แต่งตัวจัดเต็มส่งการบ้านออนไลน์

ชลบุรี 30 มิ.ย.- โลกโซเชียลเเชร์ภาพเด็กนักเรียนชั้นอนุบาล 2 โรงเรียนวัดแหลมฉบังเก่า ส่งการบ้านให้กับคุณครูผ่านทางโลกออนไลน์ด้วยการแต่งตัวที่ไม่เหมือนใคร เรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับคุณครูอย่างมาก


ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 61/3  หมู่3 ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี พบกับครอบครัว เด็กหญิงนันทิกานณ์ แสงสว่าง หรือน้องพรรษา อายุ 5 ขวบนักเรียนชั้นอนุบาล 2 โรงเรียนวัดแหลมฉบังเก่า ซึ่งเป็นบุคคลในภาพพร้อมด้วย นายสกล สุขสีเด่น ซึ่งเป็นพี่ชาย บอกว่าในช่วงนี้เป็นช่วงที่เด็กต้องเรียนออนไลน์อยู่ที่บ้าน ซึ่งการบ้านที่ให้มาก็เป็นการฝึกหัดขีดเขียนของเด็ก จึงคิดคอนเทนต์ใหม่ๆ ด้วยการจับน้องแต่งตัวก่อนถ่ายคลิปส่งการบ้านให้กับคุณครูในไลน์กลุ่มครูผู้ปกครอง พอส่งไปครูก็เกิดชอบที่ได้แต่งตัวเป็นสีสัน ครั้งแรกก็คิดว่าทำเล่นๆ แต่พอคุณครูชอบ น้องก็ชอบ ผู้ปกครองคนอื่นก็ชอบ ทำให้ตนเองจับน้องแต่งตัวส่งงานอยู่เรื่อยๆ โดยนำวัสดุที่อยู่ในบ้านมาประยุกต์เช่นเศษผ้า ผ้าม่าน ผ้าคลุมรถ ผ้าเปล ตาข่ายมาจับแต่งตัวให้น้อง เหมือนถ่ายแบบ ในมือก็ถือการบ้านที่ทำเสร็จแล้ว ซึ่งคุณครูก็ชมว่าชอบมากๆ 

ด้านนางอภัสรา จิ๋วสุข หรือ ครูอร คุณครูประจำชั้น เผยว่าในช่วงนี้โควิดระบาด ครูและนักเรียนอนุบาลยังไม่ได้พบเจอกัน จึงมอบหมายงานไปทำที่บ้าน แต่ไม่ได้กำหนดเวลาส่งการบ้านที่แน่นอน บางครั้งกลางดึกผู้ปกครองส่งงานมาก็ยังมี และบางครั้งก็ให้นักเรียนอัดคลิปของเด็กแต่ละคนมาให้คุณครูดูในกลุ่มครู-ผู้ปกครอง สำหรับกรณีน้องพรรษาที่พี่ชายปรับเปลี่ยนชุดในแต่ละวันถือเป็นความคิดสร้างสรรค์ พอได้ดูคลิปก็อดอมยิ้มไม่ได้ถึงความน่ารักของน้อง และทำให้ครูได้เห็นความสัมพันธ์อันดีกันระหว่างคนในครอบครัวที่ใส่ใจเด็ก ผู้ปกครองคนอื่นที่เห็นก็ชอบเช่นกัน.-สำนักข่าวไทย 



ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สั่งย้ายครูแบทแมน

สั่งเด้ง “ครูแบทแมน” ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน

กัน จอมพลัง บุก ก.ศึกษาธิการ ร้องเอาผิดครูชายสวมหน้ากากแบทแมน ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน จ.อุทัยธานี ล่าสุดสั่งย้าย “ผอ.โรงเรียน-ครูแบทแมน” เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ด้าน “สส.ชาดา-กัน จอมพลัง” ลงพื้นที่ ขีดเส้นตายสอบเอาผิด

แม่อดีตครูสาว ยังติดใจสาเหตุ หลังพบศพในรถลานจอด รพ.

“น้องกิ๊ฟ” อดีตครูหายตัวไปเกือบ 1 เดือน พบอีกทีเป็นร่างไร้วิญญาณในรถยนต์บนลานจอดของโรงพยาบาล ญาติยังติดใจสาเหตุวอนตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิด ไขข้อสงสัย

สั่งจำคุก “อัจฉริยะ” 2 เดือน ไม่รอลงอาญา คดีละเมิดอำนาจศาล

ศาลอาญาสั่งจำคุก “อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์” 2 เดือน ไม่รอลงอาญา ฐานละเมิดอำนาจศาล เผยแพร่เอกสารสรุปย่อคำพิพากษาต่อสื่อมวลชนโดยไม่ได้รับอนุญาต

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบน อุณหภูมิสูงขึ้น-ใต้ฝนลดลง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบน อุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังคงมีอากาศเย็นในตอนเช้าบริเวณภาคเหนือ ภาคอีสาน ส่วนภาคใต้มีฝนลดลง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล อุณหภูมิสูงขึ้นเล็กน้อย

เคลื่อน 18 ศพเหยื่อบัสมรณะ ถึงบ้านเกิด ญาติร่ำไห้อาลัย

เจ้าหน้าที่กู้ภัยเคลื่อนร่างผู้เสียชีวิต 18 ราย จากเหตุรถบัสพลิกคว่ำ ถึงวัดป่าวิเวกธรรมคุณ อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของญาติที่รอรับศพ

สำรวจจุดเกิดเหตุรถบัสมรณะ 18 ศพ

ทีมข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุรถบัสมรณะ 18 ศพ พบว่ารถคันดังกล่าวฝ่าฝืนคำสั่งไม่ยอมจอดพักรถและลงชื่อก่อนจุดเกิดเหตุ 1 กิโลเมตร ทำให้รถเกิดเบรกแตกไหลลงเขาจนเกิดโศกนาฏกรรม

นายกฯ เรียก “รมต.จิราพร-ผบ.ตร.” ถกปราบบุหรี่ไฟฟ้า

“แพทองธาร” นายกฯ เรียก “รมต.จิราพร-ผบ.ตร.” ประชุมปราบปราม “บุหรี่ไฟฟ้า” ขีดเส้น 30 วัน ดำเนินการให้เด็ดขาด สั่งเข้มห้ามขายใกล้สถานศึกษา ต้องจัดการผู้นำเข้า