fbpx

หญิงวัย 67 เส้นเลือดในสมองแตกโคม่า ญาติเชื่อเพราะฉีดแอสตราฯ

พังงา 3 ก.ค. – ลูกสาวและญาติเข้าเยี่ยมอาการหญิงอายุ 67 ปี เส้นเลือดใหญ่ในสมองแตก อาการโคม่า ลูกสาวเผยแม่มีประวัติเป็นโรคหอบหืดและวัณโรค รักษาจนหายมา 1 ปี ได้พาแม่ไปฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกา วันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา


ลูกสาวและญาติเข้าเยี่ยมอาการนางยา อายุ 67 ปี ที่มีอาการเส้นเลือดใหญ่ในสมองแตก อาการโคม่า ลูกสาวบอกว่า แม่มีประวัติเป็นโรคหอบหืดและวัณโรค รักษาจนหายมา 1 ปี ได้พาแม่ไปฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกา ที่โรงพยาบาลคุระบุรีชัยพัฒน์ ช่วงบ่ายวันที่ 30 มิถุนายน อาการปกติ แต่ช่วงตี 2 ครึ่ง เกิดปวดหัวเป็นไข้ อาเจียนปนเลือด จึงให้กินยาพาราเซตามอล กระทั่งเที่ยงวันที่ 1 กรกฎาคม มีอาการหมดสติ จึงพาส่งโรงพยาบาล แพทย์สแกนสมองพบว่าความดันโลหิตตก เส้นเลือดในสมองแตก มีเลือดคั่งในสมอง สมองบวม แต่ยังไม่กล้าเคลื่อนย้าย จึงให้รักษาตัวที่ไอซียู โรงพยาบาลตะกั่วป่า พร้อมใส่ท่อช่วยหายใจ ญาติปักใจว่ามาจากผลกระทบของการฉีดวัคซีน

ด้านนายแพทย์วุฒิ วิโนทัย รอง ผอ.โรงพยาบาลตะกั่วป่า เปิดเผยว่า จากประวัติทราบว่าผู้ป่วยเคยเข้ารับการตรวจ มีความดันสูงเกินเกณฑ์มาตลอด ในช่วงฉีดวัคซีนความดันอาจไม่เกินเกณฑ์มากนัก ทำให้เจ้าหน้าที่ไม่ทราบประวัติ จึงผ่านการคัดกรองเบื้องต้นในจุดฉีดวัคซีน


ล่าสุดเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดพังงาลงพื้นที่ตรวจสอบหาสาเหตุอย่างละเอียด เพื่อเสนอคณะกรรมการวัคซีนพิจารณารับเงินเยียวยาตามสิทธิจาก สปสช. ต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส