fbpx

เกือบตัดทิ้ง! กล้วยใบด่างขึ้นกลางสวน มีคนขอซื้อเกือบครึ่งแสน

เพชรบูรณ์ 2 ก.ค.- สวนกล้วยไข่เเห่งหนึ่ง จ.เพชรบูรณ์ พบกล้วยใบด่างขายได้ราคากว่า 4,5000 บาท เจ้าของเผยตอนเเรกคิดว่าใบกล้วยเป็นโรคเกือบตัดทิ้ง และไม่คิดว่าจะมีราคาขนาดนี้


ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า พบกล้วยในสวนของชาวบ้านหมู่ 13 ต.บ้านโคก อ.เมืองเพชรบูรณ์ ลักษณะใบด่าง คล้ายกล้วยใบด่างที่กำลังนิยมอยู่ในขณะนี้ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบว่าบริเวณดังกล่าว เป็นสวนกล้วยไข่ เนื้อที่ประมาณ 20 ไร่ ส่วนต้นกล้วยที่เป็นใบด่างนั้น อยู่กลางพื้นที่ โดยกอกล้วยมีอยู่ 4 ต้น แต่มีเพียงต้นเดียวเท่านั้น ลำต้นสูงประมาณ 2.5 เมตร ใบมีลักษณะเห็นริ้วลายสีเขียวเหลือง ยาว 2 เมตร ต่างกับกล้วยต้นอื่น ๆ ที่มีใบเป็นสีเขียว 

นางบุญพริ้ง ขวัญเจริญ อายุ 43 ปี เผยว่าตนปลูกกล้วยมาหลายปีแล้ว มีทั้งกล้วยไข่ กล้วยน้ำว้า ในส่วนแปลงที่พบกล้วยใบด่างต้นนี้ เป็นแปลงกล้วยไข่กำแพงเพชร ปลูกมาประมาณ 2 ปี แต่ไม่ได้สังเกตเลยว่ามีกล้วยใบด่างอยู่ด้วย กระทั่งเมื่อวันก่อนลูกสาวได้มาช่วยตัดใบกล้วย และพบว่ามีใบด่างคล้ายในโซเชียลที่ออกข่าวว่า มีราคาแพง จึงได้มาบอกตนเอง แต่ตนเองไม่สนใจจึงบอกลูกไปว่า อาจจะเกิดจากกล้วยเป็นโรค หลังจากนั้นอีก 2 วัน ตนเข้าไปในแปลงกล้วยดังกล่าว เพื่อดูแลต้นทุเรียนซึ่งได้ปลูกแซมไว้ กระทั่งเห็นต้นกล้วยที่มีใบด่าง จึงใช้โทรศัพท์ถ่ายรูปแล้วส่งไปให้พี่สาวดู พี่สาวจึงแจ้งไปยังคนที่รู้จักให้มาดู ปรากฏว่าเป็นกล้วยใบด่างที่กำลังเป็นที่นิยมจริงๆ โดยมีผู้มาขอซื้อในราคา 45,000 บาท ตนจึงตกลงขายไป


นางบุญพริ้ง เผยอีกว่าตนไม่รู้จริงๆ ว่า กล้วยใบด่างที่นิยมกันมีลักษณะเป็นอย่างไร ซึ่งถ้าหากตนมาเห็นต้นกล้วยต้นนี้ก่อนที่ลูกสาวจะมาเห็น ตนก็คงจะตัดทิ้ง เพราะคิดว่าเป็นต้นกล้วยที่เป็นโรค ไม่สมบูรณ์ ไม่คิดว่าจะมีราคาขนาดนี้ ชาวบ้านที่ทราบข่าวก็มาขอดูเป็นจำนวนมาก พร้อมกลับไปดูที่สวนของแต่ละคนว่ามีกล้วยใบด่างอยู่หรือไม่ ตนเองก็เช่นเดียวกันคงต้องไปเดินดูในแปลงอื่นๆ อีก เผื่อจะมีใบด่างเช่นต้นนี้อีก.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

เริ่ม 24 ก.ย.นี้ ทยอยฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ

โฆษกรัฐบาล เผย 24 ก.ย. เตรียมฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิเป็นวันแรก ขณะที่ 4 ต.ค. ดีเดย์ฉีดไฟเซอร์ให้นักเรียน ยันวัคซีนยังทยอยเข้ามา มั่นใจเพียงพอแน่นอน ย้ำนายกฯ กำชับเร่งฉีดทุกกลุ่มให้ได้ตามเป้า

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว