fbpx

ทุเรียนเมืองช้าง ลูกละแสน

สุรินทร์  30 มิ.ย.- จ.สุรินทร์ นำทุเรียนเมืองช้าง จำนวน 13 ลูก จาก 5 สวน มาประมูล เพื่อสบทบทุนจัดซื้อรถรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ให้ รพ.สุรินทร์ ราคาสูงสุดที่ประมูลไปลูกละแสน ส่วนลูกอื่นๆ ก็ได้ราคาไม่น้อย ได้เงินสมทบการกุศลครั้งนี้รวม 498,000 บาท 


ที่จ.สุรินทร์ มีการนำทุเรียนเรียกว่า ทุเรียนเมืองช้าง จำนวน 13 ลูกออกมาประมูล เพื่อสบทบทุนจัดซื้อรถรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่แก่โรงพยาบาลสุรินทร์ โดยทุเรียนทั้ง 13 ลูก ที่นำมาประมูลครั้งนี้ มาจาก 5 สวน ซึ่งปลูกเป็นต้นแรกๆ ของจังหวัดสุรินทร์ ทุเรียนเมืองช้างมีเอกลักษณ์สำคัญคือ มีสีนวลงาช้าง รสสัมผัสหอมเย็น หวานละมุน บรรยากาศการประมูลทุเรียนเพื่อการกุศล เป็นไปอย่างคึกคัก มีผู้สนใจร่วมเสนอราคาจำนวนมาก ทำให้ราคาทุเรียนเมืองช้างถูกประมูลไปในราคาสูงสุดถึง 11,000 บาท ส่วนลูกอื่นๆ ก็ได้ราคาไม่น้อยตั้งแต่ 25,000 บาทขึ้นไป รวมได้เงินเข้าการสมทบการกุศลในครั้งนี้รวม 498,000 บาท 

สำหรับการประมูลทุเรียนเมืองช้างครั้งต่อไป จะมีขึ้นในวันที่ 15 ก.ค. พร้อมกับการเปิดตัวทุเรียนเมืองช้างอย่างเป็นทางการ ที่บริเวณปราสาทศีขรภูมิ อำเภอศีขรภูมิ โดยในวันดังกล่าวจะมีกิจกรรม การแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านสุรินทร์ การจัดแสดงและจำหน่ายผลิตผลทางการเกษตร ผลิตภัณฑ์ของชุมชน ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากทุเรียนเมืองช้าง และที่เป็นไฮไลท์ของงานคือการแข่งขันปอกทุเรียนลีลา.-สำนักข่าวไทย ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท