fbpx

จ่อแจ้งความหนุ่มก่อสร้างปกปิดข้อมูลเข้ามุกดาหาร

มุกดาหาร 1 ก.ค. – นายอำเภอหนองสูง จ.มุกดาหาร เตรียมเข้าแจ้งความเอาผิดหนุ่มก่อสร้างปกปิดข้อมูล ทำให้เกิดกลุ่มเสี่ยงกับบุคคลที่เกี่ยวข้องแล้วเกือบ 100 คน


หนุ่มทำงานก่อสร้างรายนี้เดินทางมาจาก จ.ปทุมธานี มาพักกับแม่เป็นช่างเสริมสวยที่มุกดาหาร แล้วไม่รายงานตัว ไม่แจ้ง อสม. ต่อมาแม่มีไข้ จึงเข้าโรงพยาบาล พบแม่ติดเชื้อโควิด-19 พร้อมกับนำเชื้อไปติดบุคลากรทางการแพทย์ ทำให้เกิดกลุ่มเสี่ยง ต้องตรวจหาเชื้อโควิดกับผู้เกี่ยวข้องเกือบ 100 คน

หนุ่มคนนี้จะเป็นรายแรกของอำเภอหนองสูงที่จะถูกดำเนินคดี เพราะปกปิดข้อมูล ไม่ยอมกักตัวตามกฎของบุคคลที่มาจากที่เสี่ยงจนทำให้ต้องเดือดร้อนทั้งอำเภอ ซึ่งนำไปสู่การปิดตลาด โรงเรียนต้องงดการเรียนการสอน 19 โรงเรียน สร้างความเสียหายหลายอย่าง


คลัสเตอร์ชายแดนตาก ทะลุ 641 คน
ขณะที่สถานการณ์โควิดชายแดนจังหวัดตาก ยอดทะลุ 641 คนแล้ว ส่วนใหญ่เป็นแรงงานต่างด้าวในกลุ่มคลัสเตอร์โรงงานเย็บผ้า ในเขตหมู่ที่ 2 และหมู่ที่ 3 ต.แม่ตาว อ.แม่สอด จ.ตาก และมีคนไทยติดเชื้อรวมอยู่ด้วยหลายราย และแพร่เชื้อแบบไม่รู้ตัวไปแล้วในหลายพื้นที่อำเภอแม่สอด ทำให้ทีมเจ้าหน้าที่สอบสวนโรคของอำเภอแม่สอดต้องทำงานอย่างหนัก เพื่อเร่งสกัดการกระจายตัวของกลุ่มผู้ป่วยโควิด

ส่วนแรงงานต่างด้าวที่ติดเชื้อโควิดและยังคงตกค้างอยู่ในบ้านเช่า เนื่องจากเตียงไม่เพียงพอ ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้จัดสร้างโรงพยาบาลสนามแห่งใหม่ เพิ่งเสร็จไปเมื่อเช้านี้ และเจ้าหน้าที่ทีมสาธารณสุขประสานขอรถลำเลียงขนาดใหญ่ของหน่วยทหารจำนวน 2 คัน มาช่วยทำการลำเลียงผู้ติดเชื้อโควิดกว่า 60 คน ออกจากพื้นที่ที่ผู้ป่วยกักตัวส่งโรงพยาบาลสนาม 4 แห่งในพื้นที่อำเภอแม่สอด

คลัสเตอร์ศูนย์เด็กเล็ก ครู-นร. ติดเชื้อ 42 คน
ส่วนที่จังหวัดขอนแก่น คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น มีคำสั่งด่วน ปิดโรงเรียนทุกแห่งมีผลพรุ่งนี้ (2 ก.ค.64) หลังพบคลัสเตอร์ศูนย์เด็กเล็ก 42 คน เป็นเด็กเล็ก 34 คน ครูอีก 8 คน ส่วนอีก 5 คน รอผลตรวจซ้ำ พร้อมสั่งให้เปิดโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 รองรับผู้ติดเชื้อ บ่ายวันนี้เตรียมคัดกรองเพิ่มอีก 300 คน


คลัสเตอร์ครั้งนี้เกิดจากเด็ก 2 ขวบ ที่แม่เด็กเดินทางมาจาก จ.ชลบุรี และมาพักอยู่กับครอบครัวในพื้นที่ อ.สีชมพู ประมาณ 1 สัปดาห์ ต่อมาพบยายของเด็กติดเชื้อโควิด มีอาการทางปอด และได้ตรวจครอบครัวของยาย พบตาและหลาน 2 ขวบ ติดเชื้อด้วย โดยเด็ก 2 ขวบ ไปอยู่ในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กศรีสุข ต.สีชมพู อ.สีชมพู ทำให้แพทย์ต้องเข้าสอบสวนโรคภายในศูนย์เด็กเล็ก พบมีผู้สัมผัสเกี่ยวข้อง 117 คน โดยอาการของเด็ก 2 ขวบ พบว่ามีอาการปอดบวม จึงได้ส่งตัวมารักษาต่อที่ รพ.ศรีนครินทร์. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน