน้อย กล่าวว่า เรื่องของน.ส.อิสรีย์ถือว่าไม่ได้มีเจตนากระทำผิดหรือนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ เพราะน.ส.อิสรีย์ไม่ได้มีเจตนาหรือรู้เห็นเป็นใจกับแม่เด็กนักเรียนคนดังกล่าว และน.ส.อิสรีย์เองก็ไม่ติดใจเอาความกับแม่เด็กนักเรียนเพียงแต่ประสงค์จะลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเท่านั้นว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องโกหกดังกล่าว ซึ่งตนจะได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนออกหมายเรียกแม่เด็กนักเรียนรายนี้มาสอบปากคำ และว่ากล่าวตักเตือน ไม่ให้ไปก่อเรื่องหรือกระทำในลักษณะนี้อีก

พ.ต.อ.วิทยา บาวรศิขริน ผกก.สภ.ไทรน้อย กล่าวว่า ถ้าครูทรายเอาเรื่องทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะออกหมายเรียก ส่วนครูทรายไม่มีเจตนาไม่มีความผิดในเรื่องนี้ เพราะมีเจตนาบริสุทธิ์ หากครูทรายต้องการเอาเรื่องก็จะออกหมายเรียกให้มาพบตำรวจ ต้องสอบสวนว่ามีความผิดอะไรบ้างตอนนี้เป็นแค่ถ้อยคำที่โกหก ให้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานก่อนถ้าเข้าข้อกล่าวหาจะเรียกมาสอบเพิ่มเพื่อเคลียร์เรื่องนี้ให้จบ สังคมจะได้เข้าใจ

ขณะที่ครูทรายเอง กล่าวเพิ่มเติมว่าส่วนตัวไม่ขอเอาเรื่องเพราะสงสารเขาเหมือนกัน แค่นี้เขาก็บอบช้ำพอแล้ว ที่ตนมาแจ้งความก็เพราะเกรงว่าจะมีความผิดตาม พ.ร.บ.หรือไม่ เมื่อทราบข้อเท็จจริงจากทาง พ.ต.อ.วิทยา บวรศิขริน ผกก.ไทรน้อย แล้วตนก็เบาใจ แต่ไม่ขอเอาเรื่องเขา เพราะเขาก็แย่แล้วกับเรื่องที่เกิดขึ้น.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้