fbpx

รวบผีพนันติดโควิด หนีออกจาก รพ.สนามจันทบุรี

จันทบุรี 3 ก.ค.-ระส่ำข้ามจังหวัด ผีพนันติดโควิด หลบหนีออกจาก รพ.สนามจันทบุรี ขึ้นรถตู้โดยสารเข้าเมืองกรุง ไม่รอดโดนตำรวจทางหลวงรวบได้ บนทางด่วนมอเตอร์เวย์ กับผู้โดยสารเต็มคัน

วันที่ 3 ก.ค. 64 พ.ต.ต.อำนาจ ภุชงค์ สารวัตรปราบปราม สถานีตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี นำกำลังตำรวจเข้าตรวจสอบภายในโรงพยาบาลสนาม มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี จันทบุรี สถานที่กักตัวและรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 หลังได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ว่ามีผู้ป่วยที่ยังรักษาไม่หาย ลักทรัพย์เพื่อนผู้ป่วยก่อนแอบหลบหนีออกไป โดยกล้องวงจรปิด สามารถบันทึกภาพไว้ได้ จากการตรวจสอบพบผู้เสียหายทราบชื่อคือนายชัย (นามสมมุติ) ผู้ติดเชื้อที่ถูกกักตัว ทราบว่า กลางดึกที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายแอบขโมยโน๊ตบุ๊ก แล้วหลบหนีออกไปนอกโรงพยาบาลสนาม ล่าสุดได้ตรวจสอบแล้วปรากฏว่า โน๊ตบุ๊ก ไม่ได้หาย เป็นการเข้าใจผิด แต่ผู้ต้องสงสัยที่หลบหนีออกไป คาดว่าจะเป็นเพื่อนสนิท และเป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด ที่ถูกกักตัวพร้อมกัน จากนั้นทางเจ้าหน้าที่จึงได้ไปตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่าผู้ต้องสงสัยที่หลบหนีไป คือ น.ส.ภา (นามสมมุติ) ชาวอำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ผู้ถูกกักตัว ได้หลบหนีออกทางด้านหลังอาคารกักตัว หลังทราบเบาะแสได้ส่งกำลังตำรวจ เร่งแกะรอยติดตามทันที ทั้งนี้เนื่องจากผู้หลบหนี ถือเป็นบุคคลอันตราย ระวังโรคติดต่อโควิด-19 ซึ่งจากแนวทางสืบสวนต่อมาทราบว่า น.ส.ภา (นามสมมุติ) ได้เดินทางออกบริเวณประตู 1 ของมหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี มาทางถนนรักศักดิ์ชมูล และได้นั่งโดยสารรถยนต์เก๋งโตโยต้า สีเขียว สภาพเก่า ไม่ทราบทะเบียน มุ่งหน้าไปยังสถานีขนส่งจันทบุรี และเวลาประมาณ 06.00 น. ได้ขึ้นรถตู้โดยสารมุ่งหน้าไปท่าเรือบ้านเพ เพื่อเดินทางไปยังเกาะเสม็ด จ.ระยอง ถึงเวลาประมาณ 07.30 น.


ทั้งนี้หลังเกิดเหตุทางด้าน พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค3 รักษาการผู้บังคับการตำรวจภูธรจันทบุรี ได้รายงานให้ทางนายสุธี ทองแย้ม ผู้ว่าราชการจันทบุรี ได้ทราบ พร้อมประสาน ความร่วมมือกับทาง พล.ต.ต.มานะ อินพิทักษ์ รักษาราชการ ผู้บังคับการตำรวจภูธรระยอง โดยได้สั่งการให้สถานีตำรวจในสังกัด รวมทั้งตำรวจทางหลวง สกัดตรวจสอบบุคคลหลบหนีดังกล่าว และได้ประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนภัยประชาชนที่ใกล้ชิด หรือ โดยสารกับบุคคลดังกล่าว ให้ระวัง ดำเนินการกักตัวเองและตรวจหาเชื้อโควิด

โดยล่าสุด ได้รับรายงานว่า เมื่อเวลา 12.36 น. วันนี้ (03 ก.ค.64 ) สถานีตำรวจทางหลวง 1 กองกำกับการ 8 กองบังคับการตำรวจทางหลวง สามารถสกัดรถตู้โดยสาร ทะเบียน 10-3086 ระยอง ได้ที่บริเวณ ถนนมอเตอร์เวย์สาย 7 ขาเข้า กรุงเทพ หลักกิโลเมตรที่ 6 และสามารถควบคุมตัว น.ส.ภา (นามสมมุติ) ไว้ได้ โดยในรถยังพบมีผู้โดยสารนั่งมาด้วยประมาณ 10 ราย ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจันทบุรี ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุข กำลังเดินทางไปรับตัว น.ส.ภา (นามสมมุติ) และนำกลับสถานที่กักตัวที่โรงพยาบาลสนาม มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี ส่วนผู้โดยสารรถตู้ที่นั่งร่วมกับ น.ส.ภา (นามสมมุติ) ทาง จ.ระยอง ได้ดำเนินการกักตัว ตรวจหาเชื้อโควิดต่อไป


อย่างไรก็ตาม จากการสืบสวน พบประวัติและ ทม์ไลน์ของ น.ส.ภา (นามสมมุติ) ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ น.ส.ภา (นามสมมุติ) และนายชัย (นามสมมุติ) ได้ร่วมกันเดินทางไปเล่นพนันที่บ่อนคาสิโน ประเทศกัมพูชา จากนั้นบุคคลทั้งสองได้ถูกผลักดันกลับมายังประเทศไทย โดยได้เดินทางเข้ามาทางอำเภอโป่งน้ำร้อน จันทบุรี และถูกเจ้าหน้าที่นำมากักตัวตรวจหาเชื้อโควิด ที่โรงพยาบาล ตั้งแต่วันที่ 27 มิ.ย.64 นอกจากนี้ยังทราบว่า น.ส.ภา (นามสมมุติ) และนายชัย (นามสมมุติ)ได้มีปัญหาเรื่องเงินกันมาก่อน โดย น.ส.ภา ถูกกดดันจากเจ้าหนี้ เนื่องจากครบกำหนดจ่ายเงินวันนี้ (3 ก.ค. 64) จึงทำให้ น.ส.ภา หลบหนีออกจากสถานที่กักตัวดังกล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น