fbpx

ล็อกดาวน์ชุมชนวัดโบสถ์ จ.อ่างทอง 14 วัน

อ่างทอง 2 ก.ค.-ล็อกดาวน์ชุมชนทำปลาวัดโบสถ์ จ.อ่างทอง ห้ามเข้า-ออก 14 วัน หลังยอดผู้ติดเชื้อพุ่ง ระดมเจ้าหน้าที่คัดกรองกลุ่มเสี่ยง 500 คน หวั่นเป็นคลัสเตอร์ใหม่

แพทย์ เจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลอ่างทอง และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอ่างทอง ระดมกำลังคัดกรองกลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูง ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ภายในชุมชนวัดโบสถ์ หมู่ที่ 3 ต.ศาลาแดง อ.เมือง จ.อ่างทอง กว่า 500 ราย มีทั้งแรงงานต่างด้าว และประชาชนที่อาศัยอยู่ในชุมชน หลังพบการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 จนมีผู้ติดเชื้อภายในชุมชนกว่า 30 ราย และยังคงมีเพิ่มต่อเนื่อง


จังหวัดอ่างทองประสาน ศบต.อำเภอเมือง มีคำสั่งปิดชุมชนดังกล่าวเป็นระยะเวลา 14 วัน ห้ามบุคลกภายในและภายนอกเข้าออก โดยประสานเทศบาลตำบลศาลาแดง นำอาหารแจกจ่ายให้กับประชาชนในชุมชน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด ก่อนหน้านี้ได้สั่งปิดตลาดปลาในพื้นที่ อ.เมืองอ่างทอง ไปแล้ว 2 แห่ง เนื่องจากมีผู้ติดเชื้อเข้าไปทำงานในตลาดดังกล่าวและอาศัยอยู่ในชุมชนนี้

นายสาโรจน์ ลาภหงส์ทอง นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลศาลาแดง เปิดเผยว่าหลังพบมีผู้ติดเชื้อจำนวนมากภายในชุมชน เทศบาลได้ประชุมร่วมกับอำเภอเมืองอ่างทองและสาธารณสุข เพื่อหาแนวทางในการควบคุมและมีมติให้ปิดชุมชนดังกล่าวเพื่อไม่ให้มีการแพร่เชื้อ 14 วัน เจ้าหน้าที่ได้เข้ามาตรวจคัดกรองผู้สัมผัสเสี่ยงสูงและประชาชนในชุมชนทั้งหมด และหากพบจะนำตัวออกไปรักษายังโรงพยาบาลทันที วันนี้จะดำเนินการให้เสร็จสิ้น ส่วนของการดูแลทางเทศบาลจะจัดอาหารและเครื่องดื่มให้ 3 มื้อ ตอดทั้ง 14 วันซึ่งจากการเข้ามาดำเนินการทางประชาชนในชุมชนก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี


ขณะที่สถานการณ์ล่าสุดของผู้ติดเชื้อโควิดในพื้นที่ จ.อ่างทอง พบติดเชื้อรายใหม่ที่ยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 139 คน ยอดรวมสะสม 361 คน และผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน รวม 5 คน ต้องจับตาผลการตรวจของชุมชนวัดโบสถ์นวันนี้และการคัดกรองของกลุ่มเสี่ยงพนักงานโรงงานอุตสาหกรรมที่อยู่อาศัยในพื้นที่จังหวัดอ่างทองว่าจะเพิ่มปริมาณเท่าใด คาดจะมีจำนวนมาก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น