fbpx

ชายวัย 64 ปี เดินตกท่อระบายน้ำ

ฉะเชิงเทรา 30 มิ.ย.- วงจรปิดบันทึกภาพ ชายวัย 64 ปีเดินตกท่อกลางเมืองแปดริ้ว จมลงไปมิดหัวเหลือเพียงมือเกาะไว้ ก่อนพลเมืองดีและลูกชายพยายามช่วยเหลือนำตัวขึ้นมาได้สำเร็จ   


ภาพวงจรปิดเผยให้เห็นนาทีที่ 2 พ่อลูกเดินผ่านท่อระบายน้ำที่มีกรวยวางกั้นเอาไว้ ก่อนที่นายปิยะ อินทนิล อายุ 64 ปี ผู้เป็นพ่อจะพลัดตกลงไปจนมองไม่เห็นตัว เหลือแต่มือที่เกาะไว้ ส่วนนายสุบัญญ์ อินทนิล อายุ 32 ปี ลูกชายพยายามดึงมือช่วยเหลือพ่อให้ขึ้นมา ก่อนจะมีพลเมืองดีและพนักงานขายเฟอร์นิเจอร์บริเวณจุดเกิดเหตุเข้ามาช่วยเหลือนำเก้าอี้ไม้หย่อนลงไป เพื่อให้นายปิยะ เหยียบและช่วยกันดึงตัวขึ้นมา

วันนี้ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังโรงเรียนดนตรีสยามฉะเชิงเทรา บริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารฉะเชิงเทรา เพื่อสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นายสุบัญญ์ ลูกชายของนายปิยะ เผยว่าวันเกิดเหตุตนและพ่อกำลังเดินไปสั่งสติกเกอร์ เพื่อนำมาแปะขวดน้ำอัญชันที่ตนทำขายในช่วงนี้ ระหว่างนั้นเห็นรถเก๋งจอดอยู่ จึงเดินแอบไปด้านข้างฝั่งฝาท่อระบายน้ำ ขณะนั้นเห็นเพียงกรวย 1 อันที่วางไว้บนฝาท่อ  แต่ก็ไม่ได้สังเกตอะไร พ่อตนเดินมาถึงแล้วก็ตกลงไปในท่อตามภาพเลย ตนเองพยายามช่วยเหลือดึงพ่อขึ้นมา แต่เนื่องจากพ่อตกลงไปลึกมากประกอบกับพ่อมีน้ำหนักเยอะ จึงไม่สามารถดึงขึ้นมาได้ ก่อนจะมีพลเมืองดีมาช่วยกันดึงพ่อขึ้นมาได้สำเร็จ ซึ่งอาการบาดเจ็บของพ่อตนเองนั้นมีอาการบาดเจ็บบริเวณแขนและขาไม่เป็นอะไรมาก ซึ่งเมื่อวานนี้นายพงษ์ศักดิ์ ร่มโพธิ์ทอง รองนายกเทศมนตรีเมืองฉะเชิงเทรา ได้เดินทางมาเยี่ยมพ่อของตนแล้วพร้อมพูดคุยและนำเงินเป็นค่าปลอบขวัญมามอบให้จำนวนหนึ่ง ซึ่งขณะนี้พ่อของตนเริ่มเดินได้แล้ว หลังจากมีอาการเคล็ดขัดยอกปวดไปทั่วทั้งตัว  โดยขณะนี้ยังคงมีอาการเจ็บปวดอยู่บ้าง และยังไม่สามารถกลับมาทำงานได้ตามปกติ  


ขณะที่นางสาววิกาญดา มีศรี พนักงานขายของร้านเฟอร์นิเจอร์บริเวณจุดเกิดเหตุ เผยว่าบริเวณท่อดังกล่าวเกิดชำรุดเสียหายมาประมาณ 2 เดือนแล้ว ได้แจ้งไปยังเทศบาลเมืองฉะเชิงเทราแล้ว ก็มีเจ้าหน้าที่ของเทศบาลมาสำรวจและนำกรวยยางเพียง 1 อันมาวางไว้ ที่ผ่านมามีเด็กสะดุดล้มตรงบริเวณดังกล่าวมาแล้ว แต่ก็ยังไม่เคยเกิดเหตุการณ์คนตกท่อในลักษณะนี้ ตนเองเห็นเหตุการณ์จึงรีบวิ่งออกไปดูและตามคนเข้ามาช่วยเหลือ ดึงนายปิยะขึ้นมาได้สำเร็จ

ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ไปสอบถามยังเทศบาลเมืองฉะเชิงเทราเจ้าของพื้นที่ ทราบว่าท่อดังกล่าวเกิดการชำรุดจริงจากการสำรวจของเจ้าหน้าที่ในแต่ละเดือน ซึ่งกำลังดำเนินการหล่อฝาท่อใหม่นำมาวางทดแทน ส่วนสาเหตุที่ใช้เวลานานนั้น เนื่องจากฝาท่อของเทศบาลเมืองฉะเชิงเทราเกิดการชำรุดหลายอัน และแต่ละฝามีขนาดไม่เท่ากัน จึงจำเป็นต้องใช้เวลาในการสำรวจและหล่อขึ้นมาใหม่ ซึ่งตอนนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่นำแผ่นเหล็กขนาดใหญ่ หนาประมาณ 2 นิ้ว มาวางปิดปากท่อระบายน้ำแทนฝาท่อระบายน้ำเดิมที่ชำรุด พร้อมนำกรวยยางมาวางไว้ทั้ง 4 ด้าน และนำเทปกั้นแนวยูโรสีแดงขาว เป็นจุดสังเกตให้ผู้คนมองเห็นได้ชัดเจน ป้องกันคนเดินมาตกซ้ำลงท่อระบายน้ำอีก  และจะให้เจ้าหน้าที่ของเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา เร่งสำรวจฝาท่อต่างๆ ภายในเขตเทศบาลเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้นอีก.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

แนะไม่ทิ้งหน้ากาก​อนามัย​ในขวดน้ำ

กรุงเทพ​ฯ​ 30 ก.ค. – อธิบดี​กรม​ควบคุม​มลพิษ​ระบุขอความร่วมมือประชาชนไม่ทิ้งหน้ากากอนามัยในขวดน้ำดื่มพลาสติกเพื่อ​ป้องกัน​การ​แพร่ระบาด​ของ​โรค​โค​วิด​-19​ พร้อม​แนะวิธี​กำจัด​หน้า​กาก​อนามัย​ใช้​แล้ว​อย่า​งถูกต้อง​