fbpx

ชาวบ้านฮือฮา! ไม้งิ้วล้มแล้วลุก

แม่ฮ่องสอน 1 ก.ค.- ความเชื่อส่วนบุคคล “ไม้งิ้วล้มแล้วลุก” ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ดหวังพลิกชีวิต เชื่อปาฎิหาริย์ปลุกคนสู้ชีวิตยุคโควิด 


ที่บริเวณทุ่งนาพื้นที่บ้านคอนผึ้ง ต.แม่คะตวน อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน ชาวบ้านนำธูปเทียนดอกไม้ น้ำแดง มาสักการะบูชา คาดผ้าสามสี ทาแป้ง อธิษฐานขอเลขเด่นเลขเด็ดแม่นางไม้ ซึ่งเชื่อว่าสถิตอยู่กับต้นไม้งิ้วที่สูง 3-4 เมตร หลังจากที่ต้นไม้งิ้วดังกล่าวถูกตัดทอนล้มขอน นอนดินมานานนับปี แต่จู่ๆ ก็ตั้งขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์ใจ

เรื่องนี้ได้รับการบอกเล่าจาก คุณลุงสม ตาไหล อายุ 64 ปี อยู่บ้านผาผ่า ต.แม่คะตวน อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน ซึ่งเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ดังกล่าว โดยตนเองอาศัยอยู่กระท่อมกลางนา ห่างจากไม้งิ้วประมาณ 20-30 เมตร คืนหนึ่งได้ฝันว่ามีหญิงสาวผมยาวคลุมเข่าหน้าขาว มาขอนอน บอกว่าไม่มีที่อยู่แต่ตนปฏิเสธ จนกระทั่งเมื่อสองสามวันที่ผ่านมา ขณะที่ตนเองนั่งกินข้าวเที่ยง จู่ๆ เกิดลมพัดวูบขึ้นมา ตนมองเห็นไม้งิ้วที่ถูกตัดทิ้งไว้มานานนับปี ค่อยๆ ขยับขึ้นจากดิน ทีละเล็กทีละน้อย ตนก็ลุ้นเอาใจช่วยด้วย  จนกระทั่งต้นไม้ตั้งตรง ตนรู้สึกประหลาดใจมากอยู่ๆ ไม้ที่ถูกตัดทอนล้มขอนมานานนับปีถึงมีชีวิตขึ้นมาได้  


หลังจากมีข่าวแพร่สะพัดออกไป ทำให้มีผู้คนเดินทางมาดู พร้อมนำดอกไม้ธูปเทียน น้ำแดง มาสักการะบูชาขอโชคขอลาภ ซึ่งแต่ละคนก็มองและเห็นเลขที่แตกต่างกันออกไป ถือว่าดวงแต่ละคนไม่เหมือนกัน ซึ่งส่วนใหญ่อธิษฐานขอให้มีชีวิตที่ดีขึ้น ขอให้มีโชคมีลาภ มีปาฏิหาริย์ ไม้ล้มแล้วลุกเป็นนิมิตหมายที่ดี เหมือนตายแล้วเกิดใหม่ ถ้าได้โชคลาภก็เหมือนการพลิกชีวิตตนเองให้ดีขึ้น.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มเเสบ ทำฟ้าทะลายโจรปลอม

รวบหนุ่มสุดแสบ! ลักลอบผลิตฟ้าทะลายโจรปลอม นำผงบอระเพ็ดใส่เเทน ค้นบ้านเจอขวดเปล่าเตรียมบรรจุ 60,000 ขวด คาดหากหลุดออกสู่ตลาด ผู้ซื้อเคราะห์ร้ายอาจได้ฟ้าทะลายโจรปลอมเพียบ

สธ.จัดหน่วย CCR Team จากภูมิภาค 39 ทีมช่วยดูแลโควิด กทม.เริ่มพรุ่งนี้

ปลัด สธ.เผยจัดบุคลากรจากภูมิภาคเข้าร่วม CCR Team รวม 39 ทีม ช่วยควบคุมโควิด-19 พื้นที่ กทม.ช่วงล็อกดาวน์ วันที่ 4-10 ส.ค.64 ตั้งเป้าหมายตรวจคัดกรองเชิงรุกในชุมชน 2.5 แสนราย

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

“แต้ว” สร้างประวัติศาสตร์ นักชกหญิงไทยคนแรกคว้าเหรียญโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี สร้างประวัติศาสตร์ เป็นนักชกหญิงคนแรกของไทย คว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์