fbpx

เจ้าท่าแจ้งจับ โชว์เฟอร์เรือซิ่งจีวรบิน

สมุทรสาคร 2 ก.ค.- เจ้าท่าฯ แจ้งความเอาผิดคนขับเรือในคลิปพาพระสงฆ์ซิ่งเรือจนจีวรบินในคลองดำเนินสะดวก พบคนขับเรือหลายรายไม่มีใบอนุญาตขับเรือ 


จากกรณีที่มีผู้เผยแพร่คลิปใน TIK TOK เป็นภาพเรือยนต์ลำหนึ่งที่กำลังแล่นอยู่ในคลองดำเนินสะดวก พื้นที่ตำบลหลักสาม อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร โดยมีพระสงฆ์นั่งอยู่เต็มลำ และเรือวิ่งเร็วมาก จนจีวรพระสงฆ์สะบัดปลิว น้ำในคลองพุ่งกระจาย คลิปนี้กลายเป็นกระแสแชร์ต่อในโลกสื่อสังคมออนไลน์ 

ล่าสุดช่วงเช้าวันที่ 2 ก.ค.64 เรือเอก อภิชิต ตัณฑสิทธิ์ ผู้อำนวยการสำนักงาน เจ้าท่าภูมิภาคสาขาสมุทรสาคร พร้อมด้วยนายมาโนช สรังษี ผู้อำนวยการสำนักงาน เจ้าท่าภูมิภาคสาขานครปฐม นำหลักฐานตามคลิปที่ปรากฏใน TIK TOK เข้าแจ้งความกับ ตำรวจ สภ.บ้านแพ้ว เพื่อดำเนินคดีกับผู้ขับเรือยนต์ เนื่องจากเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม ก่อให้เกิดความหวาดเสียว เป็นอันตรายต่อผู้ใช้เรือในคลองสาธารณะ และรบกวนประชาชนที่อาศัยริมคลองดำเนินสะดวก ซึ่งจากการตรวจสอบยังพบว่าผู้ขับเรือไม่มีใบอนุญาตขับเรือ  


นายมาโนช สรังษี ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขานครปฐม กล่าวว่าในคลองดำเนินสะดวก มีการกำหนดความเร็วไว้ในช่วงตั้งแต่เขตหลัก 5 ไปถึงตลาดน้ำดำเนินสะดวก ส่วนจุดเกิดเหตุตรงพื้นที่หลักสามและบริเวณอื่น แม้จะยังไม่ได้มีการควบคุมเป็นเขตจำกัดความเร็ว แต่โดยลักษณะทางกายภาพที่เป็นคลองตรงและมีขนาดเล็กอาจเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย  จึงต้องมีการมาแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำความผิดตามคลิป เพราะอาจจะนำไปสู่การกระทำเลียนแบบจนทำให้เกิดความรู้สึกไม่ปลอดภัย   

ด้านเรือเอกอภิชิต ตัณฑสิทธิ์ ผู้อำนวยการสำนักงาน เจ้าท่าภูมิภาคสาขาสมุทรสาครระบุว่า ผู้ขับเรือยนต์รับจ้างในคลองดำเนินสะดวกหลายคนไม่มีใบอนุญาต ทั้งนี้ จึงขอประชาสัมพันธ์ให้ผู้ขับเรือยนต์รับจ้าง ไปดำเนินการขอใบอนุญาตให้ถูกต้องตามกฎหมาย และขอความร่วมมือให้ใช้เรืออย่างระมัดระวัง ไม่ใช้เรือที่มีความเร็วสูง ไม่ใช้เครื่องยนต์ที่ทำให้เกิดเสียงดัง และไม่ใช้เครื่องยนต์ที่ทำให้เกิดกลุ่มควัน.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

คนในครอบครัวยังเป็นปัจจัยทำติดโควิด

ศบค.เผยจำนวนติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ 17,345 ราย เสียชีวิต 117 คน กทม.ยังติดอันดับมากสุด ปัจจัยเสี่ยงจากคนในครอบครัว ไปพื้นที่แออัดพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง