fbpx

แก๊สรั่ว! แม่ค้าวิ่งหนีกระเจิง

ชลบุรี 1 ก.ค.- แก๊สรั่ว! ไหม้ร้านส้มตำในตลาดนัดตะเคียนเตี้ย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ชาวบ้านและแม่ค้าวิ่งหนีกันกระเจิง สาเหตุเกิดจากการปิดรอยต่อวาล์วไม่แน่น เมื่อเปิดแก๊สทำให้เกิดประกายไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว 


คลิปเหตุการณ์ที่บรรดาแม่ค้าบันทึกหลังเกิดเหตุแก๊สรั่ว จนเกิดเพลิงลุกไหม้ ภายในตลาดนัดตะเคียนเตี้ย หมู่ที่ 2 บนถนนโรงโป๊ะ-ต.ตะเคียนเตี้ย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ส่งผลให้ร้านขายส้มตำซึ่งตั้งอยู่ล็อกที่ 17-18 ระหว่างกลางตลาดนัด พร้อมอุปกรณ์อาหารที่เตรียมไว้ขายถูกเพลิงไหม้เสียหาย และเงินสดอีก 3,500 บาท ก็ไหม้ไปกับเปลวไฟ รวมทั้งร้านอาหารแผงใกล้ๆ กัน ก็ได้รับความเสียหายไปด้วย

สอบถามเจ๊ญวน อายุ 49 ปี เจ้าของร้านขายส้มตำที่เกิดเหตุ เผยว่าเปิดร้านขายอาหาร ส้มตำ ลาบ น้ำตก เหมือนเช่นทุกวัน แต่วันนี้แก๊สหมด จึงได้สั่งแก็สมาเปลี่ยนใหม่ แต่อาจปิดช่วงรอยต่อตรงวาล์ว ไม่แน่น ช่วงจังหวะที่กำลังเปิดแก๊สเพื่อทำอาหารให้ลูกค้า จึงเกิดประกายไฟลุกไหม้ขึ้นอย่างรุนแรง ทำให้บรรดาพ่อค้า-แม่ค้า และชาวบ้านที่กำลังจับจ่ายซื้อของอยู่ในตลาดตกใจ พากันวิ่งหนีกระเจิง แต่ก็ยังโชคดีที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ในครั้งนี้.-สำนักข่าวไทย ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส