fbpx

หลายหน่วยงานร่วมทำบุญบ้านใหม่คุณยาย 4 พี่น้อง

สุโขทัย 3 ก.ค.-ชาวบ้านและตัวแทนหลายหน่วยงานร่วมงานทำบุญบ้านใหม่ครอบครัวคุณยาย 4 พี่น้องที่สุโขทัย หลังการเจรจาขอซื้อบ้านเดิมคืนจากเจ้าหนี้ไม่สำเร็จ แต่มูลนิธิธนาคารออมสินเพื่อสังคม ได้มอบบ้านหลังใหม่ให้โดยไม่คิดมูลค่า เพื่อให้คุณยายอยู่อาศัยในช่วงบั้นปลายชีวิต ขณะที่ยอดบริจาคพุ่งเกือบ 3 ล้านบาท


ตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา ชาวบ้านและตัวแทนจากหลายหน่วยงานเดินทางมาร่วมพิธีทำบุญขึ้นบ้านใหม่ และให้กำลังใจครอบครัวคุณยาย 4 พี่น้อง ที่ตำบลปากน้ำ อำเภอสวรรคโลก ที่สุโขทัย ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านหลังเดิม ที่อำเภอศรีสำโรง ราว 8 กิโลเมตร โดยมียายโปรย วัย 94 ปี พี่สาวคนโต และยายตะล่อมน้องสาวคนสุดท้องวัย 77 ปี มาร่วมพิธีเพียง 2 คน เนื่องจากคุณยายอีก 2 คน มีอาการป่วยจากโรคประจำตัวจึงไม่ได้เดินทางมาด้วย

ในพิธีมีนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมเดินทางมาร่วมในพิธีทำบุญและให้กำลังใจครอบครัวคุณยายด้วย หลังจากที่การเจรจาขอซื้อบ้านเดิมคืนจากเจ้าหนี้ครั้งที่ 2 เมื่อวานนี้ (2 ก.ค.) ไม่สำเร็จ จึงต้องตัดสินใจหาบ้านใหม่ให้ครอบครัวคุณยาย เพื่อย้ายออกจากบ้านเดิมก่อนวันที่ 16 กรกฎาคมนี้ ตามคำสั่งศาล โดยยายตะล่อม บอกว่า ดีใจที่หลายหน่วยงานมาช่วยเหลือจนได้บ้านใหม่ที่ได้อาศัยกันทั้งครอบครัว 4 คนพี่น้อง


สำหรับบ้านใหม่ของครอบครัวคุณยาย 4 คนพี่น้อง เป็นบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บนเนื้อที่ 232 ตารางวา ซึ่งเป็นบ้านมือสอง ที่ธนาคารออมสินประกาศขายทอดตลาด เมื่อทราบความประสงค์ของครอบครัวคุณยายที่จะขอซื้อบ้านหลังนี้ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและอยู่อาศัยในช่วงบั้นปลายชีวิต ทางธนาคารออมสิน โดยมูลนิธิธนาคารออมสินเพื่อสังคม จึงมอบบ้านหลังนี้ให้กับครอบครัวคุณยายฟรี โดยให้คุณยายทั้ง 4 คนพี่น้อง ถือกรรมสิทธิ์ร่วมกัน เพื่อให้อยู่อาศัยในช่วงบั้นปลายของชีวิตอย่างมีความสุขมากขึ้น

นอกจากนี้ยังมีหลายหน่วยงานที่ร่วมบริจาคเงินให้กับครอบครัวคุณยาย 4 คนพี่น้อง เพิ่มเติมจากที่มีผู้บริจาคมาแล้วราว 1 ล้าน 8 แสนบาท ทำให้ยอดบริจาคเพิ่มเป็นเกือบ 3 ล้านบาทแล้ว โดยคณะกรรมการจะเป็นผู้ดูแลและจัดสรรเเพื่อดูแลคุณยายทั้ง 4 คน ให้เป็นไปตามความประสงค์ของผู้บริจาค ซึ่งเพียงพอที่จะให้คุณยายทั้ง 4 คนได้ใช้ชีวิตในบั้นปลายได้อย่างมีความสุข แม้ว่าจะไม่สามารถซื้อบ้านหลังเดิมคืนได้ก็ตาม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น