fbpx

จับแก๊งหลอกซื้อวัคซีนซิโนฟาร์ม

อุดรธานี 3 ก.ค. – ตำรวจอุดรธานีจับแก๊งต้มตุ๋นหลอกซื้อวัคซีนซิโนฟาร์ม มีผู้เสียหายกว่า 200 คน สารภาพฉวยโอกาสช่วงโควิด-19 กำลังระบาด ตั้งไลน์กลุ่มขึ้นมาหลอกประชาชนที่ต้องการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม


หลัง น.ส.บี (นามสมมติ) เข้าแจ้งความว่าถูกแก๊งต้มตุ๋นหลอกซื้อวัคซีนซิโนฟาร์ม ที่เหลือจากสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยได้สั่งซื้อมา เมื่อโอนเงิน 36,000 บาท สำหรับวัคซีน 20 คน ไปให้แต่กลับไม่ได้ฉีดวัคซีนตามนัด เมื่อสอบถามไปกลับออกจากกลุ่มไลน์ ทำให้แน่ใจว่าถูกหลอก จึงนำหลักฐานการโอนเงินเข้าบัญชีนายวีระศักดิ์ สุขสำแดง และหลักฐานการพูดคุยกลุ่มไลน์กับชายอ้างตัวเป็น นพ.สิทธิโชค มามอบให้ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี เพื่อเป็นหลักฐานการสืบสวนและรวบรวมหลักฐานจนทราบว่าแก๊งดังกล่าวมีนายรนกร เป็นหัวหน้า จึงขออนุมัติศาลออกหมายจับนายรนกร และนายวีระศักดิ์ ซึ่งรับสารภาพว่าฉวยโอกาสช่วงโควิด-19 กำลังระบาด ตั้งไลน์กลุ่มขึ้นมาหลอกประชาชนที่ต้องการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม พร้อมสร้างความน่าเชื่อถือด้วยการอ้างตัวเป็น นพ.สิทธิโชค ตอบข้อข้องใจผู้เสียหายในกลุ่มไลน์ ในการหาเตียงให้ผู้ป่วยโควิด-19 ทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อ

นอกจากนี้ยังว่าจ้างให้ผู้อื่นเปิดบัญชีธนาคารอีก 4 บัญชี ไว้ให้ผู้หลงเชื่อโอนเงินเข้ามา แล้วโอนต่อไปยังบัญชีนายรนกร ทั้งสิ้น 360,000 บาท รวมผู้เสียหายกว่า 200 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

ข่าวแนะนำ

ชลบุรี ยอดโควิดพุ่ง 1,359 ราย ดับอีก 5

ชลบุรี ยอดผู้ติดเชื้อโควิดพุ่งไม่หยุด วันนี้มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1,359 ราย ในจำนวนนี้มีบุคลากรทางการแพทย์ 20 ราย และเสียชีวิตอีก 5 ราย

ถกห้างฯ ยันสตอกสินค้ามีเพียงพอ ประชาชนไม่ต้องกักตุน

อธิบดีกรมการค้าภายในได้ร่วมประชุมกับห้างสรรพสินค้าทั้งเล็กและใหญ่ต่างยืนยันสตอกสินค้าอุปโภคและบริโภคมีเพียงพอ ย้ำประชาชนไม่ต้องกักตุนสินค้าไว้แต่อย่างใด

ติดโควิดโทรสายด่วน 1330 เบอร์เดียว

ศบค.เผย สหรัฐกำหนดแนวทางการจัดสรรวัคซีนไฟเซอร์ชัดเจน เตือนประชาชนที่ซื้อชุดโควิดมาตรวจเอง ถ้าเสี่ยงสูงแล้วผลเป็นลบ ต้องตรวจใหม่ภายใน 3 วัน ปรับระบบติดต่อผ่านสายด่วนสปสช. 1330 เบอร์เดียวเท่านั้น