fbpx

แต่งตัวจัดเต็มส่งการบ้านออนไลน์

ชลบุรี 30 มิ.ย.- โลกโซเชียลเเชร์ภาพเด็กนักเรียนชั้นอนุบาล 2 โรงเรียนวัดแหลมฉบังเก่า ส่งการบ้านให้กับคุณครูผ่านทางโลกออนไลน์ด้วยการแต่งตัวที่ไม่เหมือนใคร เรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับคุณครูอย่างมาก


ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 61/3  หมู่3 ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี พบกับครอบครัว เด็กหญิงนันทิกานณ์ แสงสว่าง หรือน้องพรรษา อายุ 5 ขวบนักเรียนชั้นอนุบาล 2 โรงเรียนวัดแหลมฉบังเก่า ซึ่งเป็นบุคคลในภาพพร้อมด้วย นายสกล สุขสีเด่น ซึ่งเป็นพี่ชาย บอกว่าในช่วงนี้เป็นช่วงที่เด็กต้องเรียนออนไลน์อยู่ที่บ้าน ซึ่งการบ้านที่ให้มาก็เป็นการฝึกหัดขีดเขียนของเด็ก จึงคิดคอนเทนต์ใหม่ๆ ด้วยการจับน้องแต่งตัวก่อนถ่ายคลิปส่งการบ้านให้กับคุณครูในไลน์กลุ่มครูผู้ปกครอง พอส่งไปครูก็เกิดชอบที่ได้แต่งตัวเป็นสีสัน ครั้งแรกก็คิดว่าทำเล่นๆ แต่พอคุณครูชอบ น้องก็ชอบ ผู้ปกครองคนอื่นก็ชอบ ทำให้ตนเองจับน้องแต่งตัวส่งงานอยู่เรื่อยๆ โดยนำวัสดุที่อยู่ในบ้านมาประยุกต์เช่นเศษผ้า ผ้าม่าน ผ้าคลุมรถ ผ้าเปล ตาข่ายมาจับแต่งตัวให้น้อง เหมือนถ่ายแบบ ในมือก็ถือการบ้านที่ทำเสร็จแล้ว ซึ่งคุณครูก็ชมว่าชอบมากๆ 

ด้านนางอภัสรา จิ๋วสุข หรือ ครูอร คุณครูประจำชั้น เผยว่าในช่วงนี้โควิดระบาด ครูและนักเรียนอนุบาลยังไม่ได้พบเจอกัน จึงมอบหมายงานไปทำที่บ้าน แต่ไม่ได้กำหนดเวลาส่งการบ้านที่แน่นอน บางครั้งกลางดึกผู้ปกครองส่งงานมาก็ยังมี และบางครั้งก็ให้นักเรียนอัดคลิปของเด็กแต่ละคนมาให้คุณครูดูในกลุ่มครู-ผู้ปกครอง สำหรับกรณีน้องพรรษาที่พี่ชายปรับเปลี่ยนชุดในแต่ละวันถือเป็นความคิดสร้างสรรค์ พอได้ดูคลิปก็อดอมยิ้มไม่ได้ถึงความน่ารักของน้อง และทำให้ครูได้เห็นความสัมพันธ์อันดีกันระหว่างคนในครอบครัวที่ใส่ใจเด็ก ผู้ปกครองคนอื่นที่เห็นก็ชอบเช่นกัน.-สำนักข่าวไทย ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีน 18 ปีขึ้นไป 29 ก.ค.นี้

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ผู้สูงอาย 60 ปีขึ้นไป และ 7 กลุ่มโรค ผ่าน 4 ค่ายมือถือ ลงทะเบียน 29 ก.ค.64 เริ่มฉีด 1-31 ส.ค.64

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ข่าวแนะนำ

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตจากโควิด ในวัย 95 ปี

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตแล้วในวัย 95 ปี หลังติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจังหวัดอุทัยธานี เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

นายกฯ สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด

นายกรัฐมนตรี รับฟังปัญหาจังหวัดสีแดงเข้ม หวังแก้ปัญหาโควิด-19 ทันท่วงที สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด พร้อมขอให้กระจายยาฟาวิพิราเวียร์ให้ทั่วถึง ห้ามขาดแคลน

วัดดังสมุทรสาคร เผาศพโควิดจนเตาพัง

วัดป้อมวิเชียรโชติการาม พระอารามหลวง ต.มหาชัย จ.สมุทรสาคร เผาศพผู้เสียชีวิตจากโควิดแทบทุกวันจนเตาพัง เจ้าอาวาสต้องเร่งสั่งซ่อมเตาเผาเป็นการด่วน