fbpx

นางลำหับออกจากหนังสือ สอนออนไลน์

ฉะเชิงเทรา 30 มิ.ย.- “เงาะป่า” มาเอง โลกโซเชียลแห่ชื่นชมคุณครูแปดริ้ว แต่งตัวเป็นเงาะป่าสร้างสีสันในการสอนออนไลน์ช่วยให้เด็กไม่เบื่อ 


กลายเป็นที่ฮือฮาในโลกออนไลน์เมื่อผู้ใช้งานเพจเฟซบุ๊ค “โรงเรียนจุฑาทิพย์ จ.ฉะเชิงเทรา” เผยแพร่คลิปวีดีโอรูปแบบการสอนออนไลน์ของคุณครูยุคโควิด-19 ที่ปรับรูปแบบการเรียนการสอน ลงทุนแต่งตัวเป็นนางลำหับ สอนเรื่องเงาะป่า ซึ่งหลังมีการเผยแพร่ออกไปมีผู้เข้าไปชมมากกว่า 10,000 ครั้ง และมีการแชร์คลิปไปกว่า 400 ยอดแชร์ อีกทั้งยังมีคอมเม้นต์ซึ่งส่วนใหญ่ต่างก็ชื่นชมคุณครูท่านนี้อีกเป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปที่โรงเรียนจุฑาทิพย์ อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา พบกับคุณครูปุ้ย หรือนางฑัณธิกา เจริญสุข อายุ 37 ปี คุณครูประจำชั้นประถมศึกษาปีที่ 4/2 และเป็นครูผู้สอนวิชาภาษาไทย บอกว่าการเรียนออนไลน์ อาจทำให้เด็กๆ เกิดความเครียด เพราะอยู่แต่กับหน้าจอคอมพิวเตอร์ จึงคิดว่าทำอย่างไรไม่ให้น่าเบื่อและสนุกกับการเรียนออนไลน์ จึงหยิบยกตัวละครจากวรรณคดีเรื่องเงาะป่าเอามาให้นักเรียนได้ชม โดยตนเองแต่งตัวเป็น “นางลำหับ” และมีครูผู้ชายแต่งตัวเป็น “ซมพา” เป็นคู่รักของนางลำหับ สอนออนไลน์ให้กับเด็กๆ ได้ชม


ครูปุ้ยยังบอกด้วยว่า หลังจากนี้จะดูเนื้อหาการเรียนการสอน และจะแต่งกายตามแบบตัวละครตัวนั้นอีก เพื่อว่าเด็กนักเรียนได้เห็นและเข้าใจไม่น่าเบื่อ พร้อมฝากช่องยูทูบซึ่งเป็นการแต่งเพลงและร้องเกี่ยวกับวิชาภาษาไทย ชื่อช่อง “amazing ครูปุ้ย” ด้วย เพื่อให้นักเรียนได้เข้าไปศึกษาและติดตาม 

ด้านนางจุฑาทิพย์ พาลพ่าย รองผู้อำนวยการโรงเรียนจุฑาทิพย์ กล่าวว่าการเรียนการสอนออนไลน์ของนักเรียนในชั้นประถมศึกษานั้น โอกาสที่นักเรียนจะมีสมาธิในการเรียน ค่อนข้างจะระยะสั้น ฉะนั้นคุณครูปุ้ยจึงมีแนวไอเดียว่าจะทำยังไงให้เด็กมีความสนใจในการเรียนการสอนเพิ่มมากขึ้น หลังจากที่ทางโรงเรียนได้มีการนำคลิปลงสื่อโซเชียลได้มีกระแสตอบรับที่ดีเกินความคาดหมาย.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท