fbpx

ท่าที ส.อบต. หลัง ป.ป.ช. เอาจริงขุดคดีเสาไฟกินรี

สมุทรปราการ 2 ก.ค.-หลัง ป.ป.ช. มีมติตั้ง 5 คณะทำงานไต่สวนการจัดซื้อจัดจ้างเสาไฟกินรีโซลาร์เซลล์ ของ อบต.ราชาเทวะ จ.สมุทรปราการ ที่มีผู้ถูกกล่าวหาคือ อดีตผู้ว่าฯ นายก อบต. เจ้าหน้าที่ และบริษัทเอกชน รวมกว่า 20 ราย วันนี้ สมาชิก สภา อบต.บอกเป็นเสีงเดียวกันว่าถือเป็นนิมิตหมายอันดี ที่ข้อเท็จจริงจะกระจ่าง


ท่าทีของสมาชิกสภา อบต.ราชาเทวะ จ.สมุทรปราการ หลังคณะกรรมการป้องกันและปราบกรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ตรวจสอบพบว่าปีงบประมาณ 56-57 และปี 61-64 อบต.ราชาเทวะ จัดซื้อจัดจ้างเสาไฟกินรีโซลาร์เซลล์ไม่ถูกต้องตามระเบียบของกระทรวงมหาดไทย มีการเอื้อประโยชน์ให้กับบริษัทผู้รับจ้างบางราย และก่อสร้างเสาไฟไม่ได้มาตรฐาน ที่ผ่านมาสมาชิกสภา อบต.ต่างเรียกร้องให้หลายหน่วยงานเข้าตรวจสอบถึงความโปร่งใสของการใช้งบประมาณจนวันนี้มาถึง สมาชิกสภา อบต.ราชาเทวะ หลายคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าการตรวจสอบของ ป.ป.ช. ถือเป็นนิมิตหมายที่ดีที่เงินภาษีของประชาชนจะได้รับการตรวจสอบ แม้ท้องถิ่นจะมีการใช้งบประมาณตามกฎระเบียบ แต่ในบางสิ่งประชาชนอาจไม่ได้รับประโยชน์จากงบประมาณอย่างเต็มที่

ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่บอกว่าการพัฒนาเป็นเรื่องที่ดีไม่มีใครขัดขวาง แต่อยากให้ อบต.เข้าถึงชาวบ้านมากขึ้น พร้อมทำประชาคมถึงความต้องการของชาวบ้านโดยแท้จริง


รองเลขาธิการ ป.ป.ช. เปิดเผยว่า มีมติแต่งตั้ง 5 คณะไต่สวนเพื่อมาตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งผู้ถูกกล่าวหา คือ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ นายก อบต.ราชาเทวะ เจ้าหน้าที่ และบริษัทเอกชน รวมกว่า 20 ราย หลังจากนี้ต้องมีการไต่สวนผู้ต้องหาทั้งหมด หากพบว่ามีมูลก็จะดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป

นายทรงชัย นกขมิ้น นายก อบต.ราชาเทวะ เปิดเผยผ่านโทรศัพท์เพียงสั้นๆ ว่าไม่ขอออกความเห็น เพราะตนเป็นผู้ถูกตรวจสอบ หากต้องการทราบรายละเอียดขอให้สอบถามไปที่ ป.ป.ช.

จนถึงขณะนี้ คนในสังคมยังคงฝากความหวังไว้กับการทำหน้าที่ของ ป.ป.ช.ที่จะทำความจริงให้ปรากฏ ว่าแท้ที่จริงแล้วการจัดซื้อเสาไฟกินรีตลอดหลายปีที่ใช้งบประมาณไปหลายร้อยล้านบาท ใครบ้างที่ต้องรับผิดชอบ หากผลการไต่สวนพบว่ามีมูลความผิดจริง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง