fbpx

เสียงค้านสุวรรณภูมิแดนสวรรค์ อบต.ราชาเทวะ

สมุทรปราการ 1 ก.ค.-สำนักข่าวไทยตามต่อ หลังพบข้อมูลว่า อบต.ราชาเทวะ กำลังจะทำโครงการใหม่ ใช้งบประมาณสูงถึง 200 ล้านบาท เป็นโครงการสร้าง Landmark แหล่งท่องเที่ยวระดับโลก สุวรรณภูมิแดนสวรรค์ ล่าสุด ประชาชนในพื้นที่ขอให้ อบต. ทบทวน สถานการณ์แบบนี้ควรนำงบประมาณมาดูแลชาวบ้านหรือสร้างสถานที่ท่องเที่ยว


ริมคลองลาดกระบัง หมู่ 7 ตำบลราชาเทวะ จุดนี้เป็นจุดเริ่มต้นที่อยู่ในแผนก่อสร้างแลนด์มาร์กแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก สุวรรณภูมิแดนสวรรค์ ของ อบต.ราชาเทวะ งบประมาณ 200 ล้านบาท จะสร้างเป็นสวรรค์ 9 ชั้น ลักษณะคล้ายวัดดังภาคเหนือ 9 วัดเรียงต่อกัน ทอดยาวริมคลองกว่า 3 กิโลเมตร บริเวณพื้นที่โดยรอบอยู่ใกล้ร้านอาหารดัง และสนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งมีป้ายห้ามเข้าแบ่งพื้นที่ของสนามบินและคลองไว้ชัดเจน

ชาวบ้านในพื้นที่บอกว่า อบต.เคยจัดล่องเรือพาเที่ยว 1 ครั้ง แต่โครงการนี้ไม่รู้มาก่อน หากเดินหน้าก่อสร้างจริง อยากให้ อบต.ทบทวนการใช้งบประมาณท้องถิ่นอีกครั้งว่าสถานการณ์แบบนี้ควรดูแลชาวบ้านหรือสร้างสถานที่ท่องเที่ยว


เช่นเดียวกับชาวบ้านหลายหมู่บ้านเลียบคลองลาดกระบัง บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่เคยรู้มาก่อน ที่ผ่านมาแม้ อบต.จะมีโครงการอื่นๆ เข้ามาพัฒนาพื้นที่ เช่น เสาไฟฟฟ้ากิรีโซลาร์เซลล์ แต่ก็ไม่เคยถามความต้องการของชาวบ้าน

นายแดง หนึ่งในสมาชิกสภา อบต.ราชาเทวะ บอกว่า สุวรรณภูมิแดนสวรรค์ ผ่านมติของสภา อบต.แล้ว เหลือเพียงทำ TOR เท่านั้น โครงการนี้สมาชิกหลายคนท้วงติงถึงความไม่เหมาะสมในสภา แต่สุดท้ายกลับผ่านความเห็นชอบ ตนอยากให้ฝ่ายบริหารชี้แจงรายละเอียดของโครงการให้ชาวบ้านทราบ หากโครงการนี้ อบต.ราชาเทวะ ยังจะดำเนินการต่อ ก็พร้อมจะเดินหน้ายื่นหนังสือคัดค้าน

ทีมข่าวสำนักข่าวไทยติดต่อนายก อบต.ราชาเทวะ แต่ถูกปฏิเสธให้ข้อมูลเกี่ยวกับความคืบหน้าของโครงการ ขณะเดียวกันพยายามติดต่อหนึ่งในคณะกรรมการที่เคยร่างแผนโครงการงบประมาณของ อบต.ราชาเทวะ เพื่อขอรายละเอียดแล้ว ก็ถูกปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลเช่นกัน


สุวรรณภูมิแดนสวรรค์ แลนด์มาร์กแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก เป็นหนึ่งในโครงการที่ถูกบรรจุในแผนพัฒนาท้องถิ่นปี 61-64 ถูกเสนอเข้าที่ประชุมสภา อบต.เมื่อ 24 ก.ค.ปีที่แล้ว และมีมติเห็นชอบมากถึง 16 เสียง ไม่เห็นชอบ 2 เสียง งดออกเสียงอีก 7 คน ต้องติดตามต่อว่าเสียงสะท้อนจากประชาชนจะทำให้สุวรรณภูมิแดนสวรรค์เดินหน้าต่อ หรือจะถอยหนึ่งก้าว เวลานี้คงไม่มีใครตอบได้ดีเท่า อบต.ราชาเทวะ. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง