fbpx

โซเชียลเเชร์ภาพพยาบาลดูแลผู้ป่วยโควิด-19 จนเป็นลม

บุรีรัมย์  2 ก.ค.- โซเชียลแห่ชื่นชมผู้ช่วยพยาบาลสาว รพ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ เข้าเวรดูแลผู้ป่วยโควิดอย่างเต็มที่จนเป็นลม  


ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่งโพสต์ภาพขณะผู้ช่วยพยาบาล นอนเป็นลมอยู่หน้าห้องผู้ป่วยโควิด พร้อมข้อความ “ตึกมีคนไข้ covid พยาบาลขึ้นเวร 3 คน ภาระงานรับใหม่ทุกวัน ทั้งตึกมีเจ้าหน้าที่ไม่ถึง 10 คน ขึ้นเวร 4-5 เวรต่อกัน วันนี้มีเจ้าหน้าที่เป็นลมล้ม หลังจากออกจากห้องคนไข้ที่ต้องเข้าไปทำหัตถการที่ใส่ชุด PPE เวลานานเกือบชั่วโมง อัตรากำลังไม่เคยเพิ่ม อยู่มาตั้งแต่ระลอกแรกจนระลอก 3 ก็ยังไม่เคยมีคนเปลี่ยนโคตรไม่ยุติธรรม” จนชาวโซเชียลเข้าไปให้กำลังใจจำนวนมาก  

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามนายบุญโฮม แก้วชนะ ผอ.โรงพยาบาลลำปลายมาศ กล่าวว่าเรามีอัตรากำลังเป็นชุดเฉพาะกิจดูแลผู้ป่วยโควิดตั้งแต่เริ่มแรกเป็นพยาบาล 10 คน ผู้ช่วยพยาบาล 3 คน โดยสลับหมุนเวียนกันขึ้นปฏิบัติงานกะละ 3–4 คน แต่หากช่วงไหนผู้ป่วยโควิดเยอะก็จะเรียกเสริมเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ ส่วนกรณีที่ปรากฎในโลกโซเชียลที่มีผู้ช่วยพยาบาลเป็นลม เนื่องจากช่วงหลังมีผู้ป่วยเข้ามาตลอด ทำให้เจ้าหน้าที่แทบไม่ได้พักก็จะมีอาการเหนื่อยล้า ซึ่งวันเกิดเหตุผู้ช่วยพยาบาลคนดังกล่าวก็ปฏิบัติหน้าที่ดูแลผู้ป่วย เคสที่มียาย ลูกสาว และหลานติดเชื้อโควิด แต่วันนั้นยายอาการไม่ค่อยดีจึงจะแยกหลานออกไปไว้กับแม่ แต่ด้วยความที่เด็กเห็นเจ้าหน้าที่สวมชุด PPE ก็เกิดความกลัวเด็กเลยดิ้นร้องไห้ เจ้าหน้าที่ก็ต้องช่วยกันเกลี้ยกล่อมเพื่อแยกเด็กมาอยู่กับแม่ เพื่อจะได้ดูแลยายได้อย่างเต็มที่  ทำให้เจ้าหน้าที่ซึ่งรวมถึงผู้ช่วยพยาบาลคนดังกล่าวต้องสวมใส่ชุดPPE อยู่ตรงนั้นเป็นเวลานานถึง 45 นาที เกิดอาการเหนื่อยล้าจนเป็นลม จากกรณีที่เกิดขึ้นก็แสดงให้เห็นว่าหมอ  พยาบาลทุ่มเททำงานอย่างเต็มที่แม้จะเหนื่อยล้า ส่วนผู้ช่วยพยาบาลที่เป็นลมขณะนี้ก็ให้พักผ่อนให้เต็มที่อยู่ที่บ้าน 2 – 3 วันแล้ว.-สำนักข่าวไทย ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

คนในครอบครัวยังเป็นปัจจัยทำติดโควิด

ศบค.เผยจำนวนติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ 17,345 ราย เสียชีวิต 117 คน กทม.ยังติดอันดับมากสุด ปัจจัยเสี่ยงจากคนในครอบครัว ไปพื้นที่แออัดพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง