fbpx

จิ้งจกพยายามจะกินนึกว่าแมลง

ราชบุรี 4 ก.ค.- คลิปจากตำรวจนายหนึ่งจาก จ.ราชบุรี ถ่ายเห็นจิ้งจกตัวหนึ่งใช้ความพยายามสูง ที่จะกินลูกศรเม้าส์บริเวณหน้าจอคอมพิวเตอร์ คงนึกว่าเป็นแมลง  


เมื่อตำรวจนายหนึ่ง สังกัดตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี นั่งเปิดเพลงอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ภายในบ้านของตนเอง ที่อยู่ระหว่างการกักตัวช่วงสถานการณ์โควิด-19 แต่อยู่ๆ จิ้งจกโทนดำ กระโดดขึ้นมาบนโต๊ะคอมพิวเตอร์ และพยายามจะกินลูกศรของเมาส์ที่กำลังเคลื่อนไหวไปมาขณะกำลังเลื่อนหาเพลง  

จิ้งจกมันคงคิดว่าเป็นแมลงที่กำลังวิ่งอยู่ จึงใช้ปากพยายามจะกินสิ่งที่เคลื่อนไหวอยู่ข้างหน้ามาเป็นอาหาร แต่ด้วยความแปลกพี่ตำรวจก็พยายามจะเอาลูกศรหลบไปมา พร้อมกับใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปภาพไว้ขณะที่จิ้งจกพยายามจะตามกิน แต่ก็กินไม่ได้สักที เพราะมันไม่ใช่แมลง เป็นเพียงตัวลูกศรเมาส์คอมพิวเตอร์เท่านั้น  ซึ่งพี่ตำรวจนายดังกล่าวบอกว่า “ได้เพื่อน เป็นจิ้งจก คลายเหงาได้แล้ว” เพราะเขามาลักษณะนี้สองวันแล้ว ก็พอแก้เหงาช่วงระหว่างการกักตัวช่วงสถานการณ์โควิด-19.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ภาคเหนือ-อีสาน-ภาคใต้ฝั่งตะวันตก ฝนหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือ อีสาน และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง เตือนอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ตั้งแต่ จ.พังงา ขึ้นมา มีกำลังแรง

ยังไร้วี่แวว 2 นักโทษแหกคุกสุพรรณบุรี

ผ่านไปกว่า 10 ชั่วโมง กับปฏิบัติการไล่ล่า 2 นักโทษหลบหนีออกจากเรือนจำสุพรรณบุรี แต่ยังไร้วี่แวว หลังจับได้ไปก่อนหน้านี้แล้ว 3 คน