fbpx

ระยองสั่งปิดชายหาดทุกแห่งสกัดโควิด

ระยอง 30 มิ.ย.-เริ่มวันแรก (30 มิ.ย.) จังหวัดระยองปิดชายหาดทุกแห่ง หากเดินทางมาจากจังหวัดที่มีการระบาดของโรค พื้นที่เสี่ยงสูงสุด ต้องรายงานตัว และกักตัวอย่างน้อย 14 วัน

ศูนย์โควิด-19 จังหวัดระยอง เผยแพร่คำสั่งจังหวัดระยอง เรื่องมาตรการเร่งด่วนในการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ฉบับที่ 15) ปิดชายหาดทุกแห่งของจังหวัดระยอง ตั้งแต่เวลา 20.00 น. ถึง 05.00 น. ของวันถัดไป ยกเว้นผู้ประกอบการอาชีพประมงพื้นบ้าน


ผู้ใดฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามคำสั่งนี้ อาจมีความผิดตามมาตรา 52 แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และความผิดตามมาตรา 18 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสองปี หรือปรับไม่เกินสี่หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2564 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ขณะที่สถานการณ์โควิด-19 ในจังหวัดระยอง วันนี้ (30 มิ.ย.) พบผู้ป่วยรายใหม่ 41 ราย ยอดผู้ป่วยสะสมตั้งแต่ 8 เม.ย.64 รวม 1,618 ราย

นอกจากนี้ จังหวัดระยอง ขอความร่วมมือผู้เดินทางกลับมาจากพื้นที่ระบาดของโรคหรือจังหวัดที่มีการระบาดของโรค พื้นที่เสี่ยงสูงสุด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ ชลบุรี และแคมป์ โรงงานที่ถูกสั่งปิด ปฏิบัติดังนี้
1.ต้องรายงานตัวต่อ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อบต. เทศบาล อสม. หรือเจ้าหน้าที่สาธารณสุข (โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล ใกล้บ้าน)
2.ต้องกักตัวอย่างน้อย 14 วัน หากมีอาการป่วย หรือสงสัยว่าป่วย ให้รีบพบแพทย์ทันที เพื่อรับการตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19
3.งดกิจกรรมรวมกลุ่ม เช่น ทานข้าวร่วมกับครอบครัว สังสรรค์ระหว่างเพื่อน ญาติและไม่ออกไปในที่ชุมชน ที่สาธารณะ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส