fbpx

เสียงค้านสุวรรณภูมิแดนสวรรค์ อบต.ราชาเทวะ

สมุทรปราการ 1 ก.ค.-สำนักข่าวไทยตามต่อ หลังพบข้อมูลว่า อบต.ราชาเทวะ กำลังจะทำโครงการใหม่ ใช้งบประมาณสูงถึง 200 ล้านบาท เป็นโครงการสร้าง Landmark แหล่งท่องเที่ยวระดับโลก สุวรรณภูมิแดนสวรรค์ ล่าสุด ประชาชนในพื้นที่ขอให้ อบต. ทบทวน สถานการณ์แบบนี้ควรนำงบประมาณมาดูแลชาวบ้านหรือสร้างสถานที่ท่องเที่ยว


ริมคลองลาดกระบัง หมู่ 7 ตำบลราชาเทวะ จุดนี้เป็นจุดเริ่มต้นที่อยู่ในแผนก่อสร้างแลนด์มาร์กแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก สุวรรณภูมิแดนสวรรค์ ของ อบต.ราชาเทวะ งบประมาณ 200 ล้านบาท จะสร้างเป็นสวรรค์ 9 ชั้น ลักษณะคล้ายวัดดังภาคเหนือ 9 วัดเรียงต่อกัน ทอดยาวริมคลองกว่า 3 กิโลเมตร บริเวณพื้นที่โดยรอบอยู่ใกล้ร้านอาหารดัง และสนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งมีป้ายห้ามเข้าแบ่งพื้นที่ของสนามบินและคลองไว้ชัดเจน

ชาวบ้านในพื้นที่บอกว่า อบต.เคยจัดล่องเรือพาเที่ยว 1 ครั้ง แต่โครงการนี้ไม่รู้มาก่อน หากเดินหน้าก่อสร้างจริง อยากให้ อบต.ทบทวนการใช้งบประมาณท้องถิ่นอีกครั้งว่าสถานการณ์แบบนี้ควรดูแลชาวบ้านหรือสร้างสถานที่ท่องเที่ยว


เช่นเดียวกับชาวบ้านหลายหมู่บ้านเลียบคลองลาดกระบัง บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่เคยรู้มาก่อน ที่ผ่านมาแม้ อบต.จะมีโครงการอื่นๆ เข้ามาพัฒนาพื้นที่ เช่น เสาไฟฟฟ้ากิรีโซลาร์เซลล์ แต่ก็ไม่เคยถามความต้องการของชาวบ้าน

นายแดง หนึ่งในสมาชิกสภา อบต.ราชาเทวะ บอกว่า สุวรรณภูมิแดนสวรรค์ ผ่านมติของสภา อบต.แล้ว เหลือเพียงทำ TOR เท่านั้น โครงการนี้สมาชิกหลายคนท้วงติงถึงความไม่เหมาะสมในสภา แต่สุดท้ายกลับผ่านความเห็นชอบ ตนอยากให้ฝ่ายบริหารชี้แจงรายละเอียดของโครงการให้ชาวบ้านทราบ หากโครงการนี้ อบต.ราชาเทวะ ยังจะดำเนินการต่อ ก็พร้อมจะเดินหน้ายื่นหนังสือคัดค้าน

ทีมข่าวสำนักข่าวไทยติดต่อนายก อบต.ราชาเทวะ แต่ถูกปฏิเสธให้ข้อมูลเกี่ยวกับความคืบหน้าของโครงการ ขณะเดียวกันพยายามติดต่อหนึ่งในคณะกรรมการที่เคยร่างแผนโครงการงบประมาณของ อบต.ราชาเทวะ เพื่อขอรายละเอียดแล้ว ก็ถูกปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลเช่นกัน


สุวรรณภูมิแดนสวรรค์ แลนด์มาร์กแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก เป็นหนึ่งในโครงการที่ถูกบรรจุในแผนพัฒนาท้องถิ่นปี 61-64 ถูกเสนอเข้าที่ประชุมสภา อบต.เมื่อ 24 ก.ค.ปีที่แล้ว และมีมติเห็นชอบมากถึง 16 เสียง ไม่เห็นชอบ 2 เสียง งดออกเสียงอีก 7 คน ต้องติดตามต่อว่าเสียงสะท้อนจากประชาชนจะทำให้สุวรรณภูมิแดนสวรรค์เดินหน้าต่อ หรือจะถอยหนึ่งก้าว เวลานี้คงไม่มีใครตอบได้ดีเท่า อบต.ราชาเทวะ. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มเเสบ ทำฟ้าทะลายโจรปลอม

รวบหนุ่มสุดแสบ! ลักลอบผลิตฟ้าทะลายโจรปลอม นำผงบอระเพ็ดใส่เเทน ค้นบ้านเจอขวดเปล่าเตรียมบรรจุ 60,000 ขวด คาดหากหลุดออกสู่ตลาด ผู้ซื้อเคราะห์ร้ายอาจได้ฟ้าทะลายโจรปลอมเพียบ

สธ.จัดหน่วย CCR Team จากภูมิภาค 39 ทีมช่วยดูแลโควิด กทม.เริ่มพรุ่งนี้

ปลัด สธ.เผยจัดบุคลากรจากภูมิภาคเข้าร่วม CCR Team รวม 39 ทีม ช่วยควบคุมโควิด-19 พื้นที่ กทม.ช่วงล็อกดาวน์ วันที่ 4-10 ส.ค.64 ตั้งเป้าหมายตรวจคัดกรองเชิงรุกในชุมชน 2.5 แสนราย

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

“แต้ว” สร้างประวัติศาสตร์ นักชกหญิงไทยคนแรกคว้าเหรียญโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี สร้างประวัติศาสตร์ เป็นนักชกหญิงคนแรกของไทย คว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์