fbpx

เสียงค้านสุวรรณภูมิแดนสวรรค์ อบต.ราชาเทวะ

สมุทรปราการ 1 ก.ค.-สำนักข่าวไทยตามต่อ หลังพบข้อมูลว่า อบต.ราชาเทวะ กำลังจะทำโครงการใหม่ ใช้งบประมาณสูงถึง 200 ล้านบาท เป็นโครงการสร้าง Landmark แหล่งท่องเที่ยวระดับโลก สุวรรณภูมิแดนสวรรค์ ล่าสุด ประชาชนในพื้นที่ขอให้ อบต. ทบทวน สถานการณ์แบบนี้ควรนำงบประมาณมาดูแลชาวบ้านหรือสร้างสถานที่ท่องเที่ยว


ริมคลองลาดกระบัง หมู่ 7 ตำบลราชาเทวะ จุดนี้เป็นจุดเริ่มต้นที่อยู่ในแผนก่อสร้างแลนด์มาร์กแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก สุวรรณภูมิแดนสวรรค์ ของ อบต.ราชาเทวะ งบประมาณ 200 ล้านบาท จะสร้างเป็นสวรรค์ 9 ชั้น ลักษณะคล้ายวัดดังภาคเหนือ 9 วัดเรียงต่อกัน ทอดยาวริมคลองกว่า 3 กิโลเมตร บริเวณพื้นที่โดยรอบอยู่ใกล้ร้านอาหารดัง และสนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งมีป้ายห้ามเข้าแบ่งพื้นที่ของสนามบินและคลองไว้ชัดเจน

ชาวบ้านในพื้นที่บอกว่า อบต.เคยจัดล่องเรือพาเที่ยว 1 ครั้ง แต่โครงการนี้ไม่รู้มาก่อน หากเดินหน้าก่อสร้างจริง อยากให้ อบต.ทบทวนการใช้งบประมาณท้องถิ่นอีกครั้งว่าสถานการณ์แบบนี้ควรดูแลชาวบ้านหรือสร้างสถานที่ท่องเที่ยว


เช่นเดียวกับชาวบ้านหลายหมู่บ้านเลียบคลองลาดกระบัง บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่เคยรู้มาก่อน ที่ผ่านมาแม้ อบต.จะมีโครงการอื่นๆ เข้ามาพัฒนาพื้นที่ เช่น เสาไฟฟฟ้ากิรีโซลาร์เซลล์ แต่ก็ไม่เคยถามความต้องการของชาวบ้าน

นายแดง หนึ่งในสมาชิกสภา อบต.ราชาเทวะ บอกว่า สุวรรณภูมิแดนสวรรค์ ผ่านมติของสภา อบต.แล้ว เหลือเพียงทำ TOR เท่านั้น โครงการนี้สมาชิกหลายคนท้วงติงถึงความไม่เหมาะสมในสภา แต่สุดท้ายกลับผ่านความเห็นชอบ ตนอยากให้ฝ่ายบริหารชี้แจงรายละเอียดของโครงการให้ชาวบ้านทราบ หากโครงการนี้ อบต.ราชาเทวะ ยังจะดำเนินการต่อ ก็พร้อมจะเดินหน้ายื่นหนังสือคัดค้าน

ทีมข่าวสำนักข่าวไทยติดต่อนายก อบต.ราชาเทวะ แต่ถูกปฏิเสธให้ข้อมูลเกี่ยวกับความคืบหน้าของโครงการ ขณะเดียวกันพยายามติดต่อหนึ่งในคณะกรรมการที่เคยร่างแผนโครงการงบประมาณของ อบต.ราชาเทวะ เพื่อขอรายละเอียดแล้ว ก็ถูกปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลเช่นกัน


สุวรรณภูมิแดนสวรรค์ แลนด์มาร์กแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก เป็นหนึ่งในโครงการที่ถูกบรรจุในแผนพัฒนาท้องถิ่นปี 61-64 ถูกเสนอเข้าที่ประชุมสภา อบต.เมื่อ 24 ก.ค.ปีที่แล้ว และมีมติเห็นชอบมากถึง 16 เสียง ไม่เห็นชอบ 2 เสียง งดออกเสียงอีก 7 คน ต้องติดตามต่อว่าเสียงสะท้อนจากประชาชนจะทำให้สุวรรณภูมิแดนสวรรค์เดินหน้าต่อ หรือจะถอยหนึ่งก้าว เวลานี้คงไม่มีใครตอบได้ดีเท่า อบต.ราชาเทวะ. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน