fbpx

เซียนพระเจอพิษโควิด แต่กล้วยใบด่างช่วยชีวิต

เพชรบูรณ์ 1 ก.ค.- เซียนพระเจอพิษโควิด ตลาดซื้อ-ขายซบเซา ตัดสินใจซื้อกล้วยใบด่างมาปลูก และต้องทนกับเสียงครอบครัวตำหนิ สุดท้ายรับเงินแสนในพริบตา


นายชาติกฤษ มีมอญ อายุ 32 ปี ชาวบ้าน หมู่ 2 ต.นายม อ.เมืองเพชรบูรณ์ เล่าให้ฟังว่าก่อนหน้านี้มีอาชีพให้เช่าบูชาพระ แต่เนื่องจากเกิดภาวะโรคโควิดระบาด จึงทำให้ตลาดซื้อขายพระซบเซา อีกทั้งตลาดซื้อขายพระก็เป็นตลาดแคบเฉพาะกลุ่ม ประกอบกับขณะนั้นกระแสซื้อ-ขายกล้วยใบด่างกำลังมาแรง จึงตัดสินใจซื้อต้นกล้วยใบด่างมา 1 ต้น ราคา 12,000 บาท แต่ก็ถูกครอบครัวตำหนิว่าไปซื้อกล้วยอะไรมาแพงขนาดนี้ จะเอาไปขายต่อได้เหรอ แต่ตนก็ตั้งใจโดยนำมาแยกเพาะ ประมาณ 2 อาทิตย์ สามารถขายต้นอ่อนในราคาประมาณ 40,000 บาท ครอบครัวเห็นว่าขายได้จริงจึงให้การสนับสนุน ปัจจุบันตนเป็นคนเพาะ ส่วนแม่เป็นคนคอยดูแล 

สำหรับกล้วยที่เพาะขายในขณะนี้ จะมีหลายชนิด เช่น ฟลอริด้า น้ำว้าด่างขาว น้ำว้าด่างเหลือง ตานีด่าง เล็บมือนาง ราคาก็อยู่ที่กระถางละ 500-3,000 บาท แต่ถ้าแตกใบจะสามารถมองเห็นลายของใบด่างแล้ว ราคาก็จะสูงขึ้นไปอีก ตั้งแต่ 5 พันถึงหลักหมื่นเลยทีเดียว ส่วนลูกค้าก็จะเป็นผู้ที่ติดตามจากเฟซบุ๊กของตนเอง ที่เห็นขั้นตอนการเพาะ และมีความเชื่อมั่นในตัวของตนเอง ซึ่งก็จะมีทั้งเดินทางมารับเอง รวมทั้งส่งทางบริษัทขนส่งด้วย


เมื่อก่อนที่ให้เช่าบูชาพระ มีรายได้เดือนละไม่กี่หมื่น แต่พอเปลี่ยนมาเพาะกล้วยใบด่างขายเพียงเดือนแรก ก็มีรายได้แสนกว่าบาทแล้ว ซึ่งไม่คิดไม่ฝันว่า ตลาดกล้วยใบด่างจะได้รับความนิยมขนาดนี้.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้