fbpx

ท่าที ส.อบต. หลัง ป.ป.ช. เอาจริงขุดคดีเสาไฟกินรี

สมุทรปราการ 2 ก.ค.-หลัง ป.ป.ช. มีมติตั้ง 5 คณะทำงานไต่สวนการจัดซื้อจัดจ้างเสาไฟกินรีโซลาร์เซลล์ ของ อบต.ราชาเทวะ จ.สมุทรปราการ ที่มีผู้ถูกกล่าวหาคือ อดีตผู้ว่าฯ นายก อบต. เจ้าหน้าที่ และบริษัทเอกชน รวมกว่า 20 ราย วันนี้ สมาชิก สภา อบต.บอกเป็นเสีงเดียวกันว่าถือเป็นนิมิตหมายอันดี ที่ข้อเท็จจริงจะกระจ่าง


ท่าทีของสมาชิกสภา อบต.ราชาเทวะ จ.สมุทรปราการ หลังคณะกรรมการป้องกันและปราบกรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ตรวจสอบพบว่าปีงบประมาณ 56-57 และปี 61-64 อบต.ราชาเทวะ จัดซื้อจัดจ้างเสาไฟกินรีโซลาร์เซลล์ไม่ถูกต้องตามระเบียบของกระทรวงมหาดไทย มีการเอื้อประโยชน์ให้กับบริษัทผู้รับจ้างบางราย และก่อสร้างเสาไฟไม่ได้มาตรฐาน ที่ผ่านมาสมาชิกสภา อบต.ต่างเรียกร้องให้หลายหน่วยงานเข้าตรวจสอบถึงความโปร่งใสของการใช้งบประมาณจนวันนี้มาถึง สมาชิกสภา อบต.ราชาเทวะ หลายคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าการตรวจสอบของ ป.ป.ช. ถือเป็นนิมิตหมายที่ดีที่เงินภาษีของประชาชนจะได้รับการตรวจสอบ แม้ท้องถิ่นจะมีการใช้งบประมาณตามกฎระเบียบ แต่ในบางสิ่งประชาชนอาจไม่ได้รับประโยชน์จากงบประมาณอย่างเต็มที่

ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่บอกว่าการพัฒนาเป็นเรื่องที่ดีไม่มีใครขัดขวาง แต่อยากให้ อบต.เข้าถึงชาวบ้านมากขึ้น พร้อมทำประชาคมถึงความต้องการของชาวบ้านโดยแท้จริง


รองเลขาธิการ ป.ป.ช. เปิดเผยว่า มีมติแต่งตั้ง 5 คณะไต่สวนเพื่อมาตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งผู้ถูกกล่าวหา คือ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ นายก อบต.ราชาเทวะ เจ้าหน้าที่ และบริษัทเอกชน รวมกว่า 20 ราย หลังจากนี้ต้องมีการไต่สวนผู้ต้องหาทั้งหมด หากพบว่ามีมูลก็จะดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป

นายทรงชัย นกขมิ้น นายก อบต.ราชาเทวะ เปิดเผยผ่านโทรศัพท์เพียงสั้นๆ ว่าไม่ขอออกความเห็น เพราะตนเป็นผู้ถูกตรวจสอบ หากต้องการทราบรายละเอียดขอให้สอบถามไปที่ ป.ป.ช.

จนถึงขณะนี้ คนในสังคมยังคงฝากความหวังไว้กับการทำหน้าที่ของ ป.ป.ช.ที่จะทำความจริงให้ปรากฏ ว่าแท้ที่จริงแล้วการจัดซื้อเสาไฟกินรีตลอดหลายปีที่ใช้งบประมาณไปหลายร้อยล้านบาท ใครบ้างที่ต้องรับผิดชอบ หากผลการไต่สวนพบว่ามีมูลความผิดจริง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีน 18 ปีขึ้นไป 29 ก.ค.นี้

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ผู้สูงอาย 60 ปีขึ้นไป และ 7 กลุ่มโรค ผ่าน 4 ค่ายมือถือ ลงทะเบียน 29 ก.ค.64 เริ่มฉีด 1-31 ส.ค.64

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ข่าวแนะนำ

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตจากโควิด ในวัย 95 ปี

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตแล้วในวัย 95 ปี หลังติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจังหวัดอุทัยธานี เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

นายกฯ สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด

นายกรัฐมนตรี รับฟังปัญหาจังหวัดสีแดงเข้ม หวังแก้ปัญหาโควิด-19 ทันท่วงที สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด พร้อมขอให้กระจายยาฟาวิพิราเวียร์ให้ทั่วถึง ห้ามขาดแคลน

วัดดังสมุทรสาคร เผาศพโควิดจนเตาพัง

วัดป้อมวิเชียรโชติการาม พระอารามหลวง ต.มหาชัย จ.สมุทรสาคร เผาศพผู้เสียชีวิตจากโควิดแทบทุกวันจนเตาพัง เจ้าอาวาสต้องเร่งสั่งซ่อมเตาเผาเป็นการด่วน