fbpx

เทศบาลฯ โต้ข่าวงานแต่งทำติดโควิดกว่า 300 คน

นนทบุรี 4 ก.ค. – สมาชิกสภาเทศบาลฯ ยืนยันไม่เป็นความจริง กรณีมีข่าวแชร์ว่า งานแต่งในสุเหร่า ย่านบางบัวทอง จ.นนทบุรี ทำให้มีคนติดโควิดกว่า 300 คน จนชาวบ้านผวากันทั้งซอย


เล่นเอาผวา! กรณีโลกออนไลน์มีการแชร์ว่า สุเหร่า ซ.โรงกระโจม ฝั่งใต้ ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จัดงานแต่งงาน ทำให้มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 กว่า 300 คน จนต้องปิดทั้งซอย ชาวบ้านใกล้เคียงต่างพากันหวาดผวา ไม่กล้าเข้าไปในซอย เพราะเกรงจะติดโควิด ขณะที่บริเวณหน้าปากซอย พบว่ามีการตั้งจุดสกัด โดยนำแผงเหล็กมากั้น ตรวจสอบผู้ที่เข้า-ออกอย่างเข้มงวด ทั้งรถและคน

ขณะที่นายวัชรินทร์ แสนวิมาน ส.ท.พิมลราช แจงข่าวที่ออกมาไม่เป็นความจริง โดยเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน มีการจัดงานแต่งจริง แต่ไม่ได้จัดในซอยนี้ ส่วนผู้ติดเชื้อมี 22 คน กักตัวกว่า 30 คน ไม่ใช่ 300 คน ตามที่แชร์กันในสังคมออนไลน์ สาเหตุมาจากคนนอกที่เข้ามา และนำเชื้อเข้ามาติดคนในชุมชน ส่วนที่ต้องมีการปิดกั้นสแกนคนเข้า-ออก เพราะไม่อยากให้มีการแพร่เชื้อมากกว่านี้. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

คนในครอบครัวยังเป็นปัจจัยทำติดโควิด

ศบค.เผยจำนวนติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ 17,345 ราย เสียชีวิต 117 คน กทม.ยังติดอันดับมากสุด ปัจจัยเสี่ยงจากคนในครอบครัว ไปพื้นที่แออัดพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง