fbpx

คืนแรกเปิดเมืองตามแผน “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” ยังเงียบเหงา

ภูเก็ต 1 ก.ค. – คืนแรกของการเปิดเมืองภูเก็ต ตามแผน “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ยังคงเงียบเหงา คาดพรุ่งนี้จะมีนักท่องเที่ยวออกมาจับจ่ายตามสถานที่ต่างๆ มากขึ้น


จากการพูดคุยสอบถาม ทราบว่า คืนนี้ ที่ป่าตอง นักท่องเที่ยวที่ออกมาเดินเล่นยังไม่ใช่กลุ่มชาวต่างชาติที่เพิ่งเดินทางมาถึงภูเก็ตวันนี้ 366 คน ทั้งนี้ เป็นเพราะยังคงต้องรอผลตรวจหาเชื้อโควิด-19 อยู่ภายในที่พักตามข้อตกลง ซึ่งผลตรวจจะทราบภายใน 24 ชั่วโมง ดังนั้น วันพรุ่งนี้ (2 ก.ค.) เราถึงจะเห็นภาพนักท่องเที่ยวออกมาจับจ่ายใช้สอยและท่องเที่ยวตามที่ต่างๆ

จากการตระเวนสำรวจบรรยากาศของเมืองป่าตอง ตามถนนสายต่างๆ ตั้งแต่ ถ.ราษฎร์อุทิศ 200 ปี ถ.พระเมตตา มาจนถึง ถ.ทวีวงศ์ ซึ่งเป็นเส้นเลียบชายหาด พบว่า ถนนทุกเส้นดูเงียบเหงา ร้านรวงต่างๆ รวมถึงห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ทั้ง 2 แห่ง ในพื้นที่ป่าตอง ก็ยังไม่ได้กลับมาเปิดให้บริการ ที่กลับมาเปิดให้บริการในตอนนี้ถือว่าน้อยมาก ส่วนใหญ่เป็นร้านจำหน่ายเสื้อผ้า ของที่ระลึก รวมถึงโรงแรมที่พัก ที่ได้รับมาตรฐานชาพลัสแล้ว


ส่วนซอยบางลา ก็ยังคงปิดเงียบเช่นกัน เพราะยังไม่ได้รับอนุญาตให้กลับมาเปิดดำเนินกิจการได้ โดยเฉพาะผับ บาร์เบียร์ ตามสถานบันเทิงต่างๆ ที่น่าสังเกตคือ ธุรกิจที่กลับมาเปิดให้บริการมากที่สุดในป่าตองตอนนี้ คือ ธุรกิจให้บริการประเภทนวดสปา รวมถึงรถรับจ้างสาธารณะ เช่น รถตุ๊กตุ๊ก

ถัดจากหาดป่าตอง ทีมข่าวตระเวนสำรวจบรรยากาศแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่หาดกะตะ-กะรน พบว่า ที่นี่ยังคงเงียบเหงามากกว่าพื้นที่ชายหาดป่าตอง ซึ่งก็ตรงกับข้อมูลของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ที่ระบุว่า พื้นที่ป่าตอง ถือเป็นพื้นที่ที่มีนักท่องเที่ยวจองห้องพักเข้ามามากเป็นอันดับ 1 สำหรับการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในครั้งนี้ ส่วนพื้นที่หาดกะรน มีการจองห้องพักเป็นอันดับ 3 รองจากพื้นที่เชิงทะเล ซึ่งอยู่ใน อ.ถลาง

อย่างไรก็ตาม ความสวยงามของหาดกะตะ-กะรน ทำให้ช่วงกลางวันมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก โดยเฉพาะชาวต่างชาติที่พำนักอยู่ในภูเก็ตก่อนหน้านี้ ให้ความสนใจมาเล่นน้ำและนอนอาบแดดตามชายหาด คาดว่าในวันพรุ่งนี้ นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากอาบูดาบี ดูไบ อิสราเอล และสิงคโปร์ ทั้ง 366 คน จะได้ออกจากที่พักมาท่องเที่ยวและจับจ่ายตามสถานที่ต่างๆ ของภูเก็ต โดยเฉพาะตามชายหาด ซึ่งน่าจะช่วยให้แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ของภูเก็ตคึกคักยิ่งขึ้น. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส