fbpx

ชาวเชียงใหม่ใช้จ่ายคนละครึ่งคึกคัก

เชียงใหม่ 3 ก.ค. – ชาวเชียงใหม่ใช้สิทธิโครงการคนละครึ่ง เฟส 3 ซื้อสินค้ากันคึกคัก ทำให้ร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการมียอดขายเพิ่มขึ้นกว่าช่วงปกติ


ชาวเชียงใหม่ใช้สิทธิโครงการ “คนละครึ่งเฟส 3” ซื้อสินค้ากันคึกคัก โดยเฉพาะที่ตลาดศิริวัฒนา ในตัวเมืองเชียงใหม่ ร้านค้าเกือบทั้งหมดเข้าร่วมโครงการ ทำให้มียอดขายเพิ่มขึ้นกว่าช่วงปกติ ลูกค้ามีทั้งวัยทำงาน นักศึกษา แต่มีบางช่วงเวลาระบบล่ม ไม่สามารถเข้าแอป “เป๋าตัง” ได้

พ่อค้าแม่ค้าบอกว่าลูกค้าส่วนใหญ่จะถามเพื่อใช้สิทธิ หากร้านไหนไม่เข้าร่วมโครงการ ยอดขายตก ขณะที่ทางตลาดยังเข้มงวดมาตรการทางสาธารณสุข โดยประตูทางเข้า-ออกมีอ่างให้ล้างมือ และต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกคน ทั้งพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนที่มาจับจ่าย


สำหรับโครงการคนละครึ่ง เฟส 3 รัฐช่วยจ่าย 3,000 บาท แบ่งเป็น 2 รอบ รอบแรก 1,500 บาท ใช้จ่ายตั้งแต่เดือนกรกฎาคม-กันยายน และหากใช้ไม่หมดสามารถนำไปสมทบกับรอบ 2 อีก 1,500 บาท ช่วงเดือนตุลาคม-ธันวาคม .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้