fbpx

ปูพรมค้นหาชายวัย 58 บนป่าเขาแด่น จ.พิษณุโลก ยังไร้วี่แวว

ภูมิภาค 1 ก.ค. – นายอำเภอวัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก สั่งยุติการค้นหาคนหลงป่า หลังกระจายชุดค้นหา 10 ชุด ปูพรมบนเขาแด่นทั้งสองฝากฝั่ง แต่ยังไร้วี่แวว โดยจะเริ่มค้นหาใหม่วันนี้


จากกรณีนายเกษม เทพอำนวย อายุ 58 ปี ชาว ต.บ้านยาง อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก เดินเท้าขึ้นไปหาขุดหน่อไม้ในป่าบนเขาแด่น พื้นที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาน้อย-เขาประดู่ หมู่ 3 บ้านน้ำหัก ต.บ้านยาง อ.วัดโบสถ์ ตั้งแต่วันที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา กระทั่งวันนี้ไม่มีใครพบตัว

ช่วงเย็นวานนี้ (30 มิ.ย.) ร.ต.ศราวุธ จันทวงศ์ นายอำเภอวัดโบสถ์ เปิดเผยว่า หลังจากจัดกำลังเจ้าหน้าที่ชุดชำนาญเส้นทางที่เป็นชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ป่าไม้ หน่วยเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาน้อย-เขาประดู่ เจ้าหน้าที่กู้ภัย และเจ้าหน้าที่ทหาร กว่า 100 คน ที่เดินเท้าขึ้นไปบนเขาแด่น โดยชุดค้นหาแบ่งออกเป็น 10 ชุด กระจายกำลังค้นหาตั้งแต่เช้า ก่อนจะเริ่มทยอยเดินทางกลับมาที่กองอำนวยการ และได้รายงานให้ทราบว่าไม่พบร่องรอยหรือเบาะแสเกี่ยวกับนายเกษม มีเพียงคำบอกเล่าจากชาวบ้านที่ไปหาเห็ดบนเขาแด่นว่าพบบุคคลในป่า แต่ไม่ทราบว่าเป็นนายเกษมหรือไม่ เพราะหลบหน้าหลบตา ไม่ยอมให้เข้าใกล้


นอกจากนี้ยังมีการพบร่องรอยการเผาฟืนเหมือนต้มน้ำ 1 กอง และเสียมเล็กๆ 1 อัน พร้อมถังพลาสติก 1 ใบ บนเขาแด่น ห่างจากกองอำนวยการประมาณ 2.5 กม. ก็ยังไม่ทราบว่าเป็นของนายเกษมหรือไม่ และทางทีมค้นหาจะออกค้นต่อค้นหาต่อในวันนี้ สำหรับป่าบนเขาแด่นค่อนข้างอันตรายและรกทึบ มีความลาดชันค่อนข้างสูง

ส่วนที่ จ.นครราชสีมา เจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าป่าเขาภูหลวง สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ตำรวจ กระจายกำลังลงพื้นที่ตามหานายเปลื้อง เที่ยงธรรม อายุ 67 ปี ชาวบ้าน ต.ลำนางแก้ว อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา พลัดหลงในป่าเขาภูหลวง ตั้งแต่วันที่ 29 มิถุนายน

โดยระดมค้นหายาวนานกว่า 48 ชั่วโมง ในจุดที่คาดว่านายเปลื้องพลัดหลง รวมทั้งใช้อุปกรณ์เทคโนโลยีชั้นสูง ทั้งโดรนอินฟาเรด ที่จับภาพจากคลื่นความร้อนในเวลากลางคืน บินลาดตระเวน แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่พบตัว สอบสวนทราบว่านายเปลื้องเดินเท้าเข้าป่าพร้อมกับวัยรุ่นในหมู่บ้านเดียวกันอีก 2 คน ไปตั้งแต่ช่วงเช้าวันที่ 28 มิถุนายน ไปหาของป่า แต่เกิดพลัดหลงกันกลางป่า วัยรุ่น 2 คน กลับออกมาช่วงสายวันที่ 29 มิถุนายน ก่อนแจ้งผู้นำหมู่บ้านว่าพลัดหลงกับนายเปลื้อง จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยกันค้นหา สันนิษฐานว่านายเข้าไปในป่าลึกมากกว่า 15 กิโลเมตร เกิดหลงทาง หาทางกลับบ้านไม่เจอ เนื่องจากสภาพพื้นที่ป่ากว้างกว่า 170,000 ไร่ ครอบคลุม 4 อำเภอ คือ ปักธงชัย วังน้ำเขียว ปากช่อง และสูงเนิน และเคยเกิดเหตุการณ์ชาวบ้านหลงป่าบ่อยครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น

“น้องแต้ว” แพ้คะแนนนักชกไอร์แลนด์ คว้าเหรียญทองแดง

“น้องแต้ว” นักชกสาวทีมชาติไทย พ่ายคะแนน เคลลี แอนน์ แฮร์ริงตัน แชมป์โลกปี 2018 จากไอร์แลนด์ ได้เพียงเหรียญทองแดง