fbpx

งูกินตับตุ๊กแก ช่วยอย่างไรก็ไม่ออก

กาญจนบุรี 30 มิ.ย.- มีคำโบราณว่าไว้ หากใครเจองูเขียวกินตับตุ๊กแก จะมีโชค แต่ไปดูงูกับตุ๊กแกคู่นี้ ไม่รู้ว่าใครจะกินใคร เพราะรัดแน่นมาก ต้องใช้เวลาอยู่พักใหญ่กว่าจะช่วยแยกออกจากกันได้


นี่คือภาพขณะงูเขียวและตุ๊กแกขนาดใหญ่ รัดกันแน่นเป็นก้อนกลม นางเกษร เสมจัทร์ อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 272 หมู่ 7 ตำบลไทรโยค อำเภอไทรโยค  จังหวัดกาญจนบุรี ผู้พบเห็นเล่าว่าหลังได้ยินเสียงสุนัขที่เลี้ยงไว้เห่าภายในห้องน้ำ จึงไปดูพบงูเขียวกำลังรัดตัวตุ๊กแกขนาดใหญ่แน่นิ่งติดอยู่กับพื้นห้องน้ำ จึงใช้สวิงตักงูเขียวและตุ๊กแก ซึ่งกำลังรัดกันแน่นออกมาด้านนอก และทำการแยกงูเขียวและตุ๊กแกออกจากกันใช้เวลาอยู่ประมาณ 10 นาที จึงสามารถนำงูเขียวและตุ๊กแกออกจากกันได้ หลังจากนั้นตุ๊กแกหนีหายไปหลังบ้าน ส่วนงูเขียวได้นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติเรียบร้อย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น

“น้องแต้ว” แพ้คะแนนนักชกไอร์แลนด์ คว้าเหรียญทองแดง

“น้องแต้ว” นักชกสาวทีมชาติไทย พ่ายคะแนน เคลลี แอนน์ แฮร์ริงตัน แชมป์โลกปี 2018 จากไอร์แลนด์ ได้เพียงเหรียญทองแดง