fbpx

ชาวเชียงใหม่ใช้จ่ายคนละครึ่งคึกคัก

เชียงใหม่ 3 ก.ค. – ชาวเชียงใหม่ใช้สิทธิโครงการคนละครึ่ง เฟส 3 ซื้อสินค้ากันคึกคัก ทำให้ร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการมียอดขายเพิ่มขึ้นกว่าช่วงปกติ


ชาวเชียงใหม่ใช้สิทธิโครงการ “คนละครึ่งเฟส 3” ซื้อสินค้ากันคึกคัก โดยเฉพาะที่ตลาดศิริวัฒนา ในตัวเมืองเชียงใหม่ ร้านค้าเกือบทั้งหมดเข้าร่วมโครงการ ทำให้มียอดขายเพิ่มขึ้นกว่าช่วงปกติ ลูกค้ามีทั้งวัยทำงาน นักศึกษา แต่มีบางช่วงเวลาระบบล่ม ไม่สามารถเข้าแอป “เป๋าตัง” ได้

พ่อค้าแม่ค้าบอกว่าลูกค้าส่วนใหญ่จะถามเพื่อใช้สิทธิ หากร้านไหนไม่เข้าร่วมโครงการ ยอดขายตก ขณะที่ทางตลาดยังเข้มงวดมาตรการทางสาธารณสุข โดยประตูทางเข้า-ออกมีอ่างให้ล้างมือ และต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกคน ทั้งพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนที่มาจับจ่าย


สำหรับโครงการคนละครึ่ง เฟส 3 รัฐช่วยจ่าย 3,000 บาท แบ่งเป็น 2 รอบ รอบแรก 1,500 บาท ใช้จ่ายตั้งแต่เดือนกรกฎาคม-กันยายน และหากใช้ไม่หมดสามารถนำไปสมทบกับรอบ 2 อีก 1,500 บาท ช่วงเดือนตุลาคม-ธันวาคม .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส