fbpx

ทนไม่ไหว! ตัวเงินตัวทองไล่ผสมพันธุ์จนฝ้าทะลุ

ลำปาง 30 มิ.ย.- สุดทน! เจ้าของบ้านเดือดร้อนหลังตัวเงินตัวทองไล่ผสมพันธุ์บนฝ้าจนเพดานทะลุต้องแจ้งกู้ภัยไล่จับ


ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยนครลำปางเข้าไปตรวจสอบ ที่บ้านเลขที่  560 บ้านไร่พัฒนา ตำบลพิชัย อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง หลังรับแจ้งขอความช่วยเหลือ ให้เข้าไปจับตัวเงินตัวทองสองตัวซึ่งเป็นตัวผู้กับตัวเมีย กำลังผสมพันธุ์กันอยู่บริเวณบนฝ้าเพดานในห้องครัวของบ้านหลังดังกล่าว  

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบว่ามีร่องรอยของฝ้าเพดานที่แตกเป็นรูพังเสียหายหลายจุด และพบว่าตัวเงินตัวทองทั้ง 2 ตัว กำลังผสมพันธุ์กันอยู่ และดิ้นไป-มา จนเศษฝ้าเพดานที่แตกตกลงมาเป็นระยะอย่างต่อเนื่อง หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำอุปกรณ์ ซึ่งเป็นท่อเหล็กและเชือกที่ทำเป็นบ่วง พยายามสอดไม้ขึ้นไปหาและคล้องคอตัวเงินตัวทอง แต่ตัวเงินตัวทองก็วิ่งหนี ทำให้ต้องใช้เวลานานร่วมครึ่งชั่วโมงจึงสามารถคล้องได้ 1 ตัว ซึ่งเป็นตัวเมีย มีความยาวประมาณ 1 เมตร น้ำหนักประมาณ 8 กิโลกรัม เจ้าหน้าที่จึงจับมัดขาแล้ว ใส่ด้านหลังรถเพื่อนำไปปล่อย 


ส่วนตัวผู้เจ้าหน้าที่ไม่สามารถจับได้ เพราะวิ่งหลบหนีเข้าไปในฝ้าเพดาน ประกอบกับเป็นช่วงกลางดึก จึงทำให้การทำงานไม่สะดวก ซึ่งจะได้เข้ามาตรวจสอบและจับอีกครั้ง นางธัญนันท์ เจ้าของบ้าน  บอกว่า ได้ยินเสียงตัวเงินตัวทอง 2 ตัวนี้ วิ่งไปมาอยู่ที่บริเวณหลังคาฝ้าเพดานมานานนับเดือน ที่ผ่านมาตนเองก็ไม่ได้ไปรบกวน เพราะว่าต่างคนก็ต่างอยู่ แต่เวลาผ่านไปปรากฏว่าฝ้าเพดาน แตกหลายจุดเพราะไล่ผสมพันธุ์กันทั้งวันทั้งคืน สร้างความเสียหายโดยเฉพาะฝ้าเพดานบริเวณห้องครัว วันนี้จึงตัดสินใจแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยจับไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว

เร่งสางคดีฆ่าเปลือย ด.ช. 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำ

เร่งสางคดีฆ่าเปลือยเด็กชาย อายุ 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำแฟลตแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ เบื้องต้นผู้ต้องสงสัยยังให้การปฏิเสธ แต่จากพยานแวดล้อมค่อนข้างชัดเจนว่าเป็นผู้ก่อเหตุ

“ชโยดม” แกนนำชาวสวนปาล์ม ขับเก๋งเสียหลักชนเสาไฟเสียชีวิต

สุดช็อก “ชโยดม” แกนนำคนสำคัญชาวสวนปาล์มน้ำมันภาคใต้ ขับรถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนเสาไฟ หน้าร้านสะดวกซื้อ เสียชีวิต ขณะเพื่อนที่นั่งข้างบาดเจ็บสาหัส

สาวภูเก็ตวอนช่วยเหลือ ผมร่วงหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3

พนักงานสาวร้านขายรถจักรยานยนต์ในตัวเมืองภูเก็ต ผมร่วงหนักหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3 วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ เหตุใช้ชีวิตลำบากและต้องมีค่าใช้จ่ายในการรักษา

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศเย็น ภาคใต้ฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศเย็นตอนเช้ากับมีลมแรง ส่วนภาคใต้ตอนล่างยังมีฝนฟ้าคะนองและตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ส่วนอ่าวไทยคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

นำร่าง จนท.พิทักษ์ป่าเสียชีวิตออกมาได้แล้ว-เร่งสางคดี

เจ้าหน้าที่สามารถนำร่างเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่ายิงตัวเองเสียชีวิตออกจากป่าได้แล้ว เตรียมส่งชันสูตรอย่างละเอียดเพื่อสรุปคดี ครอบครัวไม่เชื่อยิงตัวเอง เพราะไม่มีเหตุผล

กพท.แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสาร 8 ประเทศเข้าไทยสกัด “โอไมครอน”

ด่วน! กพท.ออกประกาศนักบิน (NOTAM) แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสารจาก 8 ประเทศเข้าไทย สกัดโควิดสายพันธุ์ใหม่ “โอไมครอน”

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว