fbpx

ประธานสภาเทศบาลเมืองพิมลราช จ.นนทบุรี แจงกรณีเสาไฟต้นกล้วย

นนทบุรี 1 ก.ค. – ประธานสภาเทศบาลเมืองพิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี แจงกรณีมีการแชร์ภาพเสาไฟต้นกล้วย บริเวณถนนบ้านกล้วย-ไทรน้อย ราคาต้นละ 75,000 บาท ยืนยันเสาไฟฟ้าต้นกล้วยทำตามระเบียบจัดซื้อจัดจ้าง พร้อมให้ตรวจสอบ


จากกรณีเพจ “ชมรม STRONG ต้านทุจริตประเทศไทย” ได้โพสต์ภาพดราม่าเสาไฟ ล่าสุดพบที่จังหวัดนนทบุรี โดยระบุข้อความว่า “พบเป็นเสาไฟต้นกล้วย เสาไฟประติมากรรม 7.5 หมื่น ทม.พิมลราช-นนทบุรี ถัดจากสะพาน (น็อต) ลอย ไม่ไกลมากนัก บริเวณถนนบ้านกล้วย-ไทรน้อย ก็พบกับเสาไฟประติมากรรมต้นกล้วย ลักษณะแบบยกมาทั้งเครือ ส่องดูราคาแล้วตกที่ราคาต้นละ 75,000 บาท ก่อสร้างเมื่อปี 59

เมื่อคืนที่ผ่านมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบถนนบริเวณหน้าเทศบาลเมืองพิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นจุดที่มีการติดตั้งเสาไฟฟ้าต้นกล้วยจำนวนหลายสิบต้น พบว่าไฟฟ้าทุกต้นของเสาไฟฟ้าต้นกล้วยเปิดสว่างไสวตลอดทั้งแนวถนน ไม่มีต้นไหนไฟดับหรือชำรุดเสียหายตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด


นายสมภพ แอบสระน้อย ประธานสภาเทศบาลเมืองพิมลราช เปิดเผยว่า ที่มีการแชร์กันในโซเชียลบอกว่าไฟดับ ใช้การไม่ได้นั้น ยืนยันว่าตั้งแต่ติดตั้งเสาไฟฟ้าต้นกล้วยมาทำตามระเบียบจัดซื้อจัดจ้าง เป็นเสาที่ประมูลมาจากราคากลางประมาณ 16% และมีผู้เสนอราคามา 12 ราย เฉลี่ยอยู่ประมาณ 63,000 บาท จุดนี้เป็นของบ้านกล้วย เป็นป่ากล้วย แต่ตอนนี้เป็นเมือง ซึ่งถนนเส้นหลักจะเป็นถนนไทรน้อย ก็มีคนถามเข้ามาว่าพิมลราชมาอย่างไร จึงสร้างเอกลักษณ์เป็นชุมชนบ้านกล้วย จะได้ไว้ให้คนรุ่นหลังดูว่ามีการสืบทอดมา สร้างไว้ตั้งแต่ปี 2559 พร้อมให้หน่วยงานต่างๆ เข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดมี ป.ป.ท. เข้ามาตรวจทางท่านนายก ให้ตรวจสอบทั้งหมด และมาดูพื้นที่ว่าทุกอย่างเป็นไปตามปกติ คนใดที่อยากมาตรวจสอบให้ลงพื้นที่ได้เลย ตนและนายกเทศมนตรีเมืองพิมลราชพร้อมชี้แจง

ส่วนกรณีมีการแชร์ภาพน็อตยึดราวสะพานลอยหน้าโรงเรียนพระแม่สกลสงเคราะห์ ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ซึ่งน็อตยึดดังกล่าวลอยอยู่ ไม่ได้ยึดติดกับบันไดปูนของสะพาน จนภาพน็อตยึดราวสะพานดังกล่าวถูกแชร์จำนวนมาก และเรียกกันว่าเป็น “น็อตทิพย์” พร้อมกับแสดงความกังวลว่าการก่อสร้างสะพานลอยอาจจะมีความไม่ปลอดภัย ล่าสุดบริษัทผู้รับเหมาโครงการก่อสร้างหลังคากันฝนบนสะพานลอยแห่งนี้ ได้สั่งให้ช่างนำอุปกรณ์มาเจียรนำเพลทเหล็กและหัวน็อตที่ติดกับฐานเสาออกแล้ว หลังจากถูกแขวงทางหลวงนนทบุรีตำหนิเรื่องการก่อสร้างที่ไม่ได้มีอยู่ในแบบ ซึ่งสะพานลอยแห่งนี้มีเสาที่ติดเพลทเหล็กกับหัวน็อตทั้งหมดอยู่ 84 เสา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

คนในครอบครัวยังเป็นปัจจัยทำติดโควิด

ศบค.เผยจำนวนติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ 17,345 ราย เสียชีวิต 117 คน กทม.ยังติดอันดับมากสุด ปัจจัยเสี่ยงจากคนในครอบครัว ไปพื้นที่แออัดพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง