fbpx

สงขลาขอความร่วมมืองดออกนอกเคหสถาน 22.00-04.00 น.

สงขลา 1 ก.ค. – คณะกรรมการโรคติดต่อ จ.สงขลา ขอความร่วมมือประชาชนงดออกจากเคหสถาน ตั้งแต่เวลา 22.00-04.00 น. และให้ร้านอาหาร ตลาดโต้รุ่ง ร้านสะดวกซื้อ ซูเปอร์มาร์เก็ต ห้างสรรพสินค้า เปิดได้ไม่เกินเวลา 21.00 น. ตั้งแต่ 30 มิ.ย-29 ก.ค.นี้


ที่จังหวัดสงขลา สถานการณ์โควิด-19 ยังวิกฤติ ตัวเลขผู้ติดเชื้อล่าสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2564 สูงถึง 157 คน ทำให้คณะกรรมการโรคติดต่อ จ.สงขลา ต้องออกประกาศขอความร่วมมือประชาชนงดออกจากเคหสถาน ตั้งแต่เวลา 22.00-04.00 น. และให้ร้านอาหาร ตลาดโต้รุ่ง ร้านสะดวกซื้อ ซูเปอร์มาร์เก็ต ห้างสรรพสินค้า เปิดได้ไม่เกินเวลา 21.00 น. ตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายนถึง 29 กรกฎาคมนี้

นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ประธานกรรมการโรคติดต่อ จ.สงขลา บอกว่าจำนวนผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มขึ้น และกระจายไปหลายพื้นที่ มีการระบาดป็นกลุ่มก้อน เกิดการสัมผัสความเสี่ยงในสถานประกอบการ การร่วมกิจกรรม การเลี้ยงสังสรรค์ และการเดินทางของประชาชนจากพื้นที่เสี่ยง คณะกรรมการฯ จึงต้องขอความร่วมมือจากประชาชนงดออกจากเคหสถาน เพื่อควบคุมความเสี่ยงจากการสัมผัส กิจกรรมการรวมกลุ่ม เพื่อให้การควบคุมโรคมีความต่อเนื่อง ขณะที่ประชาชนส่วนใหญ่ก็เข้าใจสถานการณ์ และอยากให้ร่วมมือกันทุกคน เพื่อให้การแพร่ระบาดเบาบางลง


ด้านนายศิวัตน์ สุวรรณวงศ์ นายกสมาคมโรงแรมหาดใหญ่-สงขลา เรียกร้องให้จังหวัดสงขลาขอเพิ่มการจัดสรรโควตาฉีดวัคซีนให้กลุ่มภาคบริการและการท่องเที่ยว ซึ่งทราบดีว่าตอนนี้วัคซีนมีน้อย แต่ก็อยากให้จัดสรรตามสภาวะที่มี เพื่อเตรียมความพร้อมเสริมเกราะป้องกันให้กับกลุ่มบริการและโรงแรมสามารถขับเคลื่อนไปได้ โดยเฉพาะหากมีการเปิดเมืองใน 120 วัน ส่วนตัวมองว่าตอนนี้วัคซีนสำคัญที่สุด จากนั้นก็จะเป็นเรื่องของการพยุงฐานะกลุ่มเอสเอ็มอีที่มีทั้งภาระค่าน้ำค่าไฟฟ้า ค่าพนักงาน ค่าภาษี ในขณะที่ผู้ประกอบการไม่มีรายได้เข้ามานาน 15 เดือนแล้ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท